Có 45 sản phẩm Máy bộ đàm

1 2

Máy bộ đàm là thiết bị rất quen thuộc, được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày; là “trợ thủ” liên lạc đắc lực trong công tác bảo vệ an ninh trật tự. Nếu bạn đang quan tâm đến loại thiết bị thu phát vô tuyến hai chiều này, hãy cùng Điện máy Đặng Gia tìm hiểu một số thông tin về máy bộ đàm là gì, các loại bộ đàm phổ biến hiện nay cùng địa chỉ phân phối bộ đàm chính hãng nhé!

Bộ đàm là gì?

Để giải đáp thắc mắc cho ai chưa biết về thiết bị bộ đàm là gì, thì máy bộ đàm (bộ đàm) là một thiết bị di động cầm tay và có radio hai chiều để thu phát và liên lạc với nhau bằng cách thu phát sóng vô tuyến hai chiều.

Bộ đàm cầm tay dùng trong quân đội, an ninh

Người dùng có thể sử dụng bộ đàm để liên lạc qua lại với một hoặc nhiều thiết bị khác thông qua truyền sóng vô tuyến mà không nhất thiết phải nhìn thấy hay đối diện trực tiếp với đối phương. Tùy theo mức độ của từng loại bộ đàm mà phạm vi khoảng cách giữa các thiết bị dài ngắn khác nhau, trung bình từ khoảng 1 đến 3km.

Phím "Nhấn để nói" là một trong những điểm nổi bật nhất của máy bộ đàm. Điều này khiến người sử dụng có thể liên lạc tức thì một cách dễ dàng trong trường hợp cần thiết mà không mất nhiều thời gian, thao tác như những loại thiết bị di động khác. Các bộ đàm liên lạc nội bộ sẽ nghe được thông tin từ bạn ngay lập tức.

Chức năng bộ đàm Walkie Talkie Apple Watch

Máy bộ đàm có khả năng thiết lập nhanh chóng, đặc biệt cần thiết trong các trường hợp khẩn cấp và phải trao đổi thường xuyên. Bạn sẽ không phải lo mất phí liên lạc hay bị lệ thuộc vào mạng viễn thông công cộng. Nhất là với những trường hợp như cứu hộ, cứu nạn, mưa bão, những địa điểm khó bắt sóng mạng viễn thông,... thì thiết bị này đặc biệt phát huy tính hữu dụng.

Những cách phân loại bộ đàm

Để phân loại máy bộ đàm thì có rất nhiều cách như:

 • Xét theo tần số, trên thị trường hiện nay có MF/ HF, VHF và UHF.
 • Xét theo tính cơ động có: Bộ đàm cầm tay, Bộ đàm di động và Trạm cố định.
 • Xét theo lĩnh vực ứng dụng: Bộ đàm đường bộ, Bộ đàm hàng không (Air Band Transceivers), Bộ đàm chống cháy nổ (Tiêu chuẩn FM), Bộ đàm hàng hải (Marine Transceivers).
 • Xét theo mức độ kết nối: Bộ đàm trung kế và thông thường; Bộ đàm đơn vùng và đa vùng.
 • Xét theo công nghệ: Bộ đàm kỹ thuật tương tự hoặc kỹ thuật số (xu hướng mới được ưa chuộng hiện nay).

Sau khi nghiên cứu thị trường, Điện máy Đặng Gia nhận thấy 2 cách phân loại phổ biến nhất hiện nay là phân loại dựa trên thương hiệu và tính năng sử dụng:

Cách phân loại máy bộ đàm theo thương hiệu:

Những thương hiệu máy bộ đàm vô cùng phổ biến và thông dụng trên thị trường hiện nay bao gồm: máy bộ đàm ICOM, máy bộ đàm Kenwood, máy bộ đàm Kirisun, bộ đàm Vertex Standard, máy bộ đàm Motorola,…. Đây đều là những thương hiệu bộ đàm uy tín, đang dẫn đầu về thị phần và được đa số các đơn vị doanh nghiệp tin dùng.

Máy bộ đàm cầm tay Motorola có thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng

Cách phân loại máy bộ đàm theo đặc tính sử dụng của thiết bị:

 • Thiết bị máy bộ đàm cầm tay (còn được gọi là Handheld Radio): Đây là thiết bị bộ đàm cho phép người dùng có thể sử dụng cầm tay, rất thuận tiện khi di chuyển. Những máy bộ đàm cầm tay giá rẻ thường hoạt động với công suất không quá 6W và có thể sử dụng pin để sạc.
 • Thiết bị máy bộ đàm Lưu động (hay còn gọi là Bộ đàm Radio): Đây là loại máy bộ đàm được lắp trên các phương tiện giao thông lưu động như các loại xe tải, xe taxi, tàu thuyền. Công suất hoạt động của dòng bộ đàm này thông thường là 25W, 50W-60W hoặc có thể lớn hơn (với băng tần MF/HF). Đặc điểm nhận dạng của loại bộ đàm này là trên nóc xe/tàu sẽ gắn ăng ten sử dụng nguồn điện từ bình ắc quy.
 • Trạm cố định: Trạm cố định có công suất phát từ 40W trở lên, thường được lắp ở các trạm điều hành với ăng ten được gắn trên cột cao,...Một loại máy trạm đặc biệt là Bộ lặp (repeater) với khả năng gia tăng cự ly, giúp các trạm cố định, máy bộ đàm cầm tay và bộ đàm lưu động có thể liên lạc được.

Vậy nên mua bộ đàm nào tốt nhất, bộ đàm xịn nhất hiện nay? Những nhà sản xuất máy bộ đàm cầm tay và bộ đàm lưu động nổi tiếng nhất trên thị trường hiện nay phải kể đến như: Kenwood, Motorola, ICOM, Vertex Standard, HYT, Kirisun,..

Bộ đàm cầm tay mang thương hiệu Kenwood

Đa số khách hàng thường mua máy bộ đàm giá rẻ. Tuy nhiên, thiết bị máy bộ đàm là loại thiết bị liên lạc chuyên dùng, nếu chỉ quan tâm bộ đàm bao nhiêu tiền làm căn cứ để quyết định mua thì chưa thực sự hợp lý. 

Không nên mang tâm lý mua bộ đàm giá rẻ, bởi với cùng một số tiền bỏ ra, nếu lựa chọn đúng đơn vị phân phối thì khách hàng vẫn hoàn toàn có thể sở hữu sản phẩm có chất lượng tốt mà tính năng tương tự, tuổi thọ cao và hiệu năng sử dụng ổn định, đảm bảo phục vụ tốt cho công việc.

Vai trò thiết thực của bộ đàm trong cuộc sống.

Bộ đàm là thiết bị liên lạc chuyên dụng, hoạt động bằng sóng vô tuyến rất hữu ích. Người dùng trong cùng hệ thống có thể đàm thoại và kết nối với nhau ngay tức thì mà không mất thời gian đợi như một số thiết bị sử dụng Internet hay mạng viễn thông.

Với khả năng giúp mọi người liên lạc kịp thời khi cần, máy bộ đàm hỗ trợ rất nhiều trong việc phát triển nhanh hiệu quả kinh doanh của đơn vị nhà hàng, khách sạn,...bằng việc đảm bảo thông tin liên lạc kịp thời khi phục vụ khách hàng. 

Máy bộ đàm còn đánh dấu một bước phát triển trong lĩnh vực công nghệ, trở thành giải pháp an toàn và hiệu quả trong xu hướng phát triển của công nghệ ngày nay.

Máy bộ đàm ICOM cho chất lượng âm thanh vượt trội

Bộ đàm được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực an ninh trật tự, điều tiết giao thông:

Một số ngành nghề liên quan đến giữ gìn an ninh trật tự đã sử dụng bộ đàm như một công cụ thông dụng, không thể thiếu: 

 • Cảnh sát giao thông sử dụng bộ đàm liên lạc để điều tiết các tuyến đường sao cho đúng luật và tránh ách tắc. Ngoài ra, họ còn sử dụng bộ đàm nội bộ trong quá trình thông tin giữa các trạm kiểm tra, thu phí.
 • Cảnh sát hình sự sử dụng bộ đàm 2 chiều để liên lạc, phối hợp với các lực lượng chức năng khi thực hiện các nhiệm vụ, cụ thể như các tình huống truy bắt tội phạm.
 • Công an trật tự thường sử dụng bộ đàm cầm tay để thông tin về các vấn đề khẩn cấp về an ninh - trật tự của khu vực để xử lý.
 • Nhân viên bảo vệ: Bộ đàm nhỏ gọn là công cụ đắc lực cho các nhân viên bảo vệ trong quá trình công tác, nhằm trao đổi thông tin, giải quyết kịp thời các tình huống phát sinh.

Ứng dụng của máy bộ đàm trong công việc, cuộc sống

Bộ đàm rất cần thiết trong lĩnh vực dịch vụ:

Có thể kể tên rất nhiều ngành nghề trong ngành dịch vụ cần sử dụng bộ đàm nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng như: các đơn vị khách sạn, nhà hàng, du lịch,... Họ sử dụng bộ đàm mini để có thể liên lạc, thông tin với nhau về tình hình công việc, sao cho chất lượng phục vụ khách hàng được nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Ví dụ: Trong nhà hàng, khi khách có yêu cầu thì các nhân viên phục vụ bàn có thể dùng máy bộ đàm cầm tay để thông báo xuống bếp, quầy bar, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách nhanh nhất. Việc không phải tức tốc di chuyển đã thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị.

Lĩnh vực quân đội và hải quan ứng dụng bộ đàm rất nhiều:

Ngành quân đội và hải quan sử dụng bộ đàm nội bộ khi huấn luyện tân binh, chiến sĩ. Khi sĩ số của các đại đội lớn, chỉ huy sẽ không thể truyền đạt rõ ràng các nội dung triển khai theo cách thông thường được. Lúc này, thiết bị bộ đàm sẽ trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực.

Các chiến sĩ làm công tác tuần tra khu vực biển, đảo, biên giới Tổ quốc khi liên lạc cũng rất cần sử dụng máy bộ đàm tầm xa. Bởi vị trí công tác của họ thường ở những nơi có sóng di động yếu và chập chờn.

Địa chỉ bán máy bộ đàm uy tín

Máy bộ đàm giá rẻ đang được bán khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, để tìm được đơn vị cung cấp sản phẩm chính hãng, dịch vụ uy tín với đội ngũ kỹ thuật/tư vấn viên trình độ cao mà giá cả phải chăng là điều không hề dễ. Nhất là khi tình trạng người bán rà trộn hàng nhái/hàng cũ kém chất lượng vì mục tiêu lợi nhuận càng ngày càng nhiều. 

Vậy, nên mua bộ đàm ở đâu để lựa chọn được hàng chính hãng? Đâu mới là địa chỉ uy tín để mua bộ đàm giá rẻ ở Hà Nội? 

Hiện nay, các dòng máy bộ đàm đến từ các thương hiệu lớn trên thế giới đang được phân phối chính hãng tại Điện máy Đặng Gia, gồm: máy bộ đàm chính hãng Kenwood, Motorola, ICOM, HYT, Kirisun,... Với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, chúng tôi là luôn sẵn lòng phục vụ khách hàng khi mang đến hàng trăm ưu đãi hấp dẫn như: giá tốt kèm thêm khuyến mãi, chế độ bảo hành dài hạn, chính sách đổi trả hợp lý.

Máy bộ đàm cầm tay của nhà sản xuất HYT

Điện máy Đặng Gia tự hào là đơn vị phân phối các thiết bị bộ đàm tốt nhất hiện nay. Khách hàng có thể tin tưởng tham khảo sản phẩm tại Đặng Gia trước khi quyết định chọn mua bộ đàm. Đặng Gia đảm bảo niềm tin với khách hàng bằng việc sẵn sàng xuất trình giấy tờ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của sản phẩm nếu khách hàng có nhu cầu.

Không chỉ cung cấp đa dạng các loại sản phẩm máy bộ đàm, Điện máy Đặng Gia còn mô tả chi tiết tính năng, ứng dụng cụ thể của từng thiết bị. Điều này giúp khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn ra sản phẩm phù hợp nhu cầu mà chi phí bỏ ra thấp nhất. Điện máy Đặng Gia tự tin cam kết:

 • Cam kết phân phối các loại thiết bị bộ đàm chính hãng với mức giá cạnh tranh nhất.
 • Cam kết bán hàng mới 100% còn nguyên đai nguyên kiện.
 • Tư vấn cho khách hàng tư vấn các thiết bị hiệu quả, phù hợp với điều kiện sử dụng và tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng.
 • Chính sách giao hàng tận nơi, chế độ bảo hành uy tín nhất.

Hiện nay, các sản phẩm máy bộ đàm của những thương hiệu uy tín trên thế giới như: Kenwood, bộ đàm Motorola, ICOM,... đã được phân phối chính hãng tại Điện máy Đặng Gia. Để tìm hiểu thêm thông tin về máy bộ đàm cũng như một số thiết bị an ninh khác, Quý khách vui lòng liên hệ tới Hotline: 0977 658 099 hoặc 0983 530 698 để được đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp phục vụ nhanh nhất.

 

Máy bộ đàm tương tự

Máy bộ đàm mới về

Máy bộ đàm HOT

Máy bộ đàm khuyến mãi