Có 4 sản phẩm Máy dò kim loại

Thương hiệu
Xuất xứ
Tần số
Trọng lượng

Sở hữu tính ứng dụng cao và tiện lợi khi sử dụng là những đặc điểm nổi bật mà người tiêu dùng dành cho sản phẩm máy dò kim loại. Thiết bị này được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực, phục vụ cho quá trình làm việc và lao động của con người.

máy dò kim loại

Máy dò kim loại đang được phân phối chính hãng tại Đặng Gia

Giới thiệu về máy dò kim loại

Đây là sản phẩm ứng dụng hiện tượng cảm ứng điện từ để phát hiện ra các vật bằng kim loại thông qua độ dẫn điện của chúng. Chính vì vậy, sản phẩm này có khả năng nhận diện và phát hiện kim loại tốt, thường được sử dụng để tìm kiếm những vật dụng chứa kim loại hoặc các loại vũ khí được làm từ kim loại như dao kéo, súng,...hay các loại bom, đạn,...bị ẩn sâu dưới lòng đất hoặc đã biến dạng từ nhiều năm. Từ đó, máy được ứng dụng trong nhiều công việc như kiểm tra an ninh sân bay, khảo cổ, địa chất, tìm kho báu, tìm kiếm bom mìn dưới lòng đất,...Thực chất, máy dò mìn cũng là một nhóm của máy dò kim loại.

Bên cạnh đó, máy dò kim loại cũng được sử dụng trong ngành xây dựng để phát hiện kim loại gia cố trong bê tông, hay các dây kim loại được đặt trong tường và trên sàn nhà.

Ứng dụng của máy dò kim loại

Mặc dù sở hữu tính ứng dụng cao. Tuy nhiên, chưa thực sự nhiều người biết đến dòng máy này cũng như hiểu được công dụng to lớn mà nó mang lại. Chúng tôi xin đưa ra một số ứng dụng chủ yếu của dòng sản phẩm này như sau:

- Trong lĩnh vực thiết bị an ninh sân bay: việc sử dụng các sản phẩm máy dò kim loại sẽ giúp phát hiện những vật dụng, vũ khí nguy hiểm và tội phạm thường mang theo, từ đó bảo vệ an toàn cho hành khách và những người xung quanh.

- Trong ngành xây dựng: máy dò kim loại thực hiện nhiệm vụ xác định các thanh gia cố trong công trình. Thậm chí khi cần tìm kiếm vị trí của các vật kim loại dưới mặt đất, hay dùng để kiểm tra cốt thép trong bê trông được chôn trong tường nhà thì dòng máy này cũng đều có thể thực hiện tốt.

- Trong ngành dệt may hoặc chế biến thực phẩm: máy dò kim loại được biết đến như công cụ để kiếm tra các vật thể kim loại bị trộn lẫn vào trong quá trình sản xuất hay trong nguyên liệu. Thiết bị này cho phép rà soát mà không tiếp xúc cũng như không phá hỏng sản phẩm, đồng thời quá trình này vẫn diễn ra một cách dễ dàng và nhanh chóng.

ứng dụng của máy dò kim loại

Sản phẩm này được ứng dụng trong nhiều không gian khác nhau

- Trong ngành khảo cổ học: máy dò kim loại sẽ giúp các nhà khảo cổ có thể phát hiện những di tích lịch sử, tìm kiếm mỏ kim loại, vàng, bạc và các kim loại quý hiếm khác. Đặc biệt là xác định được niên đại của tiền xu chuyên dụng cho mục đích tiêu dùng.

Nguyên lý hoạt động của máy dò kim loại

Sản phẩm này sử dụng cuộn dây phát, tạo ra trường điện từ trong môi trường, và cuộn dây thu trường cảm ứng trong vùng không gian dò tìm.

Nếu không có vật làm từ kim loại, cuộn dây chỉ thu được trường bình thường. nếu có vật kim loại, độ dẫn điện sẽ xuất hiện dòng điện cảm ứng (dòng điện xoáy) làm lệch trường ở vùng cuộn dây thu. Mức lệch trường sẽ phụ thuộc vào độ dẫn, độ lớn của vật thể và khoảng cách đến đầu dò.

 

phạm vi nhận diện đồ vật máy dò kim loại

Khoảng cách có thể nhận diện đồ dùng bằng kim loại của máy dò kim loại

Phân loại máy dò kim loại

Có 2 loại máy dò kim loại phổ biến trên thị trường hiện nay là: máy dò di động và máy dò cố định.

Máy dò di động

Máy dò di động có thiết kế nhỏ gọn, nhằm mục đích dò kim loại trong điều kiện di động. Đầu dò thường có dạng tròn hay chữ nhật, được lắp hai cuộn dây phát và thu, lắp thành khung dò có cần đỡ hoặc tay cầm.

Nếu đưa đầu dò lên không khí và xa nơi có vật kim loại, sẽ đo được trạng thái bình thường, không dị vật. Khi gặp dị vật thì số đo cường độ trường sẽ lớn hơn. Máy được căn chỉnh để khi trường của dị vật đạt mức tối thiểu nào đó thì sẽ bật loa báo động.

- Các máy dò cầm tay dùng cho việc tìm dị vật kim loại ở người, hành lý tại các sân bay,...hoặc dò dây điện trong trường, sàn nhà.

- Các máy dò mìn dùng để dò ở ngoài trời, có khả năng dò đến tầm sâu 0.3m. Một số model có thể dò đến 2m, hoặc làm việc được ở dưới nước. 

- Các máy dò kim loại cho tầm sâu hơn, trên 5m hoặc trên 10m.

phụ kiện đi kèm máy dò kim loại

Bộ phụ kiện đi kèm máy

Máy dò cố định

Máy dò cố định thì lại được sử dụng phổ biến ở các cửa kiểm tra hành lý hay toàn thân người, được lồng ghép với máy dò X-quang. Điểm đặc biệt ở dòng máy này là sử dụng nhiều cuộn dây phát và thu cỡ nhỏ đặt ở vị trí xác định. Chương trình được cài đặt cho ra ảnh thô về các dị vật, phản ánh vị trí, cỡ và mức độ dẫn điện của dị vật đó.

Trên đây là những thông tin cơ bản về máy dò kim loại, hy vọng đã giúp người tiêu dùng có cái nhìn cụ thể hơn về dòng sản phẩm này. Nếu có nhu cầu sở hữu sản phẩm hay còn bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp, vui lòng liên hệ với Trung Tâm Mua Sắm Đặng Gia theo số hotline 0977 658 099 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Máy dò kim loại tương tự

Máy dò kim loại mới về

Máy dò kim loại HOT

Máy dò kim loại khuyến mãi