Bơm lốp xe ô tô bao nhiêu kg | Bảng áp suất lốp ô tô mới nhất

14-12-2023, 2:12 pm 6576

Đo áp suất lốp ô tô là một trong những hạng mục bảo dưỡng cần thiết mà bất cứ chủ xe nào cũng phải thực hiện. Tuy nhiên cách kiểm tra áp suất lốp xe ô tô và bơm lốp ô tô bao nhiêu kg thì không phải ai cũng biết. Vậy, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây các bạn nhé!

Áp suất lốp ô tô là gì?

Áp suất lốp xe ô tô là thước đo chuẩn để đo được áp suất không khí bên trong lốp. Nếu mức áp suất không phù hợp có thể gây ảnh hưởng đến sự an toàn, hiệu suất, khả năng tiết kiệm nhiên liệu cũng như là tuổi thọ của lốp. Chính vì thế mà nó có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc và bảo dưỡng xe định kỳ.

Áp suất lốp ô tô 4 chỗ là gì?

Áp suất lốp ô tô 4 chỗ là gì?

Bơm áp suất lốp ô tô chuẩn, chính xác sẽ giúp toàn bộ bề mặt bánh xe tiếp xúc trải đều với mặt đường nhằm cân bằng mức độ mòn của lốp. Ngoài ra, nó còn tác động tới độ êm ái khi di chuyển, vào cua ổn định, quãng đường phanh ngắn,...

Áp suất lốp ô tô bao nhiêu là đủ?

Để biết áp suất lốp xe ô tô bao nhiêu là đủ thì bạn nên bơm đúng theo áp suất đã được khuyến nghị từ phía nhà sản xuất. Thông thường thông số áp suất lốp ô tô  sẽ nằm ở bên trên miếng decal dán tại thành cửa dưới ghế lái.

Với một số dòng xe khác thì bảng áp suất lốp xe ô tô sẽ được dán ở phía trong nắp bình xăng hoặc có ngay trên lốp xe. Bạn cũng có thể tìm kiếm áp suất lốp ô tô ở trong sách hướng dẫn sử dụng xe có đính kèm.

Chi tiết bảng áp suất lốp ô tô KIA Morning

Chi tiết bảng áp suất lốp ô tô KIA Morning

Cách đo, kiểm tra áp suất lốp xe ô tô

Dưới đây là các bước đo áp suất lốp ô tô con thông dụng mà bạn cần nắm vững trước khi thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ đo áp suất lốp ô tô

Một bộ dụng cụ đo đầy đủ bao gồm:

  • Đồng hồ đo áp suất lốp: Trên thị trường hiện nay có hai dạng đồng hồ đo áp suất lốp là dạng đồng hồ truyền thống theo kim chỉ số và đồng hồ điện tử. Bên cạnh đó thì các bạn cũng có thể dùng máy nén khí để đo áp suất đang được bán tại hầu hết các cửa hàng lốp xe ô tô.
  • Bút bi và giấy.

Bước 2: Kiểm tra thông số áp suất lốp xe ô tô được nhà sản xuất khuyến cáo

Như đã nói ở trên, những thông số hay đơn vị đo áp suất lốp xe ô tô sẽ được dán ở khung cửa ghế hoặc trong cuốn sổ hướng dẫn sử dụng xe. Nếu bạn không thể tìm thấy chúng, hãy liên hệ với các chuyên viên sửa chữa xe để được hỗ trợ kịp thời.

Bước 3: Tháo nắp van và lắp đặt đồng hồ áp suất lốp xe

Sau khi đã tháo nắp van, bạn tiến hành đặt đồng hồ đo lên thân van và thật ấn mạnh để tiếng rít biến mất. Lúc này, đồng hồ sẽ hiển thị các thông tin cần thiết. Tùy thuộc vào từng loại đồng hồ đo mà kết quả hiển thị sẽ không giống nhau. Chẳng hạn như, đồng hồ đo tiêu chuẩn sẽ thể hiện mức áp suất thông qua kim chỉ số còn đồng hồ điện tử sẽ thể hiện số cụ thể ngay trên màn hình.

Bước 4: Ghi chú lại mức áp suất lốp

Dùng bút và giấy đã chuẩn bị để ghi lại mức áp suất của từng lốp để tiện theo dõi hơn trong trường hợp mỗi lốp có kết quả áp suất đo không giống nhau.

*Lưu ý: Áp suất lốp xe cần được đo khi lốp nguội và khi xe chưa khởi động. Bởi vì khi lái xe, không khí bên trong lốp sẽ tích tụ và làm thay đổi chỉ số áp suất. Do đó, khi kiểm tra áp suất lốp, hãy tiến hành kiểm tra lúc trước khi đi.

Bảng áp suất lốp xe ô tô thông dụng

Với bảng thông số này, các tài xế có thể bơm lốp xe đủ hơi theo đúng tiêu chuẩn, nhờ đó mà xe vận hành được chính xác, êm ái đồng thời tiết kiệm tối đa nhiên liệu.

Loại xe

kg/cm2

bar

kPa

KIA Morning

2,2

2,2

221

Toyota Innova

2,3

2,3

228

Mazda CX5

2,5

2,5

250

KIA Carens

2,2

2,2

221

Hướng dẫn cách đọc thông số áp suất lốp ô tô

Hướng dẫn cách đọc thông số áp suất lốp ô tô

Bơm lốp xe ô tô bao nhiêu kg là đủ?

Có hai đơn vị đo áp suất đang được sử dụng rộng rãi. Đầu tiên và có thể nói là phổ biến nhất là PSI (1 kg/cm2 = 14,2 Psi). Một chiếc lốp thông thường sẽ có tiêu chuẩn là từ 2.2 kg cho đến 2.3kg

Một đơn vị khác cũng được người ta sử dụng để đo áp suất lốp là Bar. Bar là áp suất của khí quyển tại mực nước biển. Áp suất thông thường của lốp xe sẽ là 2,1bar, cũng tương đương với 30Psi.

Theo khuyến nghị từ phía các nhà sản xuất, chủ xe nên tiến hành kiểm tra áp suất cho tất cả 4 bánh 14 ngày/lần cũng như kiểm tra cả lốp dự phòng. Ngoài ra, cũng cần kiểm tra bánh xe trước và sau mỗi chuyến đi dài

Hy vọng rằng những thông tin bổ ích có trong bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn đọc biết được cách đo áp suất lốp xe ô tô và bơm lốp oto bao nhiêu kg. Chúc bạn luôn có những hành trình an toàn cùng chiếc xe thân yêu.

Chia sẻ nhận xét của bạn về Bơm lốp xe ô tô bao nhiêu kg | Bảng áp suất lốp ô tô mới nhất

Tin liên quan
Hỗ trợ online 8:00 - 18:00 | Đặt hàng online 24.24
Hỗ trợ nhanh 24/24: 0983 530 698
icon

TP.HN: -- 0983 530 698 - 0977 658 099

TP.HCM: 0965 327 282 - 0983 113 582

icon

Email: info@trungtammuasam.vn