Công dụng của tháp giải nhiệt BKK

05-11-2022, 10:41 am 120

Trong các thương hiệu tháp giải nhiệt hiện nay, không thể không nhắc đến BKK. Vậy tháp giải nhiệt BKK có công dụng như nào mà được nhiều người ưa chuộng đến vậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua công dụng của thiết bị được chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Vài nét về thương hiệu tháp giải nhiệt BKK

Đây là dòng tháp làm mát nước đến từ “xứ sở chùa vàng” nổi tiếng. Thiết bị được ưa chuộng sử dụng trong các khu công nghiệp với thiết kế hiện đại, vận hành dễ dàng.

Với phương châm "chất lượng và dịch vụ luôn đi đầu" nên người dùng hoàn toàn yên tâm về độ bền và khả năng làm việc của tháp. Các sản phẩm cũng đều được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt, đạt chứng nhận kiểm định chất lượng ISO 9001: 2015. Đến nay, BKK đã có tới 10 văn phòng tại 15 quốc gia trên thế giới nên người dùng dễ dàng tìm kiếm, đặt mua sản phẩm.

tháp làm mát nước bkk 

Tháp làm mát nước BKK

Công dụng của tháp giải nhiệt BKK

Sử dụng tháp BKK đem lại nhiều lợi ích cho người dùng, phải kể đến như:

Kéo dài tuổi thọ máy móc

Xí nghiệp, nhà xưởng là nơi tập trung rất nhiều các thiết bị máy móc. Các thiết bị này vận hành liên tục sẽ sinh ra một nguồn nhiệt lớn đặc biệt vào mùa hè nóng bức như hiện nay. Điều này sẽ khiến dầu bôi trơn trên các thiết bị nhanh chóng bị tiêu hao, biến chất làm cho động cơ nóng nhiều và dễ dẫn đến tình trạng chập cháy. 

Và giải pháp hữu hiệu nhất để khắc phục tình trạng này là lắp đặt tháp giải nhiệt. Khi vận hành tháp sẽ làm mát máy móc trong nhà xưởng, thiết bị vận hành liên tục trong thời gian dài mà không lo bị nóng.

Đem lại lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp

Có thể nhận thấy rằng, những đơn vị xí nghiệp không sử dụng tháp hạ nhiệt thì máy móc nhanh xuống cấp, hoạt động kém hơn và hay xảy ra sự cố. Để thiết bị có thể làm việc trở lại, doanh nghiệp phải tốn một khoản chi phí để khắc phục. Song song với đó, dây chuyền sản xuất bị đình trệ, hàng hóa tồn đọng,... 

Bởi vậy, sử dụng tháp BKK chính là giải pháp tối ưu hóa hiệu quả sản xuất, giúp doanh nghiệp không phải đối mặt với các nguy cơ trên. Bên cạnh đó doanh nghiệp còn tiết kiệm được một khoản chi phí bảo dưỡng máy móc.

ứng dụng của tháp giải nhiệt bkk cho doanh nghiệp

Sử dụng tháp giải nhiệt BKK giúp máy móc vận hành bền bỉ hơn

Bảo vệ môi trường sống

Các phương pháp làm mát công nghiệp khác thường tiêu tốn một lượng xăng dầu, điện năng và lưu lượng nước lớn. Trong khi đó, tháp BKK lại giúp tiết kiệm đáng kể những nguồn năng lượng này. Bởi cơ chế hoạt động của tháp là dựa trên cơ chế giải nhiệt bằng cách bay hơi nước vào không khí, không gây ô nhiễm môi trường. 

Hơn nữa, tháp làm mát nước đều có cơ chế tái sử dụng nguồn nước chứ không thải hoàn toàn ra khỏi hệ thống nên rất tiết kiệm lượng nước sử dụng và góp phần bảo vệ môi trường sống.

Hướng dẫn bảo dưỡng tháp giải nhiệt BKK

Để sản phẩm vận hành tốt, đảm bảo độ bền cao thì người dùng cần chú ý vệ sinh, bảo dưỡng tháp định kỳ. Dưới đây là các bước bảo dưỡng tháp cơ bản mà người dùng có thể tham khảo:

 bảo dưỡng tháp giải nhiệt bkk

Bảo dưỡng tháp thường xuyên để đảm bảo khả năng vận hành

Bước 1: Tắt máy bơm, ngắt nguồn điện để tiến hành bảo trì, vệ sinh.

Bước 2: Giữ lại một lượng nước trong tháp để hòa tan hóa chất tẩy rửa chuyên dụng. Nên sử dụng hóa chất làm sạch chuyên dụng để bảo đảm an toàn cho tháp và không hư hỏng sang các thiết bị khác. 

Bước 3: Sau khi hóa chất chạy trong tháp đã đến ngưỡng thời gian nhất định, bạn tiến hành xả hóa chất. 

Bước 4: Tháo các ống phân nước để tiến hành vệ sinh tháp giải nhiệt, loại bỏ chất bẩn rồi lắp lại như cũ.

Bước 5: Kiểm tra hệ thống điện để hạn chế tình trạng cháy nổ, đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động.

Bước 7: Chạy thử máy để đảm bảo sau khi bảo dưỡng không gặp phải sự cố hỏng hóc nào, nếu có thì có biện pháp xử lý kịp thời.

Ngoài ra, khi mua máy sẽ có quyển catalogue tháp giải nhiệt BKK kèm theo, trong đó có đầy đủ thông tin và cách sử dụng, bảo dưỡng tháp nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm.

Trên đây là những thông tin và công dụng của tháp BKK, hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn. 

Chia sẻ nhận xét của bạn về Công dụng của tháp giải nhiệt BKK

Tin liên quan