Tổng hợp lỗi thường gặp ở barrier tự động & cách khắc phục

11-02-2023, 4:04 pm 1056

Hiện nay barrier là gì không còn xa lạ gì với những người tham gia giao thông, cũng như những nơi cần đảm bảo an ninh. Đây là thiết bị không thể thiếu trong công tác bảo vệ an ninh.  đã được ứng dụng ở nhiều nơi như tòa nhà chung cư, các cơ quan, công ty, nhà máy…Tuy là một thiết bị được sản xuất với công nghệ hiện đại nhưng vẫn sẽ có những lỗi thường gặp ở barrier tự động. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để nhận biết các lỗi đó và biết cách khắc phục nhé.

Những lỗi thường gặp nhất ở barie tự động

cổng barie bị lỗi thanh chắn

Thanh chắn barrier

- Bị lỗi đóng mở.

- Không thể nhận nguồn điện hay là không hoạt động.

- Không nhận được tín hiệu từ bộ điều khiển.

- Bị chập hoặc cháy motor.

- Bị hỏng đèn báo sáng.

Nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi thường gặp ở barrier tự động

barie tự động bị chập cháy motor

Sửa chữa thanh chắn barrier

Nguyên nhân nào khiến thanh chắn barrier bị lỗi?

- Sử dụng barie sai cách: nếu để barie bị ngập nước thì main mạch sẽ bị chập điện và cháy.

- Lắp đặt không đúng cách: Vẫn có không ít chủ đầu tư vì muốn tiết kiệm chi phí lắp đặt thanh chắn barrier nên đã không thuê người có chuyên môn lắp ráp mà tự mình xử lý; cùng với việc sử dụng sai cách lâu ngày dẫn đến việc hỏng main.

- Cổng barie hỏng do nguyên nhân khách quan: các tác nhân từ bên ngoài như bão, lũ, gió mạnh có thể làm gãy hoặc cong barie cổng.

- Dùng barie chắn cổng lâu ngày: sử dụng thiết bị trong một khoảng thời gian dài với công suất lớn liên tục mà không bảo dưỡng sẽ dẫn đến hỏng motor barie.

- Nhiều tài xế chạy nhanh không kiểm soát được tốc độ cũng có thể đâm vào cổng barie làm cho thiết bị hư hỏng.

Cách khắc phục lỗi thường gặp ở barie tự động

- Kiểm tra barrier thường xuyên, nếu phát hiện có sự hư hỏng cần nhanh chóng có phương án khắc phục.

- Nếu thanh chắn barrier không nhận nguồn điện, không hoạt động thì ta cần sửa chữa và thay thế mô tơ, main mạch của barie đó.

- Sửa chữa hoặc thay mới remote điều khiển từ xa hay remote bàn của barie. Những phụ kiện này luôn có sẵn trên thị trường với mức giá khá hợp lý.

- Sửa chữa, thay thế thùng barie bị hỏng nếu chẳng may bị bão quật hay bị xe tông vào.

- Chúng ta cũng nên gắn thêm các biển báo chỉ dẫn hướng đi các phương tiện lưu thông; có thể gắn đèn led ngay trên thùng barie để tạo sự nổi bật.

- Thường xuyên kiểm tra nguồn điện đầu vào cùng các bảng mạch để có thể đảm bảo barie tự động không bị mất nguồn.

- Nếu barie chắn đường đã sử dụng lâu khiến motor bị hư hỏng thì phụ kiện này cần được bảo trì thay thế. Các bạn nên tìm đến những nơi cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp hoặc đơn giản nhất là liên hệ với nơi mà mình đã mua sản phẩm.

- Thanh chắn barrier chuyển động đóng mở liên tục khiến motor bị nóng, lúc này có thể dẫn đến hiện tượng tự động ngắt để bảo vệ động cơ. Chúng ta có thể dừng cổng một thời gian để motor được nghỉ rồi sau đó khởi động lại.

- Yếu tố thời tiết tác động từ bên ngoài vào có thể khiến cho cảm biến bị lỗi khiến cho barie tự động mất cảm ứng và không hoạt động. Vì vậy, cần thường xuyên kiểm tra độ nhạy các vùng quét của cảm biến an toàn để có thể đảm bảo cổng barie luôn hoạt động bình thường và ổn định.

- Sử dụng barrier tự động trong thời gian dài sẽ khiến cho nguồn pin điều khiển của barie chắn cổng hết điện lúc này thanh chắn cổng barie không thể hoạt động. Khi đó, hãy chú ý thay mới pin bên trong bảng điều khiển để hạn chế được tình trạng gián đoạn khi hoạt động của barie.

Cần lưu ý những gì khi khắc phục thanh chắn barrier bị lỗi?

barie tự động không nhận nguồn điện hay không hoạt động

Barie tự động

Có thể thấy những lỗi thường gặp ở barrier tự động hầu hết đều có thể chủ động khắc phục được. Để thanh chắn barrier hoạt động được ổn định và lâu dài, bạn nên bảo dưỡng thiết bị thường xuyên. Thời gian bảo dưỡng tốt nhất là khoảng 6 tháng 1 lần.

Thường xuyên bảo dưỡng thanh chắn barrier giúp phát hiện nhanh chóng những lỗi của thiết bị và khắc phục kịp thời để không làm gián đoạn công việc. Việc này cũng sẽ đảm bảo an toàn cho người và xe lưu thông, tránh được những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Thiết bị được kiểm tra thường xuyên sẽ tránh được những lỗi nghiêm trọng về sau, giảm thiểu tối đa sự hao mòn của linh kiện giúp tăng tuổi thọ của barrier tự động. Đây là cách “phòng hơn chữa bệnh” tốt nhất cho barie.

Tuy nhiên các bạn cần lưu ý những hướng dẫn trên đây chỉ đề cập đến những lỗi thường gặp ở barrier tự động cơ bản nhất. Các bạn có thể tự mình sửa chữa chúng nếu như đã có kỹ năng và kinh nghiệm.

Trong trường hợp bạn không có sở trường trong lĩnh vực này hoặc lỗi gặp phải nghiêm trọng hơn thì tốt nhất là nên liên hệ ngay với đơn vị đã thi công lắp đặt barie tự động cho bạn để thiết bị được bảo dưỡng đúng cách. Nếu vẫn còn trong thời gian được bảo hành thì thậm chí bạn còn không mất một chi phí nào cho việc sửa chữa. Chúc các bạn có thể áp dụng thành công, nếu như vẫn còn gì thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi nhé.

Chia sẻ nhận xét của bạn về Tổng hợp lỗi thường gặp ở barrier tự động & cách khắc phục

Tin liên quan