Những lưu ý khi mua máy mài sàn bê tông cũ

08-09-2022, 3:50 pm 1053

Máy mài sàn bê tông cũ trở thành lựa chọn của rất nhiều chủ thầu công trình hiện nay bởi mức giá thành rẻ, tiết kiệm chi phí tối ưu. Tuy nhiên, khi mua máy cũ người dùng cũng nên lưu ý một số vấn đề để tránh mua nhầm máy kém chất lượng hoặc không phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Ưu điểm của máy mài sàn bê tông cũ

máy mài sàn bê tông cũ

Mua máy mài sàn bê tông cũ giúp tiết kiệm chi phí tối ưu

Giá thành rẻ

Ưu điểm lớn nhất khiến người dùng quyết định lựa chọn mua các dòng sản phẩm đã qua sử dụng là do giá thành của máy. Và máy mài sàn bê tông cũ cũng nằm trong số đó; giá thành của các model cũ chỉ bằng khoảng 50 - 70% so với các sản phẩm mới. Chính vì vậy, nhiều người dùng đã lựa chọn mua máy mài sàn bê tông cũ để tiết kiệm được chi phí đầu tư lúc ban đầu.

Có cơ hội sử dụng sản phẩm của các thương hiệu lớn

Tất nhiên, ai cũng mong muốn sở hữu các model máy mài sàn của các thương hiệu lớn, uy tín với thiết kế đẹp, hiện đại, mẫu mã đa dạng, hiệu suất làm việc ổn định, độ bền cao nhưng mức giá của các sản phẩm này thường khá cao.
Giờ đây, nếu lựa chọn mua máy cũ của các thương hiệu này, người dùng đã có thể được trải nghiệm những dòng sản phẩm uy tín và cao cấp với mức giá hợp lý hơn rất nhiều.

thương hiệu uy tín mua máy mài sàn bê tông

Có cơ hội sở hữu sản phẩm của thương hiệu uy tín với mức giá hợp lý hơn nhiều khi mua mới

Có cơ hội mua được những sản phẩm chất lượng vẫn còn tốt

Một số máy mài sàn bê tông có thể chỉ được sử dụng vài lần nhưng do không còn phù hợp với nhu cầu sử dụng hay có nhiều đơn vị muốn lên “đời mới” cho thiết bị của mình nên thanh lý lại. Bởi vậy, người dùng có khả năng sẽ mua được những thiết bị chất lượng còn khá tốt, mà hiệu suất và tính năng làm việc của máy không bị ảnh hưởng quá nhiều. 

Nhược điểm của máy mài sàn bê tông cũ

Mua phải hàng kém chất lượng

Nhiều người bán máy mài sàn cũ vì lợi ích “cá nhân” thay thế linh kiện tốt, chính hãng của máy bằng những linh kiện kém chất lượng trước khi thanh lý, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả làm việc của thiết bị.

Tốn chi phí sửa chữa và bảo dưỡng

mua máy mài sàn bê tông cũ

Mua máy mài sàn bê tông cũ dễ mất thêm chi phí bảo dưỡng, sửa chữa

Vì là những sản phẩm cũ nên không tránh khỏi tình trạng máy phát sinh sự cố như máy vận hành kém hiệu quả, các bộ phận trong máy có vấn đề, máy không vào điện,.... khiến người dùng phải thường xuyên sửa chữa và bảo dưỡng để giải quyết những tình trạng đó. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng làm việc, nghiêm trọng hơn là máy sẽ ngừng hoạt động hay sẽ phát sinh ra những sự cố ngoài ý muốn.

Thời gian bảo hành ngắn

Những thiết bị đã qua sử dụng nói chung và máy mài sàn bê tông cũ nó riêng đều có thời gian bảo hành ngắn, hay thậm chí là không có thời gian bảo hành. Do đó, khi xảy ra sự cố người dùng sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí kha khá cho quá trình bảo hành máy.

Những lưu ý khi mua máy mài sàn bê tông cũ

- Mua máy tại những đơn vị uy tín, có địa chỉ cũng như số điện thoại liên lạc rõ ràng; hay có thể mua lại của những người thân quen để đảm bảo chất lượng của máy.

- Mua những thiết bị còn có khả năng vận hành tốt, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Người dùng nên tìm hiểu trước về dòng máy mà mình định mua. 

- Chọn mua những chiếc máy mài sàn bê tông còn mới khoảng 60 -80% để đảm bảo công suất máy vận hành tốt.

- Trong quá trình lựa chọn máy, người dùng nên thử vận hành máy để kiểm tra chất lượng, tránh mua phải những sản phẩm bị lỗi như máy chạy ì, phát ra tiếng ồn,....

vận hành thử máy mài sàn bê tông

Thử vận hành máy để kiểm tra chất lượng trước khi mua

- Người dùng cần lưu ý nhất tới thời gian bảo hành của máy, tìm mua máy mài sàn bê tông cũ tại những địa chỉ có chính sách bảo hành từ 1 - 3 tháng. Trường hợp mua máy không còn thời gian bảo hành, người dùng sẽ phải trả một khoản tiền không nhỏ cho việc sửa chữa và bảo dưỡng máy. 

- Tham khảo ý kiến của những người dùng trước hoặc tham gia các hội nhóm trên mạng xã hội để có thêm kinh nghiệm về cách chọn mua máy mài sàn bê tông cũ cũng như những địa chỉ mua sản phẩm uy tín.

- Chọn mua sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng để dễ dàng tìm mua các linh phụ kiện cần thay thế mỗi khi máy hỏng. 

Nên hay không nên mua máy mài sàn bê tông cũ?

Từ những thông tin trên, có thể thấy máy mài sàn bê tông cũ tồn tại cả ưu điểm và nhược điểm. Và quyết định có nên mua những dòng sản phẩm cũ hay không hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của mỗi người. Nếu như “hầu bao” của bạn không cho phép thì mua một chiếc máy mài sàn bê tông cũ là một sự lựa chọn tối ưu nhất. Còn khi bạn không bị ràng buộc bởi điều kiện kinh tế thì nên cân nhắc việc đầu tư vào những sản phẩm mới. Bạn có thể yên tâm hơn khi mua máy mới, bởi sản phẩm có hiệu năng làm việc tốt, độ bền cao và có các chế độ bảo hành, đổi trả chu đáo. 

máy mài sàn có hiệu năng tốt

Những sản phẩm máy mài sàn mới có hiệu năng làm việc tốt

Người dùng có thể tham khảo và mua sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng, được kiểm chứng bởi nhiều người sử dụng như máy mài sàn Karva, ASL,....

Hy vọng bài viết “Những lưu ý khi mua máy mài sàn bê tông cũ” trên đây, sẽ giúp cho người dùng chọn được chiếc máy mài sàn phù hợp nhất.

Chia sẻ nhận xét của bạn về Những lưu ý khi mua máy mài sàn bê tông cũ

Tin liên quan