Hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp là gì?

13-11-2023, 9:00 am 2275

Hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp là giải pháp hữu hiệu nhất cho các nhà xưởng, nhà máy sản xuất, gia công gỗ hiện nay. Không chỉ giúp xử lý, lọc bụi bẩn phát tán ra bên ngoài mà còn giúp bảo vệ sức khỏe con người, vệ sinh môi trường. Cùng tìm hiểu các thông tin hữu ích mà điện máy Đặng Gia chia sẻ dưới đây:

Hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp là gì?

Hệ thống hút bụi gỗ là hệ thống được dùng để hút và thu gom các bụi gỗ, mùn cưa, dăm bào,... trong quá trình sản xuất. Nó có thể hút được các hạt bụi nhỏ, lớn với kích thước đa dạng một cách nhanh chóng và triệt để.

Hệ thống hút bụi gỗ cho nhà xưởng

Hệ thống hút bụi gỗ được dùng để hút và thu gom các bụi gỗ 

Cấu tạo hệ thống hút bụi xưởng gỗ

Hệ thống có cấu tạo không quá phức tạp, bao gồm các thành phần sau: 

- Động cơ điện: chuyển hóa điện năng thành cơ năng, tiếp tục cung cấp cơ năng đến các thiết bị khác giúp phục vụ quá trình vận hành.

- Hệ thống quạt hút: tạo ra luồng gió với lực hút lớn để hút bụi vào thùng chứa. Đây được xem như yếu tố quan trọng nhất bởi giúp tạo ra năng lượng gió và lực hút đủ mạnh để hút bụi bẩn trong nhà xưởng vào hệ thống.

- Túi lọc bụi: giúp giữ lại các hạt bụi dù là nhỏ nhất để chúng không bay lung tung trong không gian. 

- Hệ thống dẫn: thường được làm từ kim loại, cùng với đường kính ống lớn giúp việc luân chuyển bụi diễn ra dễ dàng.

- Chụp hút: có cấu tạo giống như một chiếc phễu để có thể hút được nhiều bụi hơn.

cấu tạo hệ thống hút bụi xưởng gỗ
Hệ thống hút bụi gỗ có cấu tạo khá đơn giản 

Nguyên lý làm việc của hệ thống hút bụi gỗ

Khi hệ thống khởi động, động cơ của thiết bị sẽ hoạt động với tốc độ quay rất cao, quạt hút được gắn trên trục chuyển động của motor quay nhanh, từ đó tạo ra luồng gió có lực hút lớn. Dưới tác động của luồng gió, bụi bẩn từ bên ngoài được hút theo đầu ống bụi đi vào đường ống dẫn đến hệ thống lọc Cyclone.

Dưới sự tác động của sức cản không khí theo chiều ngược với hướng chuyển động, hạt bụi sẽ chuyển dần về vỏ ngoài của túi lọc Cyclone. Sau đó, khi va chạm với thành túi bụi, khiến hạt bụi mất năng và rơi xuống phễu. Lượng bụi còn lại theo dòng khí đi qua túi lọc vải.

nguyên lý hoạt động của hệ thống hút bụi nhà xưởng gỗNguyên lý làm việc của hệ thống hút bụi gỗ nhà xưởng 

Không khí và bụi gỗ cùng đi qua tấm vải lọc. Do lực va chạm, các hạt bụi nhỏ sẽ bám vào bề mặt sợi vải còn các hạt bụi lớn sẽ được giữ lại. Đồng thời, lực hấp dẫn cùng lực hút tĩnh điện tạo lên lớp màng lọc cho khả năng giữ lại toàn bộ những hạt bụi có kích thước nhỏ.

Ưu điểm của hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp

Hiệu suất lọc bụi cao

Hiện nay, hệ thống hút bụi gỗ đều đảm bảo hiệu quả lọc đạt tới 98-99% và nhờ có lớp trợ lọc nên có thể hút được cả các hạt bụi có kích thước rất nhỏ (2 - 20mm). Từ đó môi trường làm việc của người lao động được cải thiện một cách đáng kể.

hiệu quả cao khi sử dụng hệ thống
Hệ thống hút bụi gỗ đều đảm bảo hiệu quả lọc 98-99%

Sử dụng tiện lợi

Nhờ vào cấu tạo đơn giản của hệ thống hút bụi gỗ nhà xưởng, người dùng không còn gặp nhiều khó khăn trong việc lắp đặt và sử dụng. Có thể nói so với các phương án khác, việc trang bị hệ thống xử lý bụi gỗ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa chi phí lắp đặt và nhân công, còn có thể sử dụng trong một thời gian dài. 

Bảo vệ sức khỏe người lao động

Hệ thống hút bụi xưởng gỗ cùng với những khả năng hút và thu gom bụi bẩn triệt để, mang đến không gian làm việc thoáng đãng, bảo vệ  tối ưu sức khỏe của công nhân viên, từ đó đảm bảo được tiến độ thực hiện công việc và tăng năng suất lao động cho doanh nghiệp.

Ứng dụng của hệ thống hút bụi gỗ

Không chỉ được thiết kế dành riêng cho xưởng gỗ, hệ thống còn được ứng dụng mạnh trong các ngành công nghiệp phát sinh nhiều bụi như:

  • - Nhà máy xi măng
  • - Nhà máy than
  • - Ngành sản xuất phân bón
  • - Xưởng sản xuất đồ ăn nhanh 
  • - Các nhà máy chế biến thức ăn gia súc, gia cầm,...

Với các thông tin trên đây về hệ thống hút bụi gỗ, hy vọng sẽ giúp ích bạn; từ đó đưa ra quyết định phù hợp. Nếu như bạn không có đủ chi phí để lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp thì có thể chọn mua các model máy hút bụi công suất lớn để sử dụng trong các xưởng sản xuất vừa như Palada, Kumisai,..., hiệu quả làm việc cũng sẽ khiến bạn phải bất ngờ!

Chia sẻ nhận xét của bạn về Hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp là gì?

Tin liên quan
Hỗ trợ online 8:00 - 18:00 | Đặt hàng online 24.24
Hỗ trợ nhanh 24/24: 0985 626 307
icon

TP.HN: -- 0985 626 307 - 0983 530 698

TP.HCM: 0965 327 282 - 0983 113 582

icon

Email: info@trungtammuasam.vn