Hướng dẫn cách lắp đặt tháp giải nhiệt

11-02-2023, 3:05 pm 510

Tháp giải nhiệt là một thiết bị được sử dụng phổ biến trong các nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng hiện nay giúp làm mát các loại máy móc phục vụ sản xuất. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lắp đặt tháp giải nhiệt đúng. Vì vậy, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn lắp đặt thiết bị này nhanh gọn, đạt tiêu chuẩn.

Cách lắp đặt tháp giải nhiệt đúng chuẩn

Để tháp giải nhiệt có thể vận hành ổn định, an toàn thì người dùng cần lắp đặt chúng theo đúng tiêu chuẩn. Nếu lắp đặt tháp giải nhiệt sai không những ảnh hưởng tới hiệu quả làm mát mà còn có thể giảm tuổi thọ sử dụng của tháp.

Vì vậy, người dùng cần tìm hiểu và thực hiện theo hướng dẫn lắp đặt tháp giải nhiệt sau đây:

Bước 1: Người dùng cần chuẩn bị các dụng cụ để bắt ốc vít, dàn giáo, bản vẽ thi công, thiết bị, phụ kiện được chủ đầu tư và tư vấn giám sát phê duyệt để tiến hành lắp đặt tháp giải nhiệt nước. Bên cạnh đó, người dùng kiểm tra mặt bằng thi công đảm bảo phải sạch sẽ.

Bước 2: Người dùng vận chuyển tháp giải nhiệt đến vị trí cần lắp đặt và lấy dấu vị trí lắp đặt tháp và vị trí các miếng đệm cao su của chân thiết bị.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt tháp giải nhiệt.

- Người dùng tiến hành khoan, định vị chân đế của tháp. Sau đó bạn lắp đế bồn của tháp. Đối với những tháp giải nhiệt công nghiệp cỡ lớn thì cần dùng keo để gắn các mảnh đế bồn với nhau. Còn với những tháp giải nhiệt mini cỡ nhỏ thì đế bồn được sản xuất thành một khối hoàn chỉnh nên không cần phải gắn.

- Tiếp theo, người dùng lắp thanh đỡ tấm tản nhiệt, tấm tản nhiệt nước và màng PVC cho tháp giải nhiệt.

- Sau đó người dùng lắp vỏ bồn cho tháp. Với tháp giải nhiệt mini người dùng chỉ cần lắp vỏ bồn bên ngoài rồi đặt lên. Còn đối với tháp giải nhiệt công nghiệp thì cần phải ghép các mảnh vỏ bồn với nhau và phải bắt chặt vít giữa các mảnh vỏ tháp với đáy tháp đồng thời cả các thanh ngang motor với tháp.

lắp đạt tháp giải nhiệt

Lắp đặt vỏ bồn tháp giải nhiệt

- Cuối cùng, người dùng lắp đặt lưới xám chắn nước để đảm bảo trong quá trình làm việc nước không bị bắn ra ngoài.

Bước 4: Kiểm tra độ cân chỉnh của tháp bằng cách dùng thước thủy chuẩn, cân nước để đảm bảo tháp được lắp đặt ngay ngắn, chắc chắn.

Một số lưu ý khi lắp đặt tháp giải nhiệt

- Người dùng nên chọn vị trí có luồng không khí ổn định và phải ngang bằng hoặc cao hơn bình ngưng tụ, nếu đặt ngược lại thì khi tắt tháp giải nhiệt thì sẽ có một lượng nước lớn dội về tháp gây ra tình trạng va đập thủy lực.

- Khi người dùng lắp đặt nhiều tháp giải nhiệt thì khoảng cách giữa hai tháp phải lớn hơn ⅓ đường kính tháp giải nhiệt, còn nếu đặt 3 tháp giải nhiệt thành hình tam giác thì khoảng cách giữa các tháp phải lớn hơn ½ đường kính tháp giải nhiệt.

khoảng cách an toàn giữa tháp giải nhiệt

Giữa các tháp giải nhiệt nên đặt khoảng cách an toàn

- Không nên đặt tháp giải nhiệt quá gần tường vì như vậy dễ gây hỏng tháp và làm tường xuất hiện nhiều rong rêu. Khoảng cách an toàn đặt tháp cách tường bao lớn hơn chiều cao của tháp.

- Khi lắp đặt tháp giải nhiệt phải đảm bảo tháp được đặt cân bằng để không gặp phải tình trạng phân tán nước không cân đối.

- Đường ống vào ra của tháp phải lắp đi thẳng không được đi lên hoặc đi xuống. Khi lắp đặt đường ống bạn nên để thừa một lối đi nhỏ để thuận tiện cho quá trình bảo trì sau này.

- Đường kính của ống nước vào và ra phải đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn của đầu ra và vào tháp giải nhiệt.

- Người dùng lưu ý phải đặt bơm tháp thấp hơn hoặc bằng với  tháp giải nhiệt

Trên đây là quy trình lắp đặt tháp giải nhiệt theo đúng tiêu chuẩn. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã có những kiến thức bổ ích để có thể lắp đặt được tháp giải nhiệt một cách dễ dàng. 

Để giúp thiết bị này luôn vận hành tốt ngoài việc lắp đặt đúng quy trình bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ. Và quan trọng bạn nên lựa chọn tháp giải nhiệt chính hãng chất lượng tốt. Để được tư vấn chọn mua sản phẩm phù hợp đảm bảo chất lượng bạn hãy liên hệ với điện máy Đặng Gia qua số hotline  0977 658 099 hoặc 0983 530 698.

Chia sẻ nhận xét của bạn về Hướng dẫn cách lắp đặt tháp giải nhiệt

Tin liên quan