Chức năng của tháp giải nhiệt trong hệ thống lạnh

09-01-2023, 8:52 am 820

Tháp giải nhiệt nước là một thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong hệ thống lạnh, tháp cũng giữ những chức năng và vai trò nhất định. Vậy chức năng của tháp giải nhiệt trong hệ thống lạnh là gì?

Nhiệm vụ của tháp giải nhiệt trong hệ thống làm lạnh

Hệ thống làm lạnh nước chiller được dùng để tách nhiệt nóng và nhiệt lạnh. Phần nhiệt lạnh có nhiệm vụ tạo ra nước lạnh để phục vụ điều hòa không khí tại các tòa nhà lớn, còn phần nhiệt nóng sẽ được xả ra ngoài môi trường bên ngoài.

Khi hoạt động, máy làm lạnh nước sẽ liên tục sản sinh ra một lượng nhiệt khá lớn. Bên cạnh đó những chiếc quạt xả nhiệt gần như không đủ để làm mát dẫn đến máy có thể bị ngừng hoạt động, trường hợp xấu hơn là cháy nổ. Chính vì vậy, các đơn vị hiện nay lựa chọn sử dụng tháp giải nhiệt nước để làm mát chiller.

chức năng của tháp giải nhiệt trong hệ thống làm lạnh

Tháp giải nhiệt có chức năng nhất định trong hệ thống làm lạnh

Trong chu trình trao đổi nhiệt của hệ thống chiller giải nhiệt nước, tháp giải nhiệt có nhiệm vụ đẩy nhiệt lượng chất lạnh ngưng tụ ra môi trường không khí, sau đó đưa nước làm lạnh trở lại cho hệ thống.

Đặc biệt, người dùng cần lưu ý về công suất của tháp cần lớn hơn công suất làm lạnh của water chiller và nguồn nước bổ sung cho tháp phải ít cặn bẩn, có độ PH cân bằng.

Công dụng của tháp giải nhiệt

Mang lại hiệu suất làm việc cao

Khi các máy móc phải hoạt động liên tục sẽ sinh ra một nguồn nhiệt lớn khiến cho lượng dầu trong máy nhanh hết, từ đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình vận hành của máy móc. Chính vì vậy, người dùng cần trang bị cho nhà xưởng của mình một thiết bị làm mát, với mục đích giảm nhiệt độ nhà xưởng.

Ngoài ra, tháp giải nhiệt còn giúp cho quá trình vận hành của máy móc được diễn ra liên tục, nhằm góp phần tăng năng suất lao động và đem lại lợi nhuận cao cho các doanh nghiệp.

Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng

Bên cạnh việc giúp doanh nghiệp tăng năng suất lao động, thiết bị còn giúp hạn chế tình trạng hỏng hóc máy móc trong nhà xưởng. Nhờ đó, chi phí bảo dưỡng, vệ sinh máy móc cũng được giảm đáng kể.

3 lý do nên chọn tháp giải nhiệt nước cho hệ thống lạnh

- Với những nơi có điều kiện khí hậu nóng ẩm và khô như các khu vực Trung Đông, Tây Á,... thì tháp giải nhiệt nước là một trong những giải pháp không thể bỏ qua. Ở Việt Nam, sản phẩm này cũng đem đến rất nhiều lợi ích đặc biệt vào mùa hè. Thiết bị có hiệu suất làm việc cao nên hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu làm mát của các nhà xưởng lớn.

tháp làm mát

Sử dụng tháp làm mát nước mang lại nhiều lợi ích

- So với phương pháp giải nhiệt truyền thống, phương pháp dùng tháp có tính ổn định cao hơn hẳn.

- Tháp được dùng để làm mát cho hệ thống máy lạnh và không gây ảnh hưởng đến các thiết bị xung quanh.

Nên lựa chọn tháp giải nhiệt của thương hiệu nào?

thương hiệu tháp giải nhiệt phổ biến

Lựa chọn các đơn vị cung cấp uy tín để được hưởng mức giá phải chăng

Để đạt hiệu quả làm mát cao thì người dùng thì người dùng nên tìm kiếm cho mình sản phẩm tháp có hiệu suất làm việc tốt và độ bền cao. Ngoài ra, người dùng cũng nên tìm hiểu thêm về chức năng của các phụ kiện cũng như thông số kỹ thuật của tháp giải nhiệt, để có thể lựa chọn được các sản phẩm chính hãng tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu tháp giải nhiệt công nghiệp khác nhau, bên cạnh đó là mẫu mã, công suất và giá thành đa dạng. Người dùng có thể tham khảo các sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Tashin, Liang Chi,....Bởi, các sản phẩm này được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, nên sẽ đảm bảo về công suất làm việc cho thiết bị. Ngoài ra, sản phẩm đến từ các thương hiệu này nhận được rất nhiều đánh giá tốt từ phía người dùng cũng như từ phía các chuyên gia.

Với những thông tin chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng quý khách sẽ hiểu thêm về chức năng của tháp giải nhiệt trong hệ thống lạnh.

Chia sẻ nhận xét của bạn về Chức năng của tháp giải nhiệt trong hệ thống lạnh

Tin liên quan