Vú bơm mỡ bò là gì? Các loại vú bơm mỡ hiện có trên thị trường

04-06-2022, 10:05 am 941

Quy trình bơm mỡ đòi hỏi sự chính xác cao để tránh lãng phí lượng mỡ cần thiết và vú bơm mỡ bò là phụ kiện quan trọng giúp người dùng làm được điều đó. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu chi tiết về bộ phận “nhỏ nhưng có võ” này, hãy cùng theo dõi nhé!

Vú bơm mỡ bò là gì? Nó có tác dụng gì?

Vú bơm mỡ tiếng Anh là grease nipple (lubricating nipple), là phụ kiện quan trọng giúp hỗ trợ quá trình bơm mỡ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. 

Vú bơm mỡ là phụ kiện quan trọng của máy bơm mỡ

Vú bơm mỡ bò được lắp đặt ngay tại đầu súng bơm của máy bơm mỡ, giúp cung cấp mỡ trực tiếp đến các chi tiết, bộ phận của máy. Bộ phận này đóng vai trò quan trọng trong quá trình bơm mỡ bò để bảo dưỡng các phương tiện vận tải và hệ thống máy móc.

Việc tra mỡ theo phương pháp thủ công tiêu tốn khá nhiều thời gian mà hiệu quả không được như mong muốn. Thậm chí, người dùng còn bị mắc kẹt khi bơm mỡ tại các vị trí khuất tầm nhìn và không định lượng được lượng mỡ cần thiết cho vị trí cần bôi trơn trên chi tiết hay động cơ.

Chính vì vậy, các nhà sản xuất đã chế tạo ra vú bơm mỡ để giải quyết các khó khăn trong quá trình bơm mỡ của người dùng.

Vú bơm mỡ hỗ trợ quá trình bảo dưỡng máy móc, thiết bị

Nhờ có sự trợ giúp của vú bơm, lượng mỡ bơm ra chính xác hơn, đảm bảo đến đúng vị trí cần bôi trơn, kể cả các khe hẹp hay những vị trí khuất tầm nhìn của người dùng, từ đó giúp công việc diễn ra thuận lợi và tiết kiệm thời gian, công sức tối đa.

Đặc điểm, cấu tạo của vú bơm mỡ bò

  • Cấu tạo vú bơm mỡ khá đơn giản với kết cấu chắc chắn, các chi tiết được chế tạo và xử lý theo công nghệ tiên tiến cho độ bền cao.

Vú bơm mỡ thường được cấu thành từ các vật liệu cao cấp

  • Do đặc thù công việc nên phụ kiện này thường được làm từ các kim loại cao cấp có khả năng chịu áp lực cực tốt và độ bền cao như vú bơm mỡ inox 304, thép mạ kẽm, mạ màu, bằng đồng hoặc thép không gỉ.
  • Kích thước vú bơm mỡ đa dạng, phù hợp với tất cả các dòng thiết bị bơm mỡ phổ biến như máy bơm mỡ khí nén, bằng điện và bằng tay – chân.
  • Mỗi loại đầu vú mỡ lại có đường kính lỗ bơm khác nhau, giúp người dùng dễ dàng bơm mỡ vào bên trong động cơ, các chi tiết và bộ phận của máy móc, thiết bị mà không tốn nhiều thời gian, sức lực.

Các loại vú bơm mỡ hiện có trên thị trường

Để phục vụ quá trình bơm mỡ hiệu quả, các nhà sản xuất đã thiết kế rất nhiều loại vú bơm mỡ công nghiệp với hình dáng, kích thước khác nhau, giúp người dùng có thể thay thế khi cần thiết và tiết kiệm đáng kể thời gian.

Các loại vú bơm mỡ phổ biến trên thị trường

Dưới đây là một số loại vú bơm mỡ thông dụng trên thị trường hiện nay:

  • Vú bơm mỡ thẳng
  • Vú bơm mỡ đầu bằng
  • Vú bơm mỡ đầu nhọn (vú bơm mỡ nhọn)
  • Vú mỡ button (vú bơm mỡ 1/4 BSP-900)
  • Vú bơm mỡ cong 45◦
  • Vú bơm mỡ cong 90◦

Mỗi loại vú bơm mỡ này được sử dụng cho các dòng máy riêng cũng như các khu vực, vị trí cần bôi trơn khác nhau.

Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng, người dùng cần lựa chọn loại vú bơm mỡ phù hợp để đảm bảo lượng mỡ không bị tràn ra ngoài gây lãng phí, đồng thời giúp các thiết bị vận hành ổn định, êm ái và bền bỉ hơn, hạn chế phát sinh các sự cố, hư hỏng không mong muốn.

Trên đây là tổng hợp thông tin về vú bơm mỡ bò. Quý khách có nhu cầu tìm mua các loại phụ kiện máy bơm mỡ chính hãng giá rẻ, vui lòng truy cập website: trungtammuasam.vn hoặc liên hệ hotline 0977 658 099 để được nhân viên của Điện máy Đặng Gia tư vấn chi tiết về chính sách mua hàng và các chương trình ưu đãi đặc biệt!

Chia sẻ nhận xét của bạn về Vú bơm mỡ bò là gì? Các loại vú bơm mỡ hiện có trên thị trường

Tin liên quan