Chia sẻ cách lau kính sạch bóng, nhanh và hiệu quả

17-07-2020, 10:05 am 212

Nhiều người nghĩ rằng công việc vệ sinh, lau kính đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách lau thì sẽ không thể nào làm sạch những tấm kính hiệu quả được. Bài viết này điện máy Đặng Gia xin chia sẻ những cách lau kính sạch bóng đơn giản hiệu quả trong vòng 1 nốt nhạc.

cách lau kính sạch bóng

Bạn đã biết cách lau kính thế nào cho sạch?

Cách lau kính sạch bóng và hiệu quả

Có rất nhiều cách lau kính khác nhau, bạn có thể tham khảo những phương pháp lau kính siêu sạch dưới đây để chọn ra cách thực hiện phù hợp nhất. Tuy nhiên, để có thể giúp tăng hiệu quả của công việc các bạn cần phải chuẩn bị các dụng cụ lau kính cần thiết như: cây lau, bông lau, cần gạt nước kính, dung dịch tẩy rửa chuyên dụng hay cây nối dài để lau trên cao...

Lau kính vào những hôm râm mát

Nếu có thể hãy lau kính vào một ngày mát trời hoặc vào cuối buổi chiều. Vì vào thời điểm có nắng, bạn có thể nhìn thấy bụi bẩn tốt hơn nhưng mặt trời sẽ làm khô nước lau kính và để lại những vết cáu cặn. Nếu bạn lau vào những ngày nhiều mây thì dung dịch tẩy rửa sẽ duy trì cho đến khi bạn lau chúng và cho bạn một tấm kính sạch sẽ.

Lau kính nhanh và sạch từ trên xuống dưới

Nếu muốn cửa kính không bị sọc, loang lổ, hãy làm sạch kính từ trên xuống dưới. Việc làm này sẽ đảm bảo dung dịch tẩy rửa bên trên không rơi xuống bề mặt kính đã được làm sạch. 

Theo kích thước kính

Cách lau kính lớn và cửa kính nhiều ô nhỏ cũng có sự khác nhau. Bạn cần nắm rõ hai loại này và sự khác nhau của chúng để có thể lau kính sao cho sạch. 

- Đối với cửa kính lớn

Thường là kính có bề mặt lớn, phẳng, dễ lau rửa. Để làm sạch, bạn nên dùng chổi lau kính bằng vải bọc, cây gạt kính và nước tẩy rửa kính chuyên dụng. 

- Đối với cửa kính nhiều ô

Cửa kính này được phân chia thành nhiều ô vuông khác nhau, việc làm sạch sẽ mất nhiều thời gian hơn. Cách lau kính nhiều ô nhanh sạch nhất đó là chuẩn bị một cây gạt nước lau kính có kích thước ngắn hơn ô cửa khoảng 1cm, bọt biển và nước lau kính.

lau kính bằng gì cho sạch

 

Người vệ sinh cầm nắm rõ cách lau kính để việc vệ sinh hiệu quả hơn

Một số cách lau kính sạch bóng bằng nguyên liệu sẵn có 

Nếu không có dung dịch vệ sinh kính chuyên dụng thì lau kính bằng gì cho sạch là điều băn khoăn của nhiều người. Trong trường hợp này bạn có thể sử dụng ngay các nguyên liệu có sẵn trong nhà như: 

Rượu trắng: Bạn có thể dùng rượu trắng để làm sạch mặt kính bị mờ do bụi bẩn và hơi ấm bám trên cửa. Lấy khăn ướt tẩm vài giọt rượu trắng rồi lau, một lúc sau lau lại bằng giẻ khô bạn sẽ thấy cửa kính đã sạch bóng trở lại.

Muối: Không chỉ để ăn muối còn còn là cách để lau kính cho sạch. Nếu bị nước mưa tạt vào lâu ngày, gây ra những đốm bẩn, mảng loang bùn đất, kính bị ố... thì bạn hãy lau với một chút muối pha với nước. Để một lúc rồi dùng khăn khô lau nhẹ lên mặt kính là được. 

Acetone (nước tẩy sơn móng tay): Nếu cửa kính nhà bạn bị ố vàng và nhiều vết bụi bẩn khó chùi rửa thì bạn có thể dùng Aceton. Chỉ vài phút sau mọi vết bẩn đã có thể được giải quyết một cách nhanh chóng. 

Nước rửa bát: Một cách lau kính sáng bóng nữa là dùng nước rửa bát. 3 giọt nước rửa bát, 1 chén giấm trắng và một bát nước sạch là bạn đã có một dung dịch lau kính siêu sạch. 

Nước rửa bát cũng làm sạch kính nhanh chóng 

Nước rửa bát cũng làm sạch kính nhanh chóng 

Giấy báo cũ: Báo sau khi đọc xong bạn đừng vội vứt đi ngay nhé, nó có thể giúp bạn loại bỏ các vết bẩn bám trên bề mặt kính đó. Giấy báo bạn vo tròn là lau đi lau lại trên bề mặt kính cùng với nước sạch. Sau đó dùng khăn khô lau lại kính một lần nữa là được. 

Một số lưu ý khi vệ sinh mặt kính

Để công việc làm sạch kính diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao thì người vệ sinh cần chú ý một số điểm sau:

- Mặt kính rất dễ bị xước nên không dùng các vật sắc nhọn để cạo các vết bẩn trên bề mặt kính. 

- Khi tiến hành vệ sinh người thực hiện cần phải thật nhẹ nhàng và cẩn thận vì kính rất dễ vỡ. 

- Nên lau mặt kính bằng khăn cotton mềm hoặc microfiber sạch. Khăn này cũng nên giặt thường xuyên để các bụi bẩn không bám quá nhiều trên khăn. 

Với những chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp các bạn biết cách lau kính hiệu quả. Ngoài ra, nếu muốn các tấm kính trong nhà ít dính bụi bẩn thì người dùng cần chú ý làm sạch không gian sống bằng máy hút bụi hoặc máy lọc không khí để hút hết những hạt bụi có kích thước nhỏ nhất.

Chia sẻ nhận xét của bạn về Chia sẻ cách lau kính sạch bóng, nhanh và hiệu quả

Tin liên quan