Tìm hiểu các loại đĩa mài cho máy mài sàn bê tông

08-09-2022, 3:39 pm 438

Để đảm bảo máy mài sàn bê tông phát huy được hết khả năng của mình thì không thể không kể đến vai trò quan trọng của các loại đĩa mài sàn bê tông. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đĩa mài phục vụ cho các nhu cầu khác nhau. Vậy mỗi loại đầu mài có công dụng như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Vai trò của đĩa mài sàn với máy mài sàn bê tông

Đĩa mài bê tông được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau như: đầu mài bê tông, đá mài bê tông, lưỡi mài bê tông, lưỡi mài sàn, đĩa mài sàn đá, đĩa mài hợp kim, đầu mài sàn,... Đĩa mài khi được kết hợp với máy mài nền sẽ khiến bề mặt bê tông trở nên bằng phẳng, bóng mịn, tăng độ sạch bóng và tính thẩm mỹ cho sàn. Ngoài ra bên cạnh đĩa mài, người ta cũng có thể dùng pad máy mài sàn bê tông để thực hiện chức năng tương tự.

máy mài nền bê tông

Máy mài nền bê tông và đĩa mài nền

Hiện nay, quy trình mài sàn bê tông được chia thành công đoạn như mài lấy mặt, mài bóc sơn, mài hạ cốt, mài đánh bóng,... do đó đĩa mài và đầu số mài được thiết kế với nhiều kiểu dáng nhằm đáp ứng các yêu cầu công việc khác nhau.

Các loại đĩa máy mài sàn

Dựa vào cấu tạo và khả năng làm việc của từng loại, người ta phân đĩa mài sàn bê tông thành một số loại sau:

Đĩa mài và đánh bóng sàn

Đây là loại đĩa mài có chức năng bào mòn một lớp mỏng trên bề mặt sàn, tạo độ bóng cho nền. Đây cũng là loại đĩa mài thông dụng, được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Đĩa mài phá bê tông

Loại đĩa này có chức năng mài phá các bề mặt sàn bê tông có độ gồ ghề lớn, thường được dùng cho khâu mở đầu quy trình mài nền bê tông.

Đĩa mài tạo nhám

Đĩa mài nền bê tông này thường được sử dụng sau khi đã mài phá nền nhà. Do có chức năng tạo độ nhám trên bề mặt sàn để khi phủ hóa chất lên sẽ có độ bám dính tốt hơn.

các loại đĩa mài nền bê tông

Các loại đĩa mài phổ biến

Đĩa mài khô

Đây là loại đĩa mài không cần dùng đến nước mà vẫn đảm bảo nhiệm vụ mài sàn, phá bỏ và tạo độ bằng phẳng cho mặt sàn bê tông. 

Bên cạnh đó, các loại đĩa máy mài sàn sẽ có các kích cỡ khác nhau để phù hợp với từng loại máy mài khác nhau như: đĩa mài bê tông 100, 125, 150, 180,...

Những lưu ý để mua được đĩa mài bê tông chất lượng cao

- Quan sát đĩa mài kỹ lưỡng, cẩn thận để xem độ gia công và tính đồng đều của sản phẩm. 

- Chọn mua đĩa mài phù hợp với thiết bị mài sàn và công việc.

- Chọn lưỡi mài của những thương hiệu nổi tiếng hoặc cùng thương hiệu với máy mài nền bê tông bạn đang sử dụng. 

- Tìm mua tại những địa chỉ cung cấp uy tín như Điện máy Đặng Gia. Đây là đơn vị cung cấp đa dạng các loại đĩa mài, sử dụng được cho hầu hết các loại máy mài nền bê tông trên thị trường hiện nay. 

Hy vọng những thông tin chia sẻ bên trên đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các loại đĩa mài bê tông. Nếu cần tư vấn và đặt mua loại phụ kiện máy mài sàn này, quý khách hãy liên hệ hotline 0977 658 099 hoặc 0983 530 698 để được nhân viên của Đặng Gia hỗ trợ miễn phí, báo giá tốt nhất.

Chia sẻ nhận xét của bạn về Tìm hiểu các loại đĩa mài cho máy mài sàn bê tông

Tin liên quan