Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy hút bụi công nghiệp

04-11-2020, 4:35 pm 240

Máy hút bụi là thiết bị vệ sinh được sử dụng rộng rãi hiện nay. Với hiệu suất làm sạch vượt trội, sản phẩm đang là lựa chọn không thể thay thế cho công tác vệ sinh tại các văn phòng, nhà xưởng, trường học, trung tâm thương mại,...

Vậy bạn đã nắm được cấu tạo, nguyên lý hoạt động máy hút bụi công nghiệp hay chưa? Nếu chưa, những thông tin mà Đặng Gia sẽ chia sẻ dưới đây hy vọng sẽ giúp quý khách có được cái nhìn toàn diện hơn về thiết bị này.

Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị được sử dụng nhiều tại các văn phòng công ty
Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị được sử dụng nhiều tại các văn phòng công ty

Cấu tạo máy hút bụi công nghiệp

Mặc dù là dòng máy công nghiệp tuy nhiên chúng lại có cấu tạo khá đơn giản, gồm các bộ phận chính sau:

- Motor: Còn được gọi là mô tơ, động cơ. Đây là bộ phận tạo ra chuyển động nhằm thực hiện các chức năng. Motor máy hút bụi được ví như trái tim và nếu thiếu bộ phận này thì thiết bị không thể hoạt động được.

- Túi lọc bụi: Lọc bụi bẩn được hút vào trong máy, giữ lại bụi, rác bẩn trong thùng chứa, tránh bụi phát tán ngược trở lại môi trường bên ngoài.

- Thùng đựng bụi: Thường được làm từ inox hoặc nhựa ABS. Bộ phận này làm nhiệm vụ chứa bụi, nước, rác thải công nghiệp,... được hút vào máy.

- Quạt: Có chức năng tạo gió để hút bụi vào thùng chứa bụi.

- Cổng nạp và bộ phụ kiện đầu hút: Có chức năng đưa bụi bẩn, nước thải và rác vụn từ môi trường bên ngoài vào bên trong máy.

- Cổng xả: Đẩy không khí sạch ra khỏi máy.

- Bánh xe: Gồm bánh xe trước và bánh xe sau. Bánh xe trước có kích thước nhỏ, có công dụng điều chỉnh, chuyển hướng di chuyển của máy. Bánh xe sau có kích thước lớn, được gắn cố định, làm nhiệm vụ chịu lực để di chuyển thiết bị.

cấu tạo máy hút bụi công nghiệp khá đơn giản
Cấu tạo cơ bản của sản phẩm

Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi

Máy hoạt động với nguyên lý dựa trên áp suất không khí. Cụ thể, khi khởi động, motor sẽ quay với tốc độ cao, làm cho cánh quạt gắn trên trục động cơ quay nhanh, tạo ra luồng không khí mạnh. Dưới hoạt động của cánh quạt, không khí kèm bụi, rác bẩn bên ngoài sẽ được hút vào máy, qua túi lọc rơi xuống thùng chứa bụi. Không khí sạch sẽ đi qua túi lọc và được đưa ra ngoài qua cổng xả trên máy.

Những tính năng vượt trội của máy hút bụi công nghiệp

Hút bụi khô, rác vụn

Máy có khả năng hút bụi khô, cát, rác vụn, mảnh vỡ thủy kinh, vụn kim loại,... Nhiều dòng máy còn được tích hợp công nghệ hút xoáy, hút sạch tới 99% bụi bẩn và vi khuẩn trong không khí.

Thổi bụi

Một số model công suất lớn trên thị trường được tích hợp tính năng thổi bụi. Với công suất cao, máy có thể thổi sạch bụi bẩn, lá cây, giấy vụn, lông vật nuôi,... ở mọi không gian. Việc này cho phép người dùng vệ sinh, thu gom và xử lý rác bẩn hiệu quả hơn.

Tính năng thổi bụi ấn tượng của máy hút bụi đa năng
Tính năng thổi bụi ấn tượng của máy hút bụi đa năng

Hút nước

Hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất đã tích hợp thêm chức năng hút nước cho các model hút bụi công nghiệp. Điều này, giúp nâng cao hiệu quả trong công việc và giảm bớt việc phải sử dụng nhiều thiết bị.

Giặt thảm, giặt ghế

Một số model được tích hợp thêm chức năng giặt thảm. Các sản phẩm này được trang bị thêm cần hút thảm và đầu hút ghế sofa, mang lại hiệu quả làm sạch thảm trải sàn, ghế văn phòng, ghế sofa, ghế ô tô hiệu quả mà vẫn giữ được bề mặt mịn, đẹp của thảm, ghế.

Đầu tư máy hút bụi nhà xưởng mang lại nhiều lợi ích cho người dùng
Đầu tư máy hút bụi nhà xưởng mang lại nhiều lợi ích cho người dùng

Có thể khẳng định máy hút bụi công nghiệp xứng đáng là lựa chọn đầu tư thông minh cho các doanh nghiệp hiện nay. Và nếu có nhu cầu sở hữu thiết bị này, quý khách hãy liên hệ với Công ty Đặng Gia qua hotline 0977 658 099 - 0989 257 076.

Chia sẻ nhận xét của bạn về Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy hút bụi công nghiệp

Tin liên quan
icon-fix-facebook
Chat với chúng tôi