Vỡ kính lens máy ảnh - Địa chỉ sửa lens máy ảnh nhanh, tốt nhất

04-11-2022, 8:05 am 619

Lens (ống kính máy ảnh) một bộ phận vô cùng quan trọng, quyết định hoàn toàn đến chất lượng hình ảnh. Khi gặp các vấn đề như vỡ kính lens máy ảnh nếu không phải là người dùng giàu kinh nghiệm thì hầu hết mọi người thường có tâm lý hoang mang và lo lắng trong việc tìm cách xử lý và khắc phục. Nếu như kính lens máy ảnh bị vỡ thì bạn hãy bình tình và thử làm theo những lời của các chuyên gia dưới đây nhé!

Cách khắc phục khi bị vỡ kính lens máy ảnh

Tâm lý đầu tiên khi chứng kiến chiếc lens máy ảnh mà mình yêu quý bị vỡ nhiều người thường có tâm lý bối rối và lo lắng, tình trạng này thường khiến cho mọi thứ trở nên rối hơn khiến cho bạn không thể nghĩ hoặc làm được gì ngoài việc lo lắng hoặc ý nghĩ cố gắng tự khắc phục. Do đó thường dẫn đến những hành động khiến cho vấn đề của lens trở nên nghiêm trọng hơn. Vậy nên khi gặp tình huống vỡ kính lens máy ảnh, hãy chú ý những cách xử lý sau.

Vỡ kính lens máy ảnh bạn không nên quá lo lắng

Vỡ kính lens máy ảnh bạn không nên quá lo lắng

Tháo lens máy ảnh và toàn bộ các linh kiện

Khi lens bị vỡ sẽ thương có những mảnh vỡ, linh kiện rơi ra ngoài, vậy nên việc cần làm đầu tiên của bạn là tháo lens ra khỏi máy ảnh sau đó nhặt các mảnh vỡ và linh kiện máy lên, đặc biệt nếu máy bị rơi ngoài đường thì bạn hãy cố gắng quan sát và nhặt thật kỹ các mảnh vỡ. 

Cách tháo lens máy ảnh thường khá đơn giản, bạn chỉ cần chú ý và làm theo hướng dẫn dưới đây: 

Ví dụ: Khi ống kính của máy ảnh canon bị vỡ hoặc gặp vấn đề, để sửa ống kính máy ảnh canon điều đầu tiên bạn cần làm là tháo ống kính của máy canon ra, vì ống kính sau khi bị vỡ cũng sẽ dẫn đến việc các bộ phận bên trong của máy cũng sẽ tiếp xúc với môi trường và không khí bên ngoài. Vì vậy việc tháo ống kính lens ra sẽ giúp cho chiếc ống kính bị vỡ không bị tiếp xúc với không khí và môi trường ô nhiễm gây nấm mốc và lan ra môi trường xung quanh.

Nhặt pin và rút thẻ nhớ

Việc ống kính của máy ảnh bị vỡ thường do một lực va đập hoặc rơi khá mạnh nên nếu trường hợp máy ảnh bị rơi thì pin và thẻ nhớ máy ảnh sẽ là hai bộ phận dễ văng ra ngoài nhất. Vậy nếu chỉ bị vỡ ống kính thôi thì tại sao chúng ta phải tháo cả pin ra? 

Lý giải cho cách xử lý này là bởi khi ống kính bị vỡ nhưng tình trạng máy ảnh vẫn còn nguyên, không có vấn đề gì mà chúng ta lỡ khởi động máy thì vấn đề hỏng hóc có thể trở nên nghiêm trọng hơn khi máy vẫn hoạt động. 

Còn về phần tháo thẻ nhớ thực chất là để bạn có thể bảo quản được những bức ảnh quý giá của mình trước khi mang đi ra tiệm sửa chữa vì nếu không tháo thẻ nhớ ra, trong quá trình sửa máy người thợ có thể làm thất lạc thẻ nhớ của bạn. Việc rơi sẽ không ảnh hưởng gì tới dữ liệu vì thẻ nhớ ở dạng cứng.

 

Khi bị vỡ kính lens máy ảnh bạn hãy rút thẻ nhớ và tháo pin

 

Khi bị vỡ kính lens máy ảnh bạn hãy rút thẻ nhớ và tháo pin

Kiểm tra bảo hành

Bạn lo lắng khi làm vỡ lens kính máy ảnh khi đã hết hạn bảo hành? Hãy cứ liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ, bạn có thể sẽ không được hỗ trợ miễn phí các phụ kiện khi cần thay thế nhưng bạn sẽ có thể được miễn phí tiền công sửa chữa hoặc giảm giá tiền phụ kiện.

Không tự ý sửa ống kính máy ảnh bị vỡ

Nếu không phải là một chuyên gia có nhiều hiểu biết cũng như kinh nghiệm về các loại máy ảnh thì bạn không nên tự ý tháo lắp các bộ phận trong máy ảnh ra và tự mày mò vì điều này có thể khiến cho tình trạng máy ảnh của bạn có thể tệ hơn. Đặc biệt nếu máy ảnh của bạn thuộc dòng máy DSLR thì hãy lập tức mang đến các hiệu sửa máy ảnh luôn mà không cần thực hiện bất cứ một thao tác gì tại gì tại nhà nữa.

Thay kính lens máy ảnh mới

Ngoại trừ những lỗi hỏng máy thực sự nghiêm trọng mà bạn phải gửi máy cho nhà sản xuất khắc phục hoặc thay mới ra thì các lỗi như vỡ ống kính hoặc lỗi trong máy chúng ta đều có thể mang đi thay kính lens máy ảnh tại những cửa hàng chuyên nghiệp. 

Với những lỗi có thể sửa ngoài tiệm thì trước hết bạn sẽ được thông báo tình trạng hỏng hóc, báo giá chi phí sửa, hãy cân nhắc chi phí sửa so với giá trị của máy hiện tại, nếu giá sửa chữa quá cao thì lời khuyên dành cho bạn là mua luôn một chiếc máy mới tại những địa chỉ chuyên phân phối, bán các dòng máy ảnh uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng.

Khi kính lens máy ảnh bị vỡ bạn có thể sửa chữa hoặc thay mới

Khi kính lens máy ảnh bị vỡ bạn có thể sửa chữa hoặc thay mới

Có thể thuê máy ảnh trong lúc chờ sửa

Trong trường hợp máy ảnh của bạn bị vỡ kính lens đúng vào dịp mà bạn đang cần dùng đến máy ảnh, lúc này bạn có thể tham khảo các dịch vụ thuê máy ảnh của một tiệm ảnh nào đó, ngoài ra hiện nay cũng có khá nhiều dịch vụ thuê ngoài của một số cá nhân. Mức giá thuê cho một lần sử dụng sẽ hoàn toàn xứng đáng so với nhu cầu sử dụng khẩn thiết mà máy ảnh lại đang hỏng.

Đừng vội vứt máy ảnh khi bị vỡ kính lens

Trường hợp ống kính máy ảnh của bạn bạn bị vỡ và hỏng quá nặng khiến cho mức chi phí sửa máy đội lên rất lớn làm bạn không muốn sửa và chấp nhận bỏ máy đi vậy thì bạn đừng vội vứt máy! 

Nếu chiếc máy của bạn chỉ hỏng một số bộ phận, phần còn lại vẫn có thể sử dụng tốt mà vứt máy hoặc bỏ không sẽ cực kì lãng phí, thay vào đó bạn có thể tìm bán cho các tiệm sửa chữa, mua bán máy ảnh cũ. Việc này không những giúp hạn chế sự lãng phí mà còn giúp bạn có thêm được một khoản chi phí nho nhỏ.

Cách sửa ống kính máy ảnh Canon khi bị vỡ - Địa chỉ uy tín

Dòng máy ảnh canon nói riêng cũng như các máy ảnh khác nói chung, khi máy ảnh bị vỡ kính lens thường do các nguyên nhân rơi, có sực tác động mạnh của một lực khác vào, khi thấy ống kính của máy có dấu hiệu bất thường sau khi xảy ra sự cố như: ống kính lens bị lệch, không thể đẩy ra hoặc thụt vào khi thực hiện thao tác tắt/mở máy hoặc nghiêm trọng hơn là ống kính bị vỡ hẳn. 

Trong trường hợp này, người dùng máy ảnh tuyệt đối không nên tự khắc phục hoặc sờ mó vào máy lung tung mà hãy chỉ thực hiện các thao tác như tháo pin hoặc thẻ nhớ ra, trường hợp ống kính bị vỡ hẳn thì hãy tháo cả ống kính ra. Sau đó mang đến các hiệu sửa chữa máy ảnh để tìm cách ra cách khắc phục lỗi ống kính một cách tốt nhất. Bạn có thể tham khảo địa chỉ sửa lens máy ảnh chất lượng tại Điện máy Đặng Gia. Vì vậy mà khách hàng gọi theo số hotline: 0977 658 099 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Vậy là bài viết hôm nay Điện máy Đặng Gia đã gửi đến bạn đọc những cách xử lý cực nhanh kèm những lưu ý khi máy ảnh bị vỡ kính lens và địa chỉ sửa lens uy tín. Hy vọng rằng những cách xử lý mà Đặng Gia vừa giới thiệu sẽ trở thành những bài học nằm lòng để các bạn có thể ứng dụng một cách dễ dàng và hiệu quả khi gặp trường hợp tương tự như trên.

Chia sẻ nhận xét của bạn về Vỡ kính lens máy ảnh - Địa chỉ sửa lens máy ảnh nhanh, tốt nhất

Tin liên quan