Cách sửa cây lau nhà không xoay vắt được

17-07-2020, 10:02 am 10326

Hiện tượng không xoay vắt được có lẽ là sự cố thường gặp nhất ở dòng cây lau nhà 360 độ khiến việc dọn dẹp vệ sinh của bạn bị gián đoạn. Hãy kiên nhẫn thử tự sửa chữa trước xem sao trước khi bỏ một khoản tiền để đầu tư sản phẩm mới. Mời các bạn tham khảo cách sửa cây lau nhà không xoay được dưới đây nhé!

cây lau nhà không xoay được

Hiện tượng không xoay được rất hay gặp ở cây lau nhà 360 độ

Nguyên nhân khiến cây lau nhà không xoay vắt được

Tuy là một sản phẩm công nghệ hiện đại nhưng chúng cũng không thể tránh khỏi việc hỏng hóc, ảnh hưởng đến quá trình vệ sinh của bạn. Đây là những lý do thường gặp nhất.

- Theo thời gian, lực ma sát giữa thân cây lau và phần đầu đã bị mài mòn.

- Do người sử dụng lắp ráp không đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. 

- Nhiều người bật khớp nhựa để kéo dài cây chổi lau nhưng khi vệ sinh chổi lại quên mất điều đó khiến chổi khó có thể co giãn để xoay được trong lồng giặt. Khi đó người dùng lại cố gắng dồn vào chổi một lực lớn làm cho cây lau nhà bị kẹt.

- Do lâu không dùng, giữa các khớp nối với nhau không còn trơn tru do khô dầu.

- Do lực ly tâm của mâm vắt và đầu của bông lau không còn mạnh, lực không đủ để có thể vắt ráo nước ở bông lau

- Có thể kẹt ở một số linh kiện lắp đặt.

Nguyên nhân khiến cây lau nhà không xoay vắt được

Do một số linh kiện đã khô dầu

Cách sửa cây lau nhà không xoay vắt được

Trong quá trình sử dụng, cây lau nhà không xoay được chủ yếu là do ma sát giảm. Để xử lý tình trạng này rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng đến những dụng cụ và vật liệu có sẵn trong nhà là có thể khắc phục được rồi.

Bước 1: Sử dụng 1 sợi mảnh quấn lại rồi buộc chặt ngay vị trí nối giữa cây cầm và đầu lau của chổi lau nhà.

Bước 2: Dùng dây chun để buộc vào đoạn nối vừa buộc ở trên. Phụ thuộc vào độ ma sát mà bạn muốn mà có thể tuỳ tăng giảm lượng chun để buộc vào.

Nếu cây lau nhà không xoay được không phải do khô dầu thì bạn chỉ cần chú ý quan sát kĩ xem mình đã tháo các khớp nhựa cho cây lau hay chưa, nếu chưa thì hãy tháo ngay nhé!

cách sửa cây lau nhà không xoay vắt được

Sử dụng dây chun để sửa chổi lau nhà

Trên đây là một số cách sửa cây lau nhà không xoay vắt được, các bạn nếu rơi vào trường hợp này thì có thể tham khảo thêm. Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm cây lau nhà, lau kính thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0977 658 099 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Chia sẻ nhận xét của bạn về Cách sửa cây lau nhà không xoay vắt được

Tin liên quan