Máy hút bụi công nghiệp cũ đã qua sử dụng thanh lý có nên mua hay không?

11-02-2023, 4:02 pm 1977

Máy hút bụi công nghiệp cũ đang được nhiều doanh nghiệp chọn mua bởi có mức giá thành rẻ, dễ dàng tìm mua. Thế nhưng, hiệu suất làm việc và độ bền không cao khiến không ít người phân vân khi quyết định chọn mua. Cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây để có quyết định chọn mua tốt nhất.

Ưu và nhược điểm của máy hút bụi công nghiệp cũ

máy hút bụi công nghiệp cũ

Máy cũ vẫn được khá nhiều khách hàng tìm kiếm

Ưu điểm

- Giá bán rẻ: Yếu tố lớn nhất giúp máy hút bụi công nghiệp đã qua sử dụng thu hút được khách hàng là giá thành rẻ. Vì là những thiết bị đã qua sử dụng, hiệu suất làm việc hay khả năng vận hành của máy không còn đảm bảo 100%,..nên được bán với mức giá chỉ bằng 30 - 50% so với máy mới.

- Nhiều sự chọn lựa: Máy hút bụi công nghiệp cũ giá rẻ cũng rất đa dạng với nhiều dòng máy khác nhau, mang tới nhiều sự chọn lựa cho khách hàng. Rất có thể bạn sẽ tìm mua được model hút bụi nội địa chất lượng tốt đã ngừng sản xuất nhưng được thanh lý lại.

- Cơ hội sở hữu các sản phẩm chất lượng: Không phải máy hút bụi công nghiệp cũ nào cũng có chất lượng thấp. Bởi có không ít model chỉ sử dụng trong một thời gian ngắn do doanh nghiệp “lên đời” máy...nên chất lượng vẫn còn tốt, độ mới từ 80 -95%.

 bán máy hút bụi công nghiệp cũ

Tham khảo model Supper Clean CH30H tại Đặng Gia hiện có giá hơn 2 triệu đồng

 

Nhược điểm

- Máy hút bụi công nghiệp cũ có mức tiêu hao điện năng cao hơn so với các loại máy mới. Động cơ vận hành cũng kém hơn khiến cho hiệu suất làm việc và khả năng xử lý chất thải của máy giảm dù đã được “tân trang”, thay thế linh kiện cũ.

- Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều đơn vị thanh lý máy hút bụi công nghiệp. Không hiếm các trường hợp máy được tân trang lại nhằm bán với giá cao dù chất lượng thực tế của máy đã ở mức báo động.

- Các linh kiện bên trong không còn đảm bảo, dễ phát sinh các sự cố hỏng hóc hơn.

- Không có bảo hành hoặc rất ngắn điều đó sẽ khiến bạn phải mất thêm chi phí cho việc sửa chữa.

- Thường xuyên gặp phải sự cố hỏng hóc, khó tìm mua linh kiện thay thế 

- Mất giá khi thanh lý, bán lại cho các đơn vị khác khi không sử dụng tới.

- Mua máy cũ có khả năng phát sinh một số lỗi sau: máy hút bụi bị nóng, kêu to, máy đang chạy thì ngắt....

Mua máy hút bụi công nghiệp cũ - Nên hay không nên mua?

“Nên” hay “không nên” mua máy hút bụi cũ là việc rất khó xác định. Bởi nó còn phụ thuộc vào các yếu tố như nhu cầu, điều kiện của mỗi người hay phải quyết định dựa trên tình trạng thực tế của sản phẩm. Nếu tài chính của bạn “ít ỏi” thì có thể lựa chọn phương án này.

Theo ý kiến của chuyên gia, bạn nên chọn lựa đầu tư một model máy hút bụi mới thay vì mua cũ bởi mức chi phí mua mới sẽ bằng với chi phí mua cũ cộng với các chi phí sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ. Bạn có thể chọn mua một số model máy hút bụi đến từ thương hiệu như Palada, Kumisa,.....bởi có hiệu suất làm việc cao, giá bán rẻ và chế độ bảo hành dài lâu.

Lưu ý khi chọn mua máy hút bụi công nghiệp cũ

Bạn cần nắm được 1 số lưu ý khi mua máy hút bụi công nghiệp đã qua sử dụng dưới đây để đảm bảo vừa chọn được máy phù hợp nhu cầu sử dụng vừa đảm bảo chất lượng, tránh “tiền mất tật mang”.

Kiểm tra máy kỹ trước khi mua

Nên vận hành máy để đánh giá được quá trình hoạt động của máy, không nên quan sát qua loa rồi đưa ra quyết định. Kiểm tra kỹ phần vỏ bên ngoài để đảm bảo không bị nứt vỡ.

máy hút bụi công nghiệp cũ giá rẻ

Người tiêu dùng nên kiểm tra máy trước khi mua

Lựa chọn sản phẩm có thương hiệu uy tín

Mặc dù đã qua thời gian sử dụng nhưng sản phẩm của các thương hiệu lớn thường có độ bền và chất lượng tốt, nên hiệu suất làm việc cũng sẽ không giảm quá nhiều. Một số thương hiệu bạn có thể tham khảo như là máy hút bụi Kumisai, IPC, Kungfu CleanPalada hay TopClean.

máy hút bụi công nghiệp đã qua sử dụng

Nên tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn

Lựa chọn địa chỉ thanh lý máy hút bụi cũ uy tín

Bạn nên chọn mua máy hút bụi cũ tại các đơn vị có thông tin tên tuổi, địa chỉ rõ ràng và đặc biệt được nhiều khách hàng phản hồi tích cực để đảm bảo về chất lượng của sản phẩm. Ngoài ra, nên lựa chọn các địa chỉ bán máy hút bụi công nghiệp cũ có chính sách bảo hành sản phẩm.

Với các đánh giá chi tiết trên đây về máy hút bụi công nghiệp cũ, hy vọng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nên hay không nên mua. Điện máy Đặng Gia là đơn vị uy tín phân phối model hút bụi Palada, Kumisai,...giá rẻ. Liên hệ hotline 0977658099 để được tư vấn.

Chia sẻ nhận xét của bạn về Máy hút bụi công nghiệp cũ đã qua sử dụng thanh lý có nên mua hay không?

Tin liên quan