Bật mí cách tìm vàng ở suối, dưới đất nhanh và chính xác nhất

21-02-2023, 11:18 am 4692

Giá vàng liên tục chạm “đỉnh”, tăng nhanh chóng mặt trong thời gian gần đây nên có không ít người tìm cách khai thác vàng trong tự nhiên với mong muốn “làm giàu”. Với những người chưa có kinh nghiệm, chắc chắn sẽ không biết cách tìm vàng chính xác, nhanh chóng. Vậy thì hãy theo dõi các nội dung thông tin chi tiết có trong bài viết dưới đây.

Dấu hiệu nhận biết đất có chứa vàng

Vàng là một kim loại quý có màu vàng sẫm và ánh đỏ. Trong hóa học, vàng có ký hiệu là Au, có nhiệt độ nóng chảy là 1064 độ C, dễ bị hòa tan với các kim loại màu như bạc, kẽm, đồng,...Nhờ có đặc tính không bị oxy hóa nên vàng không bị mất đi giá trị nguyên bản dù bị chôn sâu dưới lòng đất.

Vàng là kim loại quý, được hình thành bởi sức nóng và nhiệt độ của lõi Trái Đất

Vì được hình thành bởi sức nóng và nhiệt độ của lõi Trái Đất tác động vào nguyên tố vàng khiến cho chúng nóng chảy và liên kết với nhau. Vì thế, vàng thường xuất hiện dưới các lớp đất đá ở một số vị trí, địa hình.

Để nhận biết vị trí đất nào có chứa vàng thì người ta thường quan sát về màu đất, màu đá để nhận biết khu vực này có xuất hiện của kim loại quý. Đây là cách tìm vàng chôn dưới đất được những người tìm vàng chuyên nghiệp áp dụng.

Vàng cũng có ở các khu vực đất đá cạnh các sông, suối,...và cách tìm vàng ở suối dễ dàng nhất là nhờ ánh sáng phản xạ vàng xảy ra ở trong nước. Lúc này vị trí của vàng có thể sẽ ở phần nông của suối, lạch hay dưới lớp phù sa - nơi những tảng đá có vị trí cản trở dòng chảy,...

Sau đó, đội tìm kiếm vàng sẽ dùng bồn, đãi vàng để gạt lấy những hạt vàng có kích thước nhỏ, còn được gọi là “giống vàng”. Nếu như “giống vàng” thu được có bề mặt bóng thì chứng tỏ mỏ vàng đang nằm ở vị trí tìm rất xa. Trường hợp, hạt vàng có bề mặt bị hao mòn, nham nhỏ góc cạnh thì vị trí của vàng đang ở rất gần.

“Giống vàng” có bề mặt sần sùi thì vị trí mỏ vàng đang ở rất gần

Ngoài ra, còn có cách tìm vàng dưới đất hay cách tìm đất có vàng dựa vào cây cối. Họ đưa ra những lập luận về tính chất khoa học của vàng, ảnh hưởng tới sự phát triển của cây cối trong tự nhiên. Khi cây hút hết chất dinh dưỡng từ đất, sinh vật; vật chất vàng là chất độc hại nên sẽ được cây đẩy ra phía đầu mút của lá cây. Khi quan sát màu lá có sự khác biệt thì người ta sẽ xác định được vị trí đó có chứa quặng vàng.

Ở Việt Nam, vàng có nhiều nhất ở tỉnh Quảng Nam với 2 mỏ lớn nhất là Bồng Miêu và Phước Sơn.

Cách nhận biết quặng vàng trong môi trường tự nhiên

Nhận biết quặng vàng nhờ mối và côn trùng

Cách tìm vàng trên núi nhờ mối và côn trùng cũng rất hiệu quả, tiết kiệm chi phí mà không làm ảnh hưởng tới môi trường tự nhiên. Theo nghiên cứu cho biết, những ổ mối, tổ kiến nằm sâu trong lòng đất; kiến và mối đã đẩy những đất đá nằm sâu phía dưới trồi lên mặt đất, lần trong đó là các mẫu khoáng sản được hình thành hàng triệu năm bao gồm cả vàng, kim loại quý.

Xác định vị trí của vàng bằng mối và côn trùng

Tiến sĩ Aaron Stewart, một trong tác giả của nghiên cứu cho biết: “Hoạt động của mối hàng triệu triệu năm có thể là một nguyên nhân để phân bố các kim loại trên bề mặt Trái Đất”.

Sử dụng máy dò vàng

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, cách tìm vàng sa khoáng đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết với sự có mặt của máy dò vàng tầm xa. Với sự trợ giúp của thiết bị hữu ích này sẽ giúp con người xác định, nhận biết chính xác vị trí có quặng vàng, việc khai thác vàng nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Máy dò vàng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, cấu thành từ các linh kiện tốt nên có thể làm việc trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Thiết bị có độ nhạy cao, khả năng định vị chính xác, giúp người sử dụng tìm kiếm được những hạt vàng có kích thước nhỏ ở độ sâu trong lòng đất từ 3-5 mét. Điểm khác biệt của máy phát hiện vàng đó là có khả năng loại bỏ các tín hiệu của kim loại không có giá trị ở khu vực tìm kiếm.

Máy dò vàng cho khả năng tìm kiếm vàng cao hơn phương pháp truyền thống

Nếu như bạn đang muốn tìm mua một model máy dò vàng để tìm lại vàng bị mất trong nhà hoặc trong tự nhiên thì có thể lựa chọn một trong 3 thiết bị sau:

  • Máy dò vàng GPX 5000: Thiết bị có thiết kế đơn giản, quy trình sử dụng không quá phức tạp nên phù hợp với tất cả mọi người dù chưa từng sử dụng máy. Điểm cộng của GPX 5000 đó là giá thành rẻ, phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều cá nhân, doanh nghiệp.
  • Máy dò vàng GPX 4800: Dù có mức giá khá đắt đỏ, nhưng máy dò vàng GPX 4800 vẫn là sự chọn lựa mà bạn không nên bỏ qua. Máy được trang bị công nghệ  MPS, DVT & Seta hiện đại, phát hiện quặng vàng nhanh chóng. Độ bền cao, ít hỏng hóc.
  • Máy dò vàng GPX 4500: Khả năng tìm kiếm vàng của model GPX 4500 cũng khiến nhiều người bất ngờ. Công suất làm việc 0.8W, độ sâu tìm kiếm từ 2-3.5 mét; kích thước nhỏ gọn và trọng lượng 2,6kg không tốn nhiều không gian diện tích để bảo quản, cất trữ.

Hy vọng rằng các thông tin có trong bài viết “Bật mí cách tìm vàng ở suối, dưới đất nhanh và chính xác nhất” sẽ giúp ích bạn. Hiện các sản phẩm máy dò vàng tốt nhất đang có sẵn tại Điện máy Đặng Gia với cam kết chính hãng, giá rẻ. Liên hệ tới hotline 0977658099 để được tư vấn và báo giá trực tiếp.

Chia sẻ nhận xét của bạn về Bật mí cách tìm vàng ở suối, dưới đất nhanh và chính xác nhất

Tin liên quan