Máy hút ẩm có sấy được quần áo không? Cần lưu ý gì khi sấy

10-02-2023, 11:24 am 1375

 “Máy hút ẩm có sấy được quần áo không?” là câu hỏi mà nhiều người sử dụng băn khoăn trước khi quyết định đầu tư vào sản phẩm này. Nếu bạn chưa biết câu trả lời, hãy tìm nó trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Máy hút ẩm có sấy được quần áo không?

Câu trả lời chắc chắn sẽ là “Có” rồi. Đa phần các dòng máy hiện nay đều được những nhà sản xuất ưu ái trang bị thêm chức năng sấy khô quần áo để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng người dùng.

Máy hút ẩm và sấy quần áo hoạt động dựa theo cơ chế hút bỏ độ ẩm và hơi nước, xử lý hoàn hảo độ ẩm dư thừa trên quần áo giúp chúng trở nên khô ráo như phơi dưới ánh nắng tự nhiên. Chỉ với hơn 1 tiếng đồng hồ, bạn có thể sấy khô khoảng 2kg quần áo - một khối lượng tương ứng với hiệu suất làm việc của một chiếc máy sấy chuyên dùng.

máy hút ẩm có sấy được quần áo không

Sấy khô quần áo bằng máy hút ẩm, tại sao không?

Ưu điểm khi sấy quần áo bằng máy hút ẩm

  • Khi sử dụng thiết bị này để sấy quần áo, bạn có thể tiết kiệm đến 85% điện năng so với việc sử dụng máy sấy bằng nhiệt. Hơn nữa, quần áo cũng không hề bị nhăn nhúm, xù lông.
  • Công suất của máy hút ẩm quần áo dao động trong khoảng từ 185W cho tới 700W nên thời gian sấy quần áo cực nhanh chóng. Máy chỉ sử dụng nguồn điện áp thông thường nên người dùng sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí tiền điện.
  • Với chức năng khử mùi hiệu quả, quần áo của bạn không chỉ khô nhanh mà còn không lo bị ám mùi hôi khó chịu.

Hướng dẫn cách sấy quần áo bằng máy hút ẩm

Cách làm khô quần áo bằng máy hút ẩm tủ quần áo không hề phức tạp. Tuy nhiên để công việc này có độ hiệu quả cao hơn bạn cần làm theo những bước sau đây:

Bước 1: Vắt sạch nước trên quần áo.

Nguyên tắc trước khi sấy khô là phải vắt sạch nước, bạn có thể vắt bằng tay hoặc vắt sạch bằng máy giặt đều được. Không sấy khi quần áo vẫn còn quá ướt bởi vì thời gian làm khô sẽ lâu hơn, tiêu hao nhiều điện năng.

Bước 2: Phân loại quần áo trước khi sấy.

Một trong những thao tác đơn giản và cũng có ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả sấy đó là việc phân chia quần áo mỏng và dày. Điều này cũng góp phần đáng kể cho bạn trong việc rút ngắn thời gian sấy.

Bước 3: Treo quần áo lên dây phơi bằng móc áo.

Sau khi đã hoàn thành 2 bước trên, bạn cần giũ thẳng quần áo, treo gọn gàng lên móc và đảm bảo khoảng cách hợp lý. Nhờ đó quần áo sẽ khô nhanh hơn và không lo bị nhăn nhúm.

Bước 4: Khởi động máy.

Ở bước cuối cùng, bạn chỉ cần khởi động máy (chọn chế độ sấy khô quần áo nếu có) và hẹn giờ là xong. Mọi công việc còn lại đã có máy hút ẩm lo.

Treo quần áo trên móc cao để hút ẩm

 

Treo quần áo trên móc cao, cách máy tối thiểu 50cm

Những lưu ý khi sử dụng máy hút ẩm để sấy quần áo

Thiết bị này được sử dụng để sấy khô quần áo vô cùng hiệu quả và không bị nhăn nhàu như máy sấy thông thường. Tuy nhiên khi sử dụng, bạn cũng nên tuân theo những nguyên tắc dưới đây để kéo dài tuổi thọ cho thiết bị nhé.

Nên sử dụng máy trong phòng có diện tích nhỏ

Máy hút ẩm sấy khô quần áo sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với máy sấy chuyên dụng. Chính vì vậy, bạn nên đặt máy trong phòng khép kín với diện tích nhỏ, dưới 15m2 là thích hợp nhất. Nhờ đó, quần áo sẽ khô nhanh hơn và tiết kiệm được chi phí tiền điện.

Treo quần áo lên móc

Giũ phẳng quần áo và treo lên móc cao. Có thể tận dụng không gian bằng cách vừa treo quần áo vào giá treo dưới mặt đất và treo thêm 1 lớp phía trên nhờ dây phơi trên cao. Việc này sẽ giúp quần áo được thẳng không bị nhăn, tiết kiệm được công đoạn là ủi quần áo.

Tính năng hẹn giờ

Đối với những máy hút ẩm kiêm sấy quần áo bạn chỉ cần bấm chọn là xong. Một số loại máy được trang bị tính năng sấy tự động và ngắt sau khoảng 2 đến 4 giờ, nếu quần áo chưa đủ khô bạn có thể sấy thêm. Còn với những máy không có chế độ sấy quần áo thì bạn nên chọn chế độ hút ẩm để sấy khô quần áo.

Cài đặt chương trình cho máy

Trên máy hút ẩm có rất nhiều chế độ khác nhau. Phụ thuộc vào không gian và khối lượng quần áo mà bạn hãy chọn chức năng sao cho phù hợp. Thông thường thiết bị hút ẩm có hai lựa chọn là: Mức độ sấy/hút ẩm tiêu chuẩn và mức độ sấy/hút ẩm mạnh.

Xác định khối lượng quần áo cần sấy

Theo hướng dẫn của các nhà sản xuất, với khoảng 7kg quần áo ở trạng thái ẩm nhiều, phòng sấy rộng từ 10-12m2 thì bạn nên chọn chế độ tiêu chuẩn và sấy trong khoảng 2-4 giờ tùy độ ẩm của quần áo. Diện tích phòng càng nhỏ, quần áo phơi thoáng, độ hút ẩm cao thì thời gian sấy càng nhanh.

Xác định khối lượng quần áo cần sấy

Máy hút ẩm tủ quần áo đặt nơi có diện tích nhỏ 

 

Trong bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc máy hút ẩm có sấy được quần áo không và một số lưu ý khi sử dụng thiết bị này để hong khô quần áo. Hy vọng rằng những thông tin trên đây đã giúp ích hơn cho bạn trong công việc nhà. 

 

Chia sẻ nhận xét của bạn về Máy hút ẩm có sấy được quần áo không? Cần lưu ý gì khi sấy

Tin liên quan