Sơ đồ nguyên lý tháp giải nhiệt mới nhất qua từng giai đoạn

19-02-2024, 10:01 am 360

Tháp giải nhiệt là một thiết bị xuất hiện nhiều ở các xưởng sản xuất hiện nay. Để sử dụng tháp hiệu quả thì người dùng nên nắm được nguyên lý, sơ đồ tháp giải nhiệt nước. Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sơ đồ tháp từng giai đoạn.

Sơ đồ nguyên lý tháp giải nhiệt qua từng giai đoạn 

Sơ đồ hệ thống tháp giải nhiệt nhỏ

Nguyên lý hoạt động của thiết bị này rất đơn giản, lấy nhiệt từ hơi nước và thải nhiệt ra ngoài không khí.

 

Luồng khí sau khi được đưa vào bên trong máy sẽ tiếp xúc trực tiếp với bề mặt tháp, lưu lượng nước sẽ chảy thẳng xuống bởi trọng lực. Từ đó không khí được luân chuyển qua màng giải nhiệt, hòa vào không khí bên ngoài.

 

Nước nóng được đưa vào trong tháp; sau đó rơi xuống tấm giải nhiệt. Chính lúc này, luồng không khí ở ngoài được đưa vào, luồng không khí đó sẽ tiếp xúc trực với nước nóng, cuốn hơi nước nóng lên cao và thải ra môi trường. 

 

Kết quả của quá trình này là nước được làm mát sẽ rơi xuống đế bồn, thông qua hệ thống đường ống để phục vụ cho nhu cầu làm mát cho máy móc hoạt động trong các nhà máy.

 

 

sơ đồ tháp giải nhiệt nhỏ

Sơ đồ tháp giải nhiệt nhỏ

Sơ đồ tháp giải nhiệt chéo

Nước sẽ chảy theo chiều dọc qua tấm giải nhiệt trong khi không khí được đưa vào theo chiều ngang, cắt ngang qua dòng nước rơi. Từ đó tạo nên tiếp xúc trực tiếp và giúp làm mát nhiệt độ của nước.

 

Dựa theo cấu trúc của sơ đồ này mà tháp giải nhiệt sẽ không cần sử dụng hệ thống phân phối cho không khí, nước nóng ở phía bên trên tháp sẽ sử dụng trọng lực như một hệ thống phân phối. Cấu trúc này được áp dụng cho hầu hết các tháp giải nhiệt chéo.

sơ đồ tháp giải nhiệt chéo

Sơ đồ tháp giải nhiệt nước chéo

Sơ đồ tháp giải nhiệt ngược dòng

Luồng không khí bên trong tháp giải nhiệt ngược dòng được thổi từ dưới lên trên theo phương thẳng đứng, trong khí đó nước nóng được chảy theo hướng từ trên xuống. Không khí và nước tiếp xúc trực tiếp với nhau tại bộ phận tấm tản nhiệt của tháp.

 

Vì không khí được đưa từ phía dưới lên nên cần một hệ thống khép kín do đó loại tháp giải nhiệt này không thể lợi dụng trọng lực giống như tháp giải nhiệt chéo. Thay vào đó, tháp được trang bị hệ thống phun với áp suất lớn, giúp tuần hoàn dòng chảy trong tháp.

 

Nên lưu ý rằng không khí phải tiếp xúc trực tiếp với nước nên các đường ống và vòi phun phải ở cách xa nhau giúp không khí có không gian tiếp xúc.

 

 

sơ đồ tháp giải nhiệt ngược dòng 

Sơ đồ nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt ngược dòng

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn sơ đồ tháp giải nhiệt qua từng giai đoạn, hy vọng với những thông tin chi tiết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm và đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Chia sẻ nhận xét của bạn về Sơ đồ nguyên lý tháp giải nhiệt mới nhất qua từng giai đoạn

Tin liên quan
Hỗ trợ online 8:00 - 18:00 | Đặt hàng online 24.24
Hỗ trợ nhanh 24/24: 0985 626 307
icon

TP.HN: -- 0985 626 307 - 0977 658 099

TP.HCM: 0965 327 282 - 0983 113 582

icon

Email: info@trungtammuasam.vn