Cách đánh bóng sàn xi măng hiệu quả nhất

08-09-2022, 3:38 pm 2766

Việc đánh bóng sàn xi măng sẽ tạo ra một bề mặt sàn có độ bền cao, thời gian sử dụng dài hơn, đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đánh sàn xi măng hiệu quả nhất, hãy theo dõi ngay nhé.

Lợi ích khi đánh bóng sàn xi măng

Trước khi tìm hiểu về cách đánh bóng sàn xi măng sao cho hiệu quả, chúng ta hãy cùng điểm qua một số công dụng và lợi ích khi sàn xi măng được đánh bóng nhé:

  • Việc đánh bóng sẽ làm tăng độ sáng cho mặt sàn, tăng tính thẩm mỹ, đặc biệt là độ bền và độ cứng được tăng cao. 
  • Sau khi được đánh bóng khả năng thoát khí của sàn xi măng được tăng lên, giúp nhà thoáng mát hơn. Đặc biệt sàn không bị xuống cấp nhanh dù trong điều kiện môi trường có độ ẩm cao. Đây chính là ưu điểm mà các vật liệu như sơn epoxy hoặc gạch men không có được.  
  • Sau khi được đánh bóng sàn xi măng sẽ không bị bám bụi ở trên bề mặt, không bị bong tróc; mang lại hiệu suất sử dụng cao.

Sàn xi măng đã được làm bóng

Sàn xi măng được đánh bóng sẽ dễ làm sạch hơn

  • Khi cần vệ sinh bạn chỉ cần dùng nước để lau bề mặt sàn là được. Nếu sàn có diện tích lớn thì bạn có thể sử dụng máy chà sàn chuyên dụng và hóa chất. 
  • Độ bóng cao sẽ giúp sàn có sự phản xạ ánh sáng tốt hơn, điều này làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Đặc biệt sàn xi măng khá thân thiện với môi trường, giảm thiểu chi phí chiếu sáng cho các công xưởng, nhà kho hoặc các tòa nhà. 

Cách vệ sinh và đánh bóng nền xi măng hiệu quả

Cách làm nền nhà xi măng bóng rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện những bước sau:

Bước 1: Dùng đĩa mài kết hợp với máy mài sàn để loại bỏ những lớp bụi bẩn ở phía trên đồng thời tạo phẳng cho sàn.

Trước khi đánh bóng cần tiến hành mài sàn

Trước khi đánh bóng cần tiến hành mài sàn

Bước 2: Dùng máy hút nước công nghiệp để hút sạch những bụi bẩn vừa mài ra.

Bước 3: Phun màu lên trên bề mặt nền xi măng. 

Bước 4: Dùng hoá chất tạo cứng rồi phủ lên bề mặt xi măng khi vừa mài xong.

Bước 5: Sau khi phủ được 24h thì bắt đầu dùng đĩa mài cùng máy đánh sàn bê tông để đánh bóng. Thực hiện 2 - 3 lần cho đến khi kiểm tra thấy độ bóng của sàn đã đạt chuẩn là được.

Bước 8: Cuối cùng bạn phủ một lớp hóa chất siêu bóng lên nền và dùng máy đánh bóng lại là xong.

Một số lưu ý sau khi làm nhẵn nền xi măng

Chỉ cần nắm được cách làm sàn xi măng bóng và có đầy đủ vật liệu cần thiết là bạn đã có thể tự mình đánh bóng cho nền xi măng mà không phải thuê dịch vụ bên ngoài. Sau khi đánh bóng xong bạn nên lưu ý một số điều sau đây để sàn nhà luôn được sáng bóng.

Luôn giữ sàn nhà sạch sẽ

Việc quét dọn và vệ sinh sàn mỗi ngày chính là cách giúp bạn có thể giữ gìn sàn nhà được sáng bóng nhất có thể. Không chỉ vậy, việc giữ sàn nhà luôn sạch sẽ tránh tình trạng vết bẩn tích tụ lại lâu ngày, giúp sàn nhà luôn như mới. Việc vệ sinh sau này cũng nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

Sử dụng hóa chất chuyên dụng

Để vệ sinh sàn xi măng đã được đánh bóng bạn nên sử dụng các hóa chất tẩy rửa chuyên dụng. Điều này sẽ giúp bảo vệ mặt sàn và độ sáng của sàn. Nếu không có sẵn hóa chất chuyên dụng thì bạn có thể sử dụng xà phòng.

Sử dụng hóa chất chuyên dụng để vệ sinh sàn

Sử dụng hóa chất chuyên dụng để vệ sinh sàn

Hoặc với những vết bẩn cứng đầu bạn có thể sử dụng muối tẩy. Pha muối với nước rồi sử dụng chổi để quét lên bề mặt sàn là bạn đã đánh bay được chúng.

Không dùng hóa chất có tẩy rửa màu

Trong quá trình vệ sinh bạn tuyệt đối không được dùng hóa chất tẩy rửa có màu. Bởi nền xi măng thấm rất nhanh, rất dễ thấm màu từ hóa chất. Bạn có thể thoa một lớp dầu Huiledelin rồi dùng giẻ mềm đánh mạnh lên sàn nhà sẽ giúp nền nhà sạch và sáng bóng hơn.

Trên đây là cách làm sạch, làm bóng sàn xi măng hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong việc làm bóng và phục hồi sàn nhà mình.

Chia sẻ nhận xét của bạn về Cách đánh bóng sàn xi măng hiệu quả nhất

Tin liên quan