Chia sẻ cách lau kính sạch bằng giấy báo

14-12-2023, 2:27 pm 2533

Cửa kính có vẻ ngoài sáng bóng nhưng rất dễ bám bụi và vết bẩn nên mọi người luôn phải sử dụng nước lau kính hàng ngày để đảm bảo thẩm mỹ. Tuy nhiên, hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách lau kính sạch bằng giấy báo mà không cần tới nước lau kính.

Cách lau kính sạch bằng giấy báo

Thông thường, mọi người thường dùng khăn ẩm và nước rửa kính để vệ sinh kính. Nhưng đôi khi cách làm này khiến nước vẫn còn đọng lại trên kính cùng các chất bẩn nên rất dễ xảy ra hiện tượng kính bị ố, không có độ trong. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy thử sử dụng giấy báo để lau kính. Đây là một trong những cách lau kính sạch và đơn giản nhất nhưng lại mang đến hiệu quả bất ngờ.

cách lau kính bằng giấy báo

 

Sử dụng giấy báo cũ để lau làm sạch kính hiệu quả

Sau khi đọc báo xong bạn hãy cất chúng đi để khi nào cần lau chùi kính thì lấy ra. Cách lau kính bằng giấy báo này cũng vô cùng đơn giản và dễ làm, tiến hành theo các bước sau:

Vật dụng cần chuẩn bị: Giấy báo, bình xịt nước nhỏ.

  • - Đầu tiên, vo tròn tờ báo cũ cho mềm ra để dễ thấm nước. 
  • - Tiếp theo xịt nước lên khắp bề mặt kính.   
  • - Lấy báo đã vò chà lên bề mặt kính cần làm sạch.
  • - Sau khi kính sạch thì lấy một tờ báo khô khác lau lại là bạn đã có tấm kính sạch như mới. 

Một trong những cách lau kính bằng giấy báo hiệu quả mà bạn cần lưu ý đó là lau theo vòng tròn từ trên xuống dưới. Như vậy, bụi bẩn sẽ được đẩy xuống khu vực mép dưới giúp kính được làm sạch nhanh hơn. 

Ngoài ra, một công dụng tuyệt vời khác của giấy báo cũ mà ít người biết đến chính là bảo vệ những bức tranh cổ được vẽ trên kính. Chùi rửa bằng khăn và nước lau kính thông thường có thể phá hủy những hình ảnh vẽ trên kính. Nhưng khi sử dụng giấy báo để tẩy rửa thì những hình ảnh đó vẫn được giữ lại một cách hoàn hảo. Sau đó bạn chỉ cần hong khô lại những bức tranh trên kính này ra ngoài không khí khô ráo là được.

Một số mẹo lau sạch kính khác

Ngoài cách sử dụng giấy báo như trên ra, bạn có thể áp dụng một số mẹo cách lau kính sạch bóng nhanh hiệu quả mà không cần tới nước lau kính chuyên dụng. 

Sử dụng muối ăn

Nguyên liệu có sẵn trong căn bếp của mọi nhà này làm sạch cửa kính bị nước mưa bắn vào và đọng lại vết bẩn rất tốt. Để làm sạch, bạn hãy lấy một miếng vải bọc muối lại rồi lau nhẹ lên mặt kính. Một lát sau, kính sẽ sáng trở lại.

Muối cũng là một nguyên liệu giúp kính sáng bóng 

Muối cũng là một nguyên liệu giúp kính sáng bóng

Nước tẩy sơn móng tay

Dung dịch tẩy móng tay này có tác dụng rất tốt đối với mặt kính có những vết ố vàng mà mà nước lau kính không thể lau sạch. Bạn hãy nhỏ vài giọt a-xe-ton vào nơi có vết bẩn và lau bằng khăn giấy khô ngay lập tức.

Giấm và nước rửa chén

Bạn trộn theo tỉ lệ 1 cốc giấm, 1 cốc nước và 3 giọt nước rửa chén và cho vào chai xịt rỗng. Xịt hỗn hợp này lên bộ bề mặt kính cần làm sạch rồi dùng khăn lông khô lau sạch. Vài phút sau lau lại với giấy báo cũ.

Nước rửa bát cũng làm sạch kính nhanh chóng

Nước rửa bát cũng làm sạch kính nhanh chóng

Với cách lau kính sạch bằng giấy báo trên đây, hy vọng sẽ hữu ích đối với các bạn trong công cuộc vệ sinh và làm sạch kính. Để kính luôn bền đẹp cùng thời gian thì người dùng cũng nên sử dụng các loại kính tốt và chú ý vệ sinh kính định kỳ để bề mặt kính luôn sáng bóng, nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian. 

Chia sẻ nhận xét của bạn về Chia sẻ cách lau kính sạch bằng giấy báo

Tin liên quan
Hỗ trợ online 8:00 - 18:00 | Đặt hàng online 24.24
Hỗ trợ nhanh 24/24: 0983 530 698
icon

TP.HN: -- 0983 530 698 - 0977 658 099

TP.HCM: 0965 327 282 - 0983 113 582

icon

Email: info@trungtammuasam.vn