Hướng dẫn cách lau kính dính keo đơn giản, hiệu quả

13-03-2024, 2:22 pm 1392

Các tấm kính khi bị dính keo nhìn rất mất thẩm mỹ và thường khó làm sạch. Đặc biệt, khi không biết cách lau kính dính keo sẽ làm mất thời gian của bạn hoặc tệ hơn là để lại những vết xước trên kính. Tuy nhiên mọi thứ sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết với các cách làm sạch keo trên kính siêu đơn giản dưới đây. 

Các cách lau kính bị dính keo 

Xăng, cồn, nước nóng, dấm,... đều có thể tẩy rửa các vết keo dính trên kính dễ dàng. Các nguyên liệu này đều rất rẻ và bạn cũng có thể kiếm nó dễ dàng ngay tại nhà.

cách lau kính dính keo

Các vết keo dính trên kính thường khó làm sạch 

Dùng cồn

Đây được xem là cách vệ sinh kính dính keo đơn giản và hiệu quả. Và tất cả những gì bạn cần chuẩn bị để loại bỏ vết keo dính cứng đầu chính là một cốc cồn và một chiếc khăn sạch. 

Bạn lấy cồn đổ lên các vết keo hoặc dùng khăn nhúng vào cồn rồi chà lên các vết keo trên kính. Cách làm này đòi hỏi sự kiên nhẫn bởi cồn bay hơi rất nhanh nên vết keo khó mà làm mất nhanh chóng. Sau khi đã tẩy sạch vết keo, bạn lau sạch lại bằng khăn khô và nước lau kính để mặt kính được trong. 

Dấm trắng

Dấm trắng

Dấm khiến các vết keo dính trên kính bị loại bỏ

Dấm là nguyên liệu rẻ tiền nhưng có khá nhiều công dụng. Đối với những vết keo khô bạn có thể xử lý chúng bằng dấm trắng. Bạn chỉ cần lau vết keo vài lần bằng khăn mềm tẩm giấm trắng. Để yên 1 phút sau đó chà lại lần nữa. Tiếp tục chà đến khi các vết keo sạch hẳn. 

Sử dụng nước nóng

Nước nóng cũng là một vị cứu tinh cho bạn khi kính mới bị dính keo. Bạn có thể rót nước sôi lên vết keo trong vài giây. Nước sôi sẽ làm liên kết keo bị yếu đi, lúc này bạn có thể cạo sạch vết keo dính trên kính. 

Xăng thơm

Xăng thơm

Xăng thơm thường được dùng cho bật lửa Zippo 

Xăng là kẻ thù không độ trời chung với nhiều vết bẩn, trong đó có các vết keo bám trên kính. Cách lau kính dính keo bằng xăng cũng khá đơn giản. 

Bạn chỉ cần đổ một ít xăng lên miếng vải sau đó lau nhẹ lên các vết keo, các vết keo sẽ dần dần biến mất và trả lại sự sáng bóng cho kính nhà bạn. 

Các sản phẩm tẩy rửa dầu mỡ

Bạn có thể mua các sản phẩm tẩy rửa dầu mỡ Fast Orange, Goo Gone và Goof-Off tại các tiệm sửa ô tô, xe máy. Các sản phẩm này không chỉ làm sạch dầu máy và dầu nhờn trên tay chúng còn có tác dụng tẩy sạch các vết dính còn sót từ miếng dán, băng dính và keo nhờ chứa các chất tẩy rửa dầu mỡ.

Tuy nhiên, các sản phẩm này đôi khi chứa heptanes - một loại dung môi mạnh. Để đảm bảo an toàn, bạn chỉ sử dụng ở những nơi thoáng gió và dùng từng ít một. 

Tẩy bút chì

Ngoài việc tẩy xóa các vết bút chì, tẩy bút chì còn tẩy các vết keo dính trên kính rất hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ hơi tốn công sức. Bạn lấy tẩy bút chì chà lên vết băng dính vài lần đến khi keo biến mất thì thôi. Sau khi xong bạn dùng khăn ấm lau lại mặt kính một lần nữa. 

Dùng máy sấy tóc

Dùng máy sấy tóc

Máy sấy tóc - “nỗi sợ” của các vết keo trên kính

Khi bạn để máy sấy tóc ở nhiệt độ cao và thổi vào vào keo trong vòng 1 phút, các liên kết giữa keo và kính sẽ bị phá hỏng. Khi thấy keo đã mềm và ấm bạn có thể dùng lưỡi dao cạo đề chà kính. Bước này bạn cần phải làm nhẹ tay để không làm xước bề mặt kính. 

Những lưu ý khi lau kính dính keo 

  • Đánh giá xem keo mới bị dính hay đã dính lâu rồi chọn chất tẩy rửa phù hợp.  
  • Sử dụng găng và tránh đưa tay lên mắt hoặc miệng tay trong quá trình tẩy rửa. 
  • Không dùng dao cạo trần để cạy lớp keo dính. Hành động này có thể khiến lưỡi dao cạo bị lật bất ngờ và cắt vào tay bạn.
  • Cạo nhẹ tay để không làm xước, vỡ kính. 

Như vậy, chỉ với các cách làm sạch cửa kính bị dính keo này, các vết keo cứng đầu sẽ phải chào tạm biệt và trả lại tấm kính sạch đẹp cho gia đình bạn. Hãy lưu ngay những bí quyết này lại để công việc vệ sinh kính dễ dàng hơn các bạn nhé. 

Chia sẻ nhận xét của bạn về Hướng dẫn cách lau kính dính keo đơn giản, hiệu quả

Tin liên quan
Hỗ trợ online 8:00 - 18:00 | Đặt hàng online 24.24
Hỗ trợ nhanh 24/24: 0983 530 698
icon

TP.HN: -- 0983 530 698 - 0977 658 099

TP.HCM: 0965 327 282 - 0983 113 582

icon

Email: info@trungtammuasam.vn