Top 7 rào chắn giao thông phổ biến, giá tốt nhất hiện nay

12-09-2023, 3:09 pm 677

Hiện nay chúng ta không khó để bắt gặp hình ảnh rào chắn giao thông trong cuộc sống hàng ngày. Vậy rào chắn giao thông là gì? Hãy cùng tìm hiểu những loại rào chắn giao thông phổ biến nhất trong bài viết dưới đây của Điện máy Đặng Gia.

Rào chắn giao thông là gì?

rào chắn giao thông

 

Rào chắn giao thông

Rào chắn giao thông là những thiết bị được lắp đặt cố định hoặc tạm thời với chức năng điều tiết và phân luồng giao thông. Hàng rào chắn giao thông được phân thành nhiều loại để đáp ứng từng mục đích và nhu cầu cụ thể. Trong một số trường hợp nó cũng có thể sử dụng để cảnh báo phía trước đang có vật cản hoặc có nguy hiểm như đường cụt, khu vực cấm, cầu cống đang sửa,… 

Ứng dụng của các loại rào chắn giao thông

Hàng rào chắn giao thông hiện nay có rất nhiều ứng dụng.

- Ứng dụng thường gặp nhất của rào chắn giao thông là dùng làm barie rào chắn ngăn chặn các phương tiện đi vào các khu vực cấm, cần đảm bảo an ninh.

- Phân luồng giao thông tạm thời tại những khu vực xảy ra sự cố. Thiết bị này thường được sử dụng để bảo vệ hiện trường và điều tiết giao thông.

- Hàng rào chắn giao thông dùng để cảnh báo, thông báo cho người tham gia giao thông về những vật cản phía trước. Chẳng hạn như cầu cống, đường xá hư hỏng, công trường đang xây dựng,…

- Thiết bị này cũng có thể giúp phân chia đường 1 chiều thành đường 2 chiều trong một số trường hợp nhất định. Kiểm soát, phân luồng phương tiện giao thông để đảm bảo các phương tiện đi đúng phần đường, không lấn làn đường, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Ngăn chặn phương tiện giao thông quay đầu xe sai vị trí, tránh gây ách tắc và cũng giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn.

Top 7 các loại rào chắn giao thông phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hàng rào chắn giao thông. Mỗi loại sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng riêng:

Rào chắn thanh nối cọc tiêu

Hàng rào chắn giao thông thanh nối cọc tiêu

Hàng rào chắn giao thông thanh nối cọc tiêu

Đây là loại hàng rào chắn giao thông gồm có các cọc tiêu, bên trên sẽ dùng dây xích hoặc thanh chắn nối từ cọc tiêu này qua cọc tiêu khác. Loại rào chắn này thường được sử dụng để cảnh báo ổ voi, hố ga trên đường chưa được sửa chữa. Rào chắn giao thông thanh nối cọc tiêu có kết cấu khá nhẹ, dễ di chuyển. Nó thường sẽ được dán băng dính phản quang để người tham gia giao thông có thể dễ dàng nhận thấy từ xa.

Rào chắn barie tự động

hàng rào chắn giao thông

Hàng rào chắn giao thông vận hành tự động

Rào chắn barie tự động dùng thanh chắn làm bằng các thanh thép xếp lớp. Với thiết kế này, loại hàng rào chắn giao thông này có thể ngăn chặn cả xe cộ lẫn người đi bộ ở những khu vực cần được kiểm soát an ninh chặt chẽ.

Rào chắn bằng sắt

Hàng rào chắn giao thông bằng sắt

Hàng rào chắn giao thông bằng sắt

Rào chắn bằng sắt là một trong những loại hàng rào chắn giao thông thường được sử dụng nhất. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp chúng tại các vùng cấm hoặc được đặt trước những khu vực tạm thời không an toàn. 

Loại rào này được làm từ những thanh sắt hàn lại với nhau. Phần dưới hàng rào có chân trụ để đảm bảo được độ chắc chắn khi sử dụng. Hàng rào chắn giao thông bằng sắt thường được sử dụng tạm thời vì nó rất dễ dịch chuyển và cần phải bố trí người đứng canh ở đó điều tiết người và phương tiện qua lại.

Rào chắn bê tông

Hàng rào chắn giao thông bằng bê tông

Hàng rào chắn giao thông bằng bê tông

Hàng rào chắn giao thông bê tông thường được sử dụng cho những trường hợp cần phân tách cố định hoặc tạm thời một khu vực trong một thời gian dài. Thường thì rào chắn kiểu này được sử dụng để phân chia đường 2 chiều. 

Nó cũng có thể được sử dụng để ngăn chặn các vị trí quay đầu xe không cần thiết. Trên loại rào chắn này thường được sơn phản quang nổi bật, tránh trường hợp phương tiện giao thông đâm vào khi trời tối. 

Rào chắn bằng nhựa chứa nước

Hàng rào chắn giao thông bằng nhựa chứa nước

Hàng rào chắn giao thông bằng nhựa chứa nước

Hàng rào chắn giao thông làm bằng nhựa và bên trong có chứa nước cũng được sử dụng với chức năng tương tự như rào chắn giao thông bê tông. Tuy nhiên, nó dễ vận chuyển hơn rất nhiều cho nên có phần tiện lợi hơn.

Rào chắn tôn lượn sóng

Hàng rào chắn giao thông bằng tôn lượn sóng

Hàng rào chắn giao thông bằng tôn lượn sóng

Hàng rào chắn giao thông tôn lượn sóng hay còn được gọi là hộ lan tôn sóng. Đây là thiết bị được sử dụng nhiều tại các đoạn đường thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông. Nhờ những hàng rào chắn giao thông này mà các phương tiện nếu gặp tai nạn và va đập vào sẽ được giảm thiểu tối đa mức độ nghiêm trọng. Do vậy, nó là một loại rào chắn giao thông vô cùng quan trọng và không thể nào thay thế trong hệ thống giao thông đường bộ tại nước ta.

Rào chắn bằng lan can cầu đường

Hàng rào chắn lan can cầu đường

Hàng rào chắn lan can cầu đường

Hàng rào chắn lan can cầu đường bộ là một công trình kiên cố bao gồm: tay vịn, cột, thanh chống giữa, được xây dựng hai bên cầu. Vai trò chính của rào chắn giao thông lan can cầu là đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, tránh tai nạn rơi ra khỏi cầu do bất cẩn hoặc khi xảy ra sự cố nào đó. Ngoài ra, hệ thống này còn có tác dụng làm tăng độ thẩm mỹ cho cây cầu.

Vậy là vừa rồi Điện máy Đặng Gia đã cùng các bạn tìm hiểu về top những loại rào chắn giao thông được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nếu như đang có nhu cầu mua rào chắn giao thông, các sản phẩm barie tự động quý khách hàng hãy gọi tới số 0977.658.099 để được tư vấn chọn mua và đặt hàng bởi những nhân viên nhiệt tình, có chuyên môn về thiết bị này của Điện máy Đặng Gia nhé.

Chia sẻ nhận xét của bạn về Top 7 rào chắn giao thông phổ biến, giá tốt nhất hiện nay

Tin liên quan