Phương pháp tẩy sơn sạch bóng trên nền gạch

08-09-2022, 3:48 pm 4140

Sơn PU không phải là một vết bẩn thông thường, nên khi bị dính trên nền gạch thì khó có thể làm sạch bằng các cách lau chùi thường ngày. Nếu không biết cách xử lý nó còn ở mãi trên nền gạch nhà bạn. Tuy nhiên mọi thứ sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết với những cách tẩy sơn PU trên gạch siêu đơn giản dưới đây.

Các cách tẩy sơn PU trên nền gạch

Sơn PU là một loại polymer thường dùng để đánh bóng và bảo vệ đồ gỗ. Đôi khi, trong quá trình phun, sơn bị rớt ra nền gạch. Điều này khiến nền gạch bị trơn trượt không có độ ma sát khi di chuyển. Do vậy, khi sàn gạch bị dính sơn PU bạn cần làm sạch sàn bằng những cách dưới đây.

tẩy sơn pu trên nền gạch 

Sơn PU trên nền gạch rất khó làm sạch

Cách tẩy sơn PU trên gạch bằng bia

Để làm sạch nền gạch dính sơn PU bạn chỉ cần lấy một tấm vải mềm, thấm bia rồi chà lên mặt gạch để xóa đi các vết sơn.

Dùng xăng thơm để tẩy sơn PU trên đá

Đây là một trong những cách tẩy sơn trên nền gạch được nhiều người sử dụng và đem lại hiệu quả cao. Cách làm này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng khăn thấm một ít xăng thơm và lau vài lượt là các vết sơn sẽ bay đi hết.

Tẩy sơn trên gạch bằng nước nóng

tẩy sơn trên nền gạch bằng nước nóng

Nước nóng cũng là vị cứu tinh cho bạn khi muốn đánh bay các vết sơn PU trên nền gạch. Cách thực hiện cũng rất dễ làm, bạn chỉ cần đổ nước nóng lên các vết sơn để chúng tan chảy ra, sau đó dùng rẻ lau hết sơn và nước trên nền nhà đi là được.

Tẩy sơn PU trên nền gạch với dầu ăn

tẩy sơn pu trên nền gach bằng dầu ăn

Đây là một cách làm sạch sơn trên nền gạch hiệu quả nhưng hơi tốn thời gian. Đầu tiên, bạn cho vài giọt dầu ăn vào sáp ong trắng sau đó đem chưng cách thủy cho đến khi sáp chảy ra quyện vào dầu. Lấy hỗn hợp này chà mạnh lên vết bẩn, hiệu quả mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ.

Làm sạch sàn gạch bằng giấy nhám

Đây cũng là cách hay để bạn tẩy sơn nước trên gạch đi hiệu quả nhưng chỉ áp dụng trên nền gạch phẳng. Bạn lấy giấy nhám chà lên các vết sơn rồi dùng khăn ẩm để lau các bụi sơn là xong. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng giấy nhám, hoặc sử dụng thì chà với lực vừa phải bởi nó có thể làm xước sàn nhà của bạn.

Dùng giấm để tẩy sơn PU trên gạch

Giấm là kẻ thù không đội trời chung với nhiều vết bẩn, trong đó có sơn PU. Cách sử dụng khá đơn giản, bạn hòa hỗn hợp ¼ giấm và ¾ nước rồi thoa lên bề mặt gạch có bám sơn PU. Cuối cùng dùng vải mềm lau vài lần là sàn của bạn đã sạch trở lại.

Dùng hóa chất tẩy sơn

dùng hoá chất để tẩy sơn trên nền gạch

Nếu gặp phải các vết bẩn cứng đầu bạn có thể sử dụng hóa chất tẩy sơn. Hiện nay có rất nhiều loại hóa chất tẩy sơn chuyên dụng như VMC, ATM, NI800,... Các chất này đều có khả năng tẩy rửa mạnh nên khi sử dụng bạn nên trang bị các dụng cụ bảo hộ như khẩu trang, găng tay, ủng,..

Sử dụng máy chà sàn

Máy chà sàn vừa tẩy sạch các vết sơn vừa chà rửa nền gạch cho bạn. Nếu có điều kiện bạn có thể sắm cho gia đình một chiếc máy chà sàn đơn để lúc nào cũng có thể vệ sinh mặt sàn. Còn nếu nhu cầu sử dụng không cao và điều kiện chưa cho phép thì bạn có thể đi thuê máy lau sàn. Giá một lần thuê không quá cao mà lại cho bạn cơ hội trải nghiệm nhiều thương hiệu máy nổi tiếng.   

Ngoài ra, nếu bạn muốn tẩy sơn tường trên nền nhà cũng có thể áp dụng theo những cách tẩy sơn PU bên trên. Chúng vẫn sẽ giúp bạn tẩy sạch các vết sơn cứng đầu. 

Quy trình tẩy sơn PU trên gạch

- Bước 1: Sử dụng chổi và rẻ lau sạch bề mặt gạch cần tẩy sơn. Đây là bước để loại bỏ những bụi bặm, vết cáu bẩn đang bám vào sàn.

- Bước 2: Xịt hoặc lau các chất tẩy sơn lên bề mặt cần làm sạch. Đợi khoảng 5 - 10 phút cạo hoặc lau sạch lớp sơn dính trên nền đi.

Như vậy với những cách tẩy sơn PU trên gạch đơn giản này, các vết bẩn cứng đầu sẽ phải chào tạm biệt và trả lại sự sạch đẹp cho nền nhà của bạn. Hãy lưu ngay những bí quyết này để có thể áp dụng khi gặp phải tình trạng như này nhé. 

Chia sẻ nhận xét của bạn về Phương pháp tẩy sơn sạch bóng trên nền gạch

Tin liên quan