Các loại hóa chất diệt rong rêu tháp giải nhiệt

11-02-2023, 3:03 pm 937

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại hóa chất diệt rong rêu tháp giải nhiệt nhưng không phải loại nào cũng có chất lượng tốt. Vậy nên trong bài viết này Đặng Gia chúng tôi sẽ đem tới một số gợi ý để bạn chọn lựa cho mình loại hóa chất tẩy rửa phù hợp.

hoá chất diệt rong rêu trong tháp 

Hóa chất nào giúp diệt sạch rong rêu trong tháp

"Điểm tên" các loại hóa chất diệt rong rêu tháp giải nhiệt

Hóa chất ức chế vi sinh vật BSG 30

BSG30 là hóa chất xử lý rong rêu dùng cho tháp giải nhiệt bán chạy nhất trên thị trường hiện nay. Dung dịch không có tính oxi hoá nên ít tạo bọt và được sử dụng chủ yếu trong hệ thống giải nhiệt hở.

BSG30 không bị ảnh hưởng bởi nồng độ của muối  hòa tan, độ cứng của chất bẩn dầu và chất đồng trùng hợp.

BSG30 không chứa kim loại nặng nên rất dễ phân hủy nên thân thiện với môi trường.

hoá chất diệt rong rêu bsg 30

Hóa chất diệt rong rêu BSG 30 còn ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật

Hóa chất tẩy rửa rêu tảo Elimbo EV-A

Elimbo EV- A là thuốc diệt rong rêu đang được người dùng “săn đón” nhiều trong thời gian gần đây. Sản phẩm giúp tẩy rửa rong rêu, tảo, nấm trên hệ thống nước và bề mặt trao đổi nhiệt. Mức giá bán hợp lý nên phù hợp với điều kiện kinh tế tài chính của người dùng.

Hóa chất diệt rong rêu Green WX580

Bên cạnh BSG 30 thì Green WX 580 là hóa chất diệt rêu tảo chuyên dụng mà người dùng không nên bỏ qua. Dung dịch có tác dụng loại bỏ rong rêu và những cáu bẩn khác trong thời gian ngắn, đảm bảo cho quá trình vận hành tháp được ổn định. Khi sử dụng các thiết bị trao đổi nhiệt và ống dẫn được làm sạch giúp tiết kiệm lượng lớn năng lượng.

Độ pH của hóa chất là trung tính nên không thúc đẩy ăn mòn kim loại trong hệ thống nước làm mát nên không cần trung hòa nước thải sau khi tẩy rửa.

hoá chất diệt rong rêu green wx580

Hóa chất diệt rong rêu Green WX580

Cách xử lý rong rêu trong tháp giải nhiệt

Có khá nhiều nguyên nhân khiến cho rong rêu phát triển bên trong tháp, làm cho lưu lượng nước làm mát bị ảnh hưởng khá lớn. Khi gặp phải tình trạng này, người dùng cần tìm biện pháp để loại bỏ rong tảo giúp thiết bị phát huy tốt hiệu quả làm việc của mình.

Rong rêu thường phát triển mạnh ở những vị trí khuất, nhỏ nên việc vệ sinh bằng tay hay các thiết bị hỗ trợ dường như không đem lại hiệu quả. Chính vì thế, bạn cần sử dụng hóa chất diệt rong rêu bởi chúng có chứa các chất có khả năng ngăn cản sự phát triển của rong rêu và tiêu diệt chúng.

Hỗn hợp làm sạch này hoạt động với nguyên lý tạo 1 lớp màng mỏng để ngăn chặn sự phát triển của rong tảo, vi sinh vật lên thành ống nước hay phụ kiện tháp làm mát khác.

rong rêu trong tháp giải nhệt

Rong rêu phát triển mạnh ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc của tháp

Khi sử dụng hóa chất diệt rong tảo, người dùng có thể kết hợp nhiều loại với nhau để bổ sung sự thiếu hụt của nhau. Có 2 phương pháp mà bạn nên áp dụng đó là:

Hóa chất diệt vi sinh vật oxy hóa: Là loại hóa chất tẩy rửa có tính oxi hóa mạnh, có khả năng loại bỏ hầu hết các loại vi sinh vật phát triển bên trong tháp gồm tảo, nấm, rong rêu. Hóa chất diệt sinh vật oxy hóa có khả năng phản ứng tốt với các chất hữu cơ trong tế bào vi khuẩn, ngăn sự phát triển bên trong tháp. Có 6 loại chất oxy hóa tiêu diệt vi sinh vật mà người dùng có thể tham khảo như clo, ozone, hydrogen peroxide, brom, iot,..

Hóa chất diệt vi sinh vật không oxy hóa: Là những hợp chất có tác dụng làm thay đổi cấu trúc tế bào, thay đổi quá trình trao đổi chất của vi sinh vật để chúng chết dần đi.

Ngoài các phương pháp trên thì việc sử dụng đèn cực tím UV cũng được khá nhiều doanh nghiệp áp dụng để tiêu diệt vi khuẩn trong hệ thống làm mát nước. Bước sóng của điện bức xạ sẽ vô hiệu hóa các vi sinh vật trong nước khiến chúng ngưng phát triển và bị tiêu diệt.

Làm sao để ngăn chặn sự phát triển của rong tảo tháp làm mát?

loại bỏ rong tảo trong tháp giải nhiệt

Pha hóa chất diệt rong rêu với liều lượng phù hợp

Rong tảo phát triển bên trong tháp không những làm giảm tuổi thọ mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của thiết bị. Vậy nên, để hạn chế tình trạng này người dùng cần phải lưu ý một số yếu tố sau:

- Sử dụng hóa chất bảo trì đúng loại và liều lượng.

- Thường xuyên xả đáy định kỳ nhằm loại bỏ các chất cáu cặn, ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật, rong tảo.

- Xử lý nguồn nước trước khi đưa vào bên trong tháp đặc biệt là những nơi sử dụng nước từ ao hồ, sông suối,...

- Kiểm soát các chỉ tiêu nước trong hệ thống ở mức giới hạn để có thể kiểm soát và đề ra chu trình bảo trì phù hợp.

- Vệ sinh định kỳ hệ thống tháp làm mát bằng vòi xịt áp lực thường xuyên và thay đổi hóa chất tẩy rửa sau một thời gian sử dụng để tránh vi sinh vật bị nhờn thuốc.

Với những chia sẻ trên đây về hóa chất diệt rong rêu tháp giải nhiệt, hy vọng sẽ hữu ích đối với quý khách hàng. Người dùng cần căn cứ vào tình hình rong rêu bên trong để lựa chọn cho mình loại nước tẩy rửa phù hợp.

Chia sẻ nhận xét của bạn về Các loại hóa chất diệt rong rêu tháp giải nhiệt

Tin liên quan