Đánh nhầm xi giầy và cách xử lý nhanh chóng - hiệu quả

15-09-2022, 3:14 pm 3892

Bỗng một ngày bạn lơ đãng đã chọn nhầm loại xi cho đôi giày hàng hiệu của mình. Bạn không biết giải quyết như thế nào. Đừng lo, sau đây điện máy Đặng Gia xin chia sẻ với bạn cách xử lý khi đánh nhầm xi giầy nhanh chóng và hiệu quả.

đánh nhầm xi giầy và cách xử lý

Nếu bạn đánh nhầm xi giầy thì phải làm thế nào?

Dùng xà phòng để chữa cháy khi đánh nhầm xi giầy

Muối kali hay natri của axit béo là thành phần chính của xà phòng. Một đầu là Hidrocacbon kị nước, còn một đầu là ion kim loại ưa nước. Đối với những mảng màu bị lệch tông do đánh nhầm xi giày thì đầu kị nước sẽ quay vào bên trong đầu ưa nước hướng ra ngoài. Sau đó sẽ tạo thành mixen là một khối dạng cầu có đầu ưa nước quay ra ngoài tách lớp xi khác màu ra khỏi bề mặt đôi giày.

sử dụng xà phòng để tẩy lớp xi

Sử dụng xà phòng để tẩy lớp xi

Cách thức thực hiện như sau: Bạn làm ướt giày, sau đó đổ xà phòng đã hoà tan với nước lên giày. Bạn nên để xà phòng trên giày khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại bằng thật nhiều nước. 

Sử dụng xi trắng

Một cách để lấy lại màu nguyên bản cho đôi giày đó là sử dụng xi đánh giày trắng. Với đặc tính như khôi phục màu sắc và che vết nứt trên giày thì đây quả là một phương pháp hữu hiệu cho bạn.

sử dụng xi trắng

Sử dụng xi trắng

Bạn chỉ cần dùng một lượng nhỏ vừa phải cho mỗi lần đánh. Bạn nên đánh giày theo hình tròn và không dùng bất kỳ nguồn nhiệt ngoài nào khác ngoài hơi ấm của tay. Vậy là bạn đã có thể hô biến đôi giày bị đánh nhầm xi giầy về màu nguyên bản rồi.

Xăng thơm

Xăng thơm có tác dụng tẩy cực mạnh thường được sử dụng trong lĩnh vực vệ sinh khác nhau. Do đó, bạn cũng có thể lựa chọn nó để tẩy sạch vết xi khác màu.

xăng thơm

Dùng xăng thơm cũng là 1 cách khá hiệu quả

Bạn phải hết sức cẩn thận khi sử dụng xăng thơm vì nó là chất hoá học khá độc hại. Trước tiên bạn nên đeo khẩu trang và găng tay, đổ một lượng xăng thơm đủ dùng lên bề mặt giày rồi dùng bàn chải lông ngựa cọ sạch, sau đó lau lại bằng khăn.

Sử dụng Baking soda và giấm

Không thể không nhắc đến giấm và baking soda - 2 loại chất tẩy rửa vô cùng hiệu quả và không hề độc hại khi sử dụng. Không chỉ có tác dụng làm sạch, chúng còn rất có ích khi có thể loại bỏ các vết ố cũng như khử mùi cho đôi giày của bạn. 

dùng hỗn hợp baking soda và giấm

Sử dụng Baking soda và giấm

Bạn trộn hỗn hợp baking soda và giấm vào một cái chén sạch, sau đó làm ướt giày và bôi hỗn hợp này lên bề mặt da giày. Khi giày có quá nhiều mảng màu khác nhau, bạn nên để hỗn hợp này trên giày khoảng 20 phút hoặc để chúng khô rồi mới tiến hành làm sạch. Cuối cùng bạn chỉ cần rửa sạch lại giày với nước.

Hy vọng những cách xử lý trên đây sẽ giúp bạn khắc phục được việc đánh nhầm xi giầy. Để hạn chế gặp phải tình huống trớ trêu thì việc sở hữu một chiếc máy đánh giày là một lựa chọn sáng suốt. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy vệ sinh giày đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Shiny, Apus, Kumisai, Silroad,... mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Chia sẻ nhận xét của bạn về Đánh nhầm xi giầy và cách xử lý nhanh chóng - hiệu quả

Tin liên quan