Có nên mua máy mài cầm tay cũ không?

08-09-2022, 3:48 pm 1096

Sử dụng máy mài cầm tay cũ đang là giải pháp được nhiều người tiêu dùng lựa chọn để tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu. Vậy việc sử dụng máy mài cầm tay cũ có thật sự là lựa chọn tối ưu nhất và có nên mua máy mài cũ không? Chúng ta hãy cùng làm rõ những thắc mắc trên thông qua bài viết dưới đây nhé.

máy mài cầm tay cũ

Nguồn gốc của máy mài cầm tay cũ

Hiện nay, rất nhiều gia đình đã tự sắm cho gia đình một chiếc máy mài cầm tay để phục vụ các nhu cầu sử dụng tại nhà như: Đánh bóng bề mặt kim loại, cắt sắt thép, cắt gạch, mài sắc các dụng cụ kim loại...

Tuy nhiên, trên thị trường bên cạnh các sản phẩm máy mài cầm tay mới thì có không ít sản phẩm cũ được đang được bày bán rộng rãi. Máy mài cũ là các sản phẩm đã qua sử dụng, được thu mua sau đó được bán ra thị trường để phục vụ những người có nhu cầu. Các sản phẩm này có nguồn gốc chủ yếu từ:

+ Sản phẩm trong nước, các model đã qua sử dụng gặp một số vấn đề hoặc người dùng muốn bán đi để thay thế cái mới.  

+ Các sản phẩm bãi được nhập khẩu từ nước ngoài, chủ yếu là từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ…

máy mài cầm tay cũ giá rẻ 

Các sản phẩm máy mài cầm tay cũ ngày càng được nhiều người tin dùng

Ưu, nhược điểm khi mua máy cầm tay cũ

Theo chia sẻ của nhiều khách hàng thì việc lựa chọn dòng sản phẩm này có nhiều ưu điểm nhưng cũng có các hạn chế nhất định khiến nhiều khách hàng băn khoăn không biết có nên mua máy mài cầm tay cũ hay không?

Ưu điểm

+ Các sản phẩm đã qua sử dụng thường có giá thành khá “dễ chịu”, chỉ bằng 1/2, 1/3 so với các sản phẩm mới.

+ Nhiều sản phẩm cũ nhưng vẫn có chất lượng tốt. Theo nhiều người mua hàng thì có rất nhiều sản phẩm vẫn còn tốt những vẫn được bán đi bởi vậy với những người “sành sỏi” trong nghề thì việc lựa chọn được các sản phẩm còn tốt là việc không quá khó khăn.

cách model máy mài cầm tay cũ 

Các model máy mài cũ có giá thành rất "mềm"

Việc sử dụng các sản phẩm máy mài sàn cầm tay cũ giá rẻ vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư vừa đảm bảo hiệu quả công việc nên các sản phẩm này đang là lựa chọn của nhiều người.

Một số rủi ro có thể gặp phải khi sử dụng máy mài cầm tay cũ

+ Dây điện có khả năng bị hở, rò rỉ điện, có thể dẫn đến tình trạng chập cháy ảnh hưởng lớn sức khỏe của người sử dụng

+ Các sản phẩm đã qua thời gian sử dụng lâu thường có công suất không ổn định nên khi máy hoạt động và bị dừng đột ngột ở tốc độ cao sẽ khiến máy bị giật và các mảnh có thể bị văng ra ngoài rất nguy hiểm cho người dùng.

+ Các bộ phận máy cũ thường không đảm bảo chắc chắn bởi vậy đã có nhiều sự cố đã xảy ra khiến máy bị rơi, va chạm vào người gây nguy hiểm là rất cao.

Với những ưu, nhược điểm trên thì lời khuyên dành cho bạn là nếu tình hình kinh tế của bạn cho phép thì nên lựa chọn các sản phẩm mới để đảm bảo chất lượng và hiệu quả công việc. Tuy nhiên, nếu tình trạng tài chính của bạn tương đối eo hẹp mà vẫn muốn sửa hữu một sản phẩm máy mài thì bạn vẫn có thể lựa chọn các sản phẩm đã qua sử dụng; tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng thì bạn nên lựa chọn các địa chỉ bán máy mài cầm tay cũ uy tín tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh hay các tỉnh thành khác để tránh “tiền mất tật mang” nhé.

Một số lưu ý để mua máy mài cầm tay cũ chất lượng

Nếu bạn vẫn muốn lựa chọn một sản phẩm đã qua sử dụng thì nên “bỏ túi” một số lưu ý dưới đây để chọn được một sản phẩm chất lượng nhé:

Quan sát kỹ đặc điểm bên ngoài của sản phẩm

Yếu tố đầu tiên khi mua các sản phẩm cũ nói chung và máy mài cũ nói riêng là người dùng nên lựa chọn các sản phẩm có “hình thức bên ngoài” còn tương đối mới, không nên nên chọn sản phẩm có khá nhiều vết rỉ sét, kết cấu lỏng lẻo, không an toàn.

địa chỉ bán máy mài cầm tay cũ

Nên lựa chọn các địa chỉ bán uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm

Nên lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng

Một trong những điều góp phần quan trọng quyết định đến chất lượng của một sản phẩm cũ đó là lựa chọn thương hiệu của sản phẩm. Mặc dù chỉ là sản phẩm cũ tuy nhiên việc lựa chọn nhưng thương hiệu nổi tiếng như máy mài sàn kavar vẫn đảm bảo chất lượng hơn những sản phẩm không có thương hiệu.

Lựa chọn các địa chỉ bán uy tín

Người tiêu dùng nên lựa chọn các cơ sở bán máy mài cầm tay cũ uy tín, có địa chỉ, thông tin liên lạc rõ ràng; được nhiều khách hàng phản hồi tích cực và tốt nhất nên mua tại những nơi có bảo hành. 

Trên đây là những chia sẻ để giúp khách hàng có thể giải đáp được thắc mắc có nên mua máy mài cầm tay cũ không? Mong rằng với những phân tích trên của chúng tôi thì người dùng đã có được lựa chọn tốt nhất cho bản thân nhé.

Chia sẻ nhận xét của bạn về Có nên mua máy mài cầm tay cũ không?

Tin liên quan