Tìm hiểu về máy dò kim loại Anritsu | hướng dẫn sử dụng

10-01-2023, 4:05 pm 473

Máy dò kim loại Anritsu là thiết bị đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay nhờ sở hữu nhiều tính năng vượt trội về hiệu năng làm việc, độ bền cao. Nếu như bạn đang phân vân không biết có nên lựa chọn thiết bị hữu ích này không thì đừng bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào trong bài viết dưới đây.

Anritsu là thương hiệu sản xuất và phân phối máy dò kim loại đến từ Nhật Bản. Anritsu không ngừng nghiên cứu và cho ra mắt nhiều sản phẩm chất lượng với hiệu năng khác nhau giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn. Nhờ vậy giúp thương hiệu Anritsu ngày càng khẳng định vị trí trên thị trường, trở thành đối thủ cạnh tranh “đáng gờm” của nhiều thương hiệu đình đám khác.

Những điểm nổi bật của máy dò kim loại Anritsu

Máy dò kim loại Anritsu sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật mà người dùng nên đầu tư “ngay và luôn” bởi:

 • Thiết bị được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Nhật, kiểm định chất lượng nghiêm ngặt của đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm nên có chất lượng tốt.
 • Linh kiện của máy dò tìm kim loại Anritsu nhập khẩu cao cấp, làm từ thép không gỉ, có độ bền cao, đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều môi trường làm việc khác nhau.
 • Máy dò kim loại Anritsu sử dụng từ trường để dò tìm kim loại, dưới ảnh hưởng của từ trường, kim loại được chia làm 2 dạng đó là nhiễm từ (sắt) và không nhiễm từ (đồng, nhôm,....). Kim loại nhiễm từ sẽ được dò tìm tốt nhất ở tần số cao và không nhiễm từ ở tần số thấp.
 • Với một số dòng máy dò tìm kim loại sóng đôi Anritsu còn phát ra 2 sóng điện từ càng làm tăng khả năng dò tìm kim loại ở sâu bên trong thực phẩm hay các gói bánh kẹo, thủy sản đóng gói chân không,....
 • Thiết bị cho phép người dùng điều chỉnh tốc độ của băng tải từ 10-90 mét/phút mà độ nhạy không hề bị ảnh hưởng trong khi đó các thiết bị khác chỉ làm việc tốt ở tốc độ 25-30 mét/phút.
 • Khi phát hiện kim loại, máy dò tìm kim loại Anritsu sẽ dừng băng tải, hú còi (khi lắp còi) hoặc tự động gạt (khi lắp bộ phận gạt tự động), đem tới sự tiện lợi cho người dùng. Thiết bị khi bị nhiễu do cơ khí, băng tải, môi trường đèn sẽ báo chuyển vàng. Trình tự vận hành không được thực hiện đúng, màn hình cảnh báo cũng sẽ hiển thị.
 • Sản phẩm được thiết kế hiện đại với màn hình điều khiển thông minh có đầy đủ các chức năng, giúp người dùng dễ dàng quan sát, điều chỉnh phù hợp với từng loại hàng hóa cần dò tìm.

Thiết kế hiện đại, dễ dàng sử dụng

 • Mẫu mã sản phẩm vô cùng đa dạng với nhiều công suất, tính năng riêng biệt giúp khách hàng lựa chọn cho mình thiết bị phù hợp nhất. Máy dò Anritsu được bày bán rộng khắp trên thị trường nên bạn tìm mua dễ dàng.
 • Giá bán của máy dò kim loại Anritsu metal detector cạnh tranh, với nhiều phân khúc khác nhau, giúp khách hàng chọn mua cho mình thiết bị phù hợp. Thiết bị được sử dụng phổ biến trong ngành chế biến thực phẩm.

Hướng dẫn sử dụng máy dò kim loại Anritsu

Để thiết bị phát huy tốt hiệu năng làm việc của mình, người dùng khi vận hành thực hiện theo trình tự sau đây:

Bước 1: Kiểm tra linh kiện của máy xem đã được lắp đúng vị trí hay chưa. Sau đó, kết nối máy dò kim loại Anritsu với nguồn điện, bật máy (xoay công tắc về nút ON).

Bước 2: Bấm chọn nút băng tải trên bảng điều khiển để băng tải vận hành.

Bước 3: Chọn kênh

Trình tự chọn kênh như sau:

 • Bạn vào danh sách và bấm chọn kênh chuẩn bị dò tìm
 • Kéo mũi tên lên xuống để chọn kênh phù hợp.
 • Lúc này,màn hình sẽ hiển thị tên sản phẩm dò tìm và bạn chọn “băng tải chạy”

Bước 4: Thử mẫu

Để đảm bảo khả năng dò tìm kim loại của thiết bị tốt nhất, bạn nên test máy bằng cách sử dụng các mẫu thử để rà tìm kim loại. Sau đó lặp lại với mẫu thử đặt dưới sản phẩm.

Một số loại mẫu thử mà bạn có thể lựa chọn đó là Fe 1.0, Non Ferrous 2.0 mm,....và bạn cần phải căn cứ vào từng loại sản phẩm để lựa chọn mẫu thử phù hợp.

Nếu như khả năng dò tìm của máy trên sản phẩm test tốt thì bạn có thể bắt đầu sử dụng. Còn nếu máy không bắt phát hiện được mẫu thử thì bạn cần phải kiểm tra lại. Khi dò tìm kim loại cứ 30 phút thì bạn cần khử mẫu 1 lần.

Trình tự chỉnh độ nhạy của máy dò tìm kim loại Anritsu như sau:

 • Bạn vào “Menu”
 • Lựa chọn “Sensitivity change”
 • Vào thiết lập sản phẩm, chỉnh độ nhạy phù hợp với sản phẩm và mẫu thử rồi chọn “OK”.

Bước 5: Kết thúc quá trình dò tìm kim loại bằng máy Anritsu bạn ngắt kết nối với nguồn điện, vệ sinh băng tải, linh kiện,... để hạn chế sự cố trong lần sử dụng tiếp theo.

Vệ sinh loại bỏ bụi bẩn sau mỗi lần sử dụng

Với các thông tin trong bài viết trên đây về máy dò kim loại Anritsu, hy vọng sẽ giúp ích bạn; từ đó đưa ra quyết định chọn mua phù hợp. Để tìm hiểu thêm thông tin về các dòng máy dò kim loại khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới hotline 0977 658 099 - 0983 530 698, nhân viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Chia sẻ nhận xét của bạn về Tìm hiểu về máy dò kim loại Anritsu | hướng dẫn sử dụng

Tin liên quan