Cách làm sạch giày vải trắng không cần giặt

17-03-2022, 11:55 am 2565

Giày vải màu trắng được xem là một trong những đôi giày không thể thiếu trong tủ đồ của mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Tuy vậy, màu trắng rất dễ bắt bẩn và khó làm sạch. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách giặt giày vải trắng siêu nhanh, siêu sạch.

làm sạch giày vải trắng

 Giày trắng rất được các bạn trẻ thích sử dụng

Ưu điểm của cách làm sạch giày vải trắng không cần giặt

Làm sạch nhanh

Giặt giày bằng nước bạn sẽ mất khoảng 30 phút đến 1 tiếng, mất thêm 1 – 2 ngày để phơi khô hẳn. Những với cách làm sạch này, giày chỉ mất khoảng 10 đến 20 phút là đã có thể tiếp tục sử dụng.

làm sạch giày vải trắng không cần giặt giúp tiết kiệm thời gian

 Cách làm sạch giày vải trắng không cần giặt giúp tiết kiệm thời gian

Gia tăng tuổi thọ cho giày 

Nếu giặt nhiều, giày dễ bị phai màu và mất đi phom dáng. Khi áp dụng phương pháp vệ sinh giày vải trắng không phải giặt này tuổi thọ của đôi giày sẽ tăng lên.

Đơn giản

Cách làm sạch giày vải trắng này cũng khá đơn giản, chỉ với một vài nguyên liệu có sẵn trong nhà bạn đã có thể biến đôi giày của mình trở nên sạch sẽ.

Những cách giặt giày vải trắng đơn giản, hiệu quả

Sau đây là một số cách tẩy giày vải trắng hiệu quả mà không cần giặt. Bạn có thể tham khảo rồi lựa chọn cách giặt phù hợp nhất cho mình. 

Sử dụng kem đánh răng

Ở cách làm này, bạn chỉ cần bôi một 1 lớp kem đánh răng rồi dùng bàn chải đánh giày ướt chà nhẹ nhàng lên bề mặt giày. Chà đến đâu, bạn dùng khăn lau sạch đến đây. Nếu để lớp bọt này bám lâu trên bề mặt giày sẽ để lại những vết loang xấu xí như lúc bạn chưa làm sạch. Cuối cùng đem phơi giày chỗ râm mát khoảng 10 phút là bạn có thể tiếp tục sử dụng.

làm sạch giày bằng kem đánh răngSử dụng kem đánh răng cũng là 1 cách khá hữu hiệu 

Sử dụng giấm trắng

Đây là một trong những cách vệ sinh giày vải trắng nhanh, hiệu quả được áp dụng cho tất cả các loại giày, kể cả giày da lộn. Cách làm cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng khăn thấm giấm đắp lên các vết bẩn để chúng mềm ra. Đợi một lúc rồi lấy khăn thấm tiếp lần 2 và lau đi lau lại cho đến khi các vết bẩn được lấy đi hoàn toàn. Cuối cùng dùng khăn bông mềm thấm hết nước trên giày và mang đi phơi ở chỗ nhiều gió.

Ngoài ra, khi tẩy giày vải trắng bằng giấm thì mùi hôi, nấm mốc cũng được loại bỏ theo.

Hỗn hợp cồn, rượu trắng

Nhờ tính chất nhanh bay hơi, 2 loại nguyên liệu này giúp giày được làm sạch nhanh chóng. Bạn thấm cồn hoặc rượu trắng vào một miếng vải sạch rồi lau nhanh lên các vị trí bẩn ở trên giày.  Nếu vết bẩn chưa sạch bạn thấm 1 lần nữa và chà mạnh cho giày sạch hoàn toàn rồi đem giày ra chỗ có nắng nhẹ để phơi trong vòng 5 đến 10 phút.

sử dụng cồn để làm sạch giày trắng

Có thể sử dụng hỗn hợp cồn và rượu trắng để làm sạch giày vải trắng

Sử dụng tẩy gôm bút chì

Cách làm sạch giày vải trắng bị bẩn này khá hiệu quả với những đôi giày bằng cao su, da hoặc giả da. Việc cần làm là dùng cục tẩy bút chì chà sát vào các vết bẩn. Cách làm này không nhanh nhưng sau khi tẩy bạn có thể đi luôn mà không cần phơi.

Tẩy gôm bút chì cũng làm sạch giày vải hiệu quả

 Tẩy gôm bút chì cũng làm sạch giày vải hiệu quả

Dung dịch vệ sinh giày chuyên dụng

Cách giặt giày vải trắng đơn giản và nhanh nhất chính là sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Bạn xịt trực tiếp dung dịch lên các vết bẩn trên bề mặt giày rồi dùng bàn chải chà nhẹ lên các vết bẩn. Sau đó dùng khăn ẩm lau sạch lớp bọt trên giày và đem phơi khoảng 10 phút là có thể sử dụng được.

dung dịch vệ sinh giày chuyên dụng

 Để hiệu quả tốt nhất bạn nên sử dụng dung dịch xịt vệ sinh chuyên dụng

Chia sẻ cách giặt giày trằng không bị ố vàng

Hiện tượng, giày trắng bị ố vàng sau khi giặt là rất hay gặp phải. Nếu các bạn không biết cách xử lý thì đôi giày trắng trông rất xấu và lem luốc. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách giặt giày trằng ko bị ố vàng đơn giản với 4 bước:

Bước 1: Tháo dây giày, để có thể dễ dàng làm sạch mọi bề mặt, cũng như bên trong đôi giày. Các bạn nên ngâm riêng dây giày với xà phòng.

Bước 2: Sử dụng bàn chải mềm có thể tận dụng loại bàn chải đánh răng cũ để cọ giày với hỗn hợp nước và xà phòng. Cọ lần lượt từ trên bề mặt giày sau đó đến phần đế. Chú ý đánh kỹ phần tiếp xúc giữa đế với giày. Vì bụi bẩn thường bám rất nhiều ở đây. Sau đó giặt với nước sạch.

Bước 3: Sau khi làm ráo nước thì bạn sử dụng khăn giấy quấn kín hết đôi giày, cách này sẽ giúp các vết ố vàng thấm vào lớp khăn giấy.

Bước 4: Để giày khô tự nhiên, sau khi giày khô lột lớp khăn giấy ra và đôi giày trắng của bạn sẽ không bị ố vàng.

Trên đây là những bí kíp giặt giày vải trắng hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện. Còn đối với loại giày da trắng thì việc quan trọng đó chính là bạn phải biết chọn đúng loại xi và tìm hiểu cách đánh giày trắng. Hy vọng, những thông tin này sẽ cứu nguy cho bạn trong những lúc “dở khóc, dở cười” với đôi giày bám bẩn của mình.

Chia sẻ nhận xét của bạn về Cách làm sạch giày vải trắng không cần giặt

Tin liên quan