Chia sẻ cách đánh bóng đá nhân tạo hiệu quả, nhanh chóng

08-09-2022, 3:38 pm 762

Đáp ứng nhu cầu của người dùng, hàng loạt loại đá nhân tạo đã ra đời. Cách bảo dưỡng, làm bóng sàn đá nhân tạo cũng dễ dàng hơn nhưng không phải ai cũng biết cách đánh bóng đá nhân tạo đúng cách. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách làm bóng đá nhân tạo hiệu quả.

Đá nhân tạo là gì?

Đá tự nhiên từ trước đến nay vẫn luôn được ưa chuộng nhờ tính thẩm mỹ cao và có ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy. Tuy vậy, những loại đá đến từ tự nhiên cần thời gian hình thành lâu nên ngày càng trở nên khan hiếm.  

Nhận thấy điều này những loại đá nhân tạo đã được ra đời và có vẻ ngoài không khác gì so với đá tự nhiên. Cụ thể, đá nhân tạo là loại đá được làm bằng đá nghiền và được liên kết chặt chẽ với nhau bằng chất kết dính chuyên dụng. Chúng có kiểu dáng giống hệt đá tự nhiên và có các vân đá rất sống động chân thực. Nhiều loại còn có những vân đá rất đặc biệt mà đá tự nhiên không thể có được.

Các loại đá nhân tạo dùng để làm sàn nhà

Các loại đá nhân tạo ngày một phổ biến và được nhiều người lựa chọn sử dụng  

Một số loại đá nhân tạo phổ biến nhất hiện nay đó là đá thạch anh nhân tạo, đá nhân tạo solid surface ab, đá cẩm thạch nhân tạo và bê tông polyme. Tùy vào từng loại đá mà chúng được sử dụng vào những mục đích khác nhau.

Ưu điểm của đá nhân tạo so với đá tự nhiên

- Đá nhân tạo có độ cứng cao hơn đá tự nhiên, vì chúng có cấu trúc đồng nhất, không có lỗ hổng khí hoặc là các vết nứt ở bên trong. 

- Màu sắc cũng như vân đá đa dạng hơn so với đá tự nhiên. Bởi trong quá trình chế tạo, chúng ta có thể gia giảm các nguyên liệu và tự tạo ra các hoa văn khác nhau.  

- Dễ dàng thi công hơn nhờ có chất kết dính bền chắc. Đặc biệt cũng không lo nứt vỡ trong quá trình vận chuyển. 

- Giá thành đá nhân tạo thường rẻ hơn nhiều so với đá tự nhiên.

- Khả năng chống xước và chống thấm tốt.

Cách đánh bóng mặt đá nhân tạo

Ngày nay rất nhiều người lựa chọn đá nhân tạo để trang trí nhà cửa đặc biệt là để lát sàn nhà. Vậy cách đánh bóng đá nhân tạo như thế nào chúng ta hãy tìm hiểu nhé!  

Trước tiên ta cần chuẩn bị các dụng cụ sau đây:

Các dụng cụ cần chuẩn bị cho quá trình đánh bóng

Các dụng cụ cần chuẩn bị cho quá trình đánh bóng

- Máy đánh bóng sàn đá.

- Mâm xoay, đĩa mài bóng và đĩa mài mịn.

- Máy hút bụi.

- Hóa chất tẩy rửa...

Cách đánh bóng đá thạch anh, đá cẩm thạch, đá solid surface ab nhân tạo như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần dọn dẹp các vật cản trên bề mặt sàn. Điều này sẽ hỗ trợ công việc đánh bóng tốt hơn. Nếu như mặt sàn có quá nhiều vết bẩn thì bạn có thể sử dụng hóa chất tẩy rửa kết hợp cùng với máy chà sàn để làm sạch.  

Bước 2: Tiếp theo, bạn tiến hành gắn đĩa mài đá mịn vào mâm xoay trên máy mài sàn. 

Bước 3: Tiến hành cắm điện và khởi động máy. Lúc này bạn cần giữ chặt máy sao cho đĩa mài với mặt đá phải tiếp xúc triệt để với nhau. Điều chỉnh tốc độ mài của máy ở mức 1500rpm, rồi bắt đầu di chuyển máy lần lượt để có thể mài một lớp mỏng trên bề mặt.

Bước 4: Sau khi lớp bụi bẩn cùng với các vết trầy xước đã bị loại bỏ thì bạn dùng máy hút bụi để hút bỏ bụi bẩn đi. 

Bước 5: Tiến hành tháo đĩa mài mịn ra rồi gắn đĩa mài bóng vào mâm xoay để chuẩn bị cho quá trình đánh bóng.

Sau khi đánh bóng sàn đá trở nên sáng hơn, độ bền cao hơn

Sau khi đánh bóng sàn đá trở nên sáng hơn, độ bền cao hơn

Bước 6: Điều chỉnh tốc độ đĩa mài ở mức 3000rpm sau đó di chuyển máy trên mặt sàn đá nhân tạo để tiến hành mài bóng, khi nào đạt được độ bóng cần thiết thì dừng. Nếu trên bề mặt sàn có bụi bẩn thì bạn dùng máy hút bụi lần nữa để hút sạch bụi bẩn. 

Lưu ý, trong quá trình mài ta sẽ khó tránh khỏi để lại các vết xước nhỏ trên đá. Những vết xước này tuy nhỏ nhưng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn và nước đọng lại gây mất vệ sinh. Đặc biệt nó khiến bụi bẩn dễ bám vào và tạo thành những vết ngoang, ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ. Vì vậy bạn nên đánh bóng sàn định kỳ.

Trên đây là cách làm bóng đá nhân tạo đơn giản nhất. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã biết cách vệ sinh và đánh bóng sàn đá nhân tạo đúng cách để tăng tuổi thọ cũng như tăng độ bóng cho sàn.

Chia sẻ nhận xét của bạn về Chia sẻ cách đánh bóng đá nhân tạo hiệu quả, nhanh chóng

Tin liên quan