Top 5 model máy sấy khí Atlas Copco bán chạy nhất hiện nay

06-01-2023, 2:49 pm 188

Máy sấy khí Atlas Copco là dòng máy sấy khí có chất lượng cao, nổi tiếng trên thế giới. Sở hữu công xuất đa dạng, vận hành ổn định, Atlas Copco đáp ứng được hầu hết các yêu cầu công việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Để hiểu rõ hơn về máy sấy không khí Atlas Copco hãy theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé!

Sơ lược về hãng máy sấy khí Atlas Copco

Atlas Copco được thành lập vào năm 1873 tại Thụy Điển. Tính đến nay hãng đã có hơn 140 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp các thiết bị khí nén, động cơ hàng hải, động cơ diesel, các giải pháp chân không và hệ thống xử lý khí (thổi khí và tạo khí), khai mỏ, thiết bị xây dựng, dụng cụ điện, hệ thống lắp ráp.

Trong số đó, máy sấy khí nén là một trong những sản phẩm chủ lực của tập đoàn này. Các sản phẩm sấy không khí của hãng tập trung vào khả năng suất, hiệu suất năng lượng, sự an toàn và giảm thiểu những tác động xấu đến môi trường.

Nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ, hiện nay Atlas Copco đã có tới 90 văn phòng hoạt động ở hơn 90 quốc gia trên thế giới. Tập đoàn đã thực hiện đổi mới và đặt nhà máy sản xuất tại hơn 20 quốc gia. Các nhà máy sản xuất tập trung tại các nước có nền kinh tế phát triển như: Thụy Điển, Bỉ, Đức, Hoa Kỳ, Ấn Độ và Trung Quốc.

Máy sấy không khí Atlas Copco có những loại nào?

Atlas Copco cung cấp 3 dòng chính đó là: Máy sấy khí kiểu hấp thụ và máy sấy khí kiểu làm lạnh và máy sấy khí có màng.

Máy sấy khí kiểu hấp thụ

 Máy sấy khí hấp thụ Atlas Copco

Máy sấy khí hấp thụ Atlas Copco được nhiều doanh nghiệp ưu tiên sử dụng

Dòng sản phẩm này có máy sấy khí nén dạng tháp đôi và máy sấy trống quay dành cho tất cả các ứng dụng công nghiệp với điểm đọng sương từ -20 đến -70° C. Máy sấy trống quay cung cấp hiệu quả năng lượng cao nhất, còn máy sấy tháp đôi cung cấp điểm đọng sương cực thấp.

Cả hai loại đều được sử dụng hệ thống điều khiển và giám sát Elektronikon đã được cấp bằng sáng chế, đảm bảo cho năng suất tối ưu.

Cách máy sấy khí hấp thụ Atlas Copco hoạt động đó là: Khí ướt đi trực tiếp qua vật liệu hút ẩm rồi hấp thụ hơi ẩm. Vật liệu hút ẩm có khả năng hấp thụ khí ướt trước khi nó khô đi hoặc được tái sinh. Để thực hiện được việc này, tháp chứa vật liệu hút ẩm bão hòa sẽ được giảm áp và nước tích tụ được đẩy ra.

Quá trình này xảy ra như thế nào sẽ còn tùy thuộc vào loại máy sấy kiểu hấp thụ:

  • Máy sấy không nhiệt sẽ chỉ sử dụng khí nén để làm sạch.
  • Máy sấy tích hợp máy thổi sẽ sử dụng kết hợp khí từ máy thổi bên ngoài, nhiệt và lượng khí nén tối thiểu.
  • Máy sấy nhiệt nén sẽ sử dụng nhiệt từ quy trình nén.

Máy sấy khí kiểu làm lạnh

Các máy sấy khí kiểu lạnh của Atlas Copco không đòi hỏi bảo trì thường xuyên, cho thời gian hoạt động tối đa, giảm chi phí vận hành cho doanh nghiệp. Với dòng máy sấy khí này của Atlas Copco người dùng có thể lắp đặt thiết bị và sử dụng vô cùng đơn giản bởi chỉ cần cắm điện vào là máy sẽ chạy.

Máy sấy khí Atlas Copco kiểu làm lạnh có tác dụng làm lạnh khí nén đang ở nhiệt độ 40 - 50 độ C xuống dưới mức 2 - 5 độ C. Thiết bị tách nước trong không khí triệt để và xả ra ngoài qua van xả tự động. Sau đó, khí lạnh lại được làm nóng đến 15-20 độ C rồi được đưa vào vào hệ thống.

Máy có thể tự động điều chỉnh đầu ra để đáp ứng nhu cầu khí khô thay đổi. Làm được điều này là nhờ hệ thống điều khiển hoạt động cùng cách thức với máy nén, điều chỉnh tốc độ bằng biến tần. Khi nhu cầu khí khô thay đổi, động cơ truyền động của máy nén khí sẽ tăng hoặc giảm tốc độ để phù hợp với nhu cầu, và máy sấy khí lạnh cũng cùng lúc tăng hoặc giảm tốc với máy nén khí.

Một ưu điểm nữa của máy sấy khí lạnh Atlas Copco nữa đó là điểm đọng sương thấp, ổn định, bất kể nhiệt độ không khí xung quanh ra sao. Máy cung cấp nhất quán khí đã được sấy khô đến điểm đọng sương ổn định, đáp ứng độ tinh khiết ISO 8573-1 Class 4.

Máy sấy khí màng SD

Các máy sấy có màng SD của Atlas Copco chứa hàng nghìn sợi rỗng với lớp phủ cải tiến bên trong. So với các loại máy sấy có màng thông thường, lớp phủ độc đáo này làm tăng hiệu suất tách giữa hơi nước và nitơ, oxy mang lại mức rò rỉ khí thấp chưa từng có và lượng khí thất thoát khi làm sạch thấp nhất.

 Máy sấy khí màng SD

Máy sấy màng SD chứa hàng nghìn sợi rỗng với lớp phủ cải tiến ở bên trong

Hiện nay Atlas Copco đang cung cấp máy sấy có màng SD cho khí nén và dòng máy sấy có màng SDR dành cho máy nén trong ngành đường sắt.

Các máy sấy khí có màng SD của Atlas Copco có các phin lọc trước loại bỏ hơi ẩm, dầu và các hạt khỏi khí nén hiệu quả nhất. Máy cho độ sụt áp thấp nhất và không thất thoát khí khi làm sạch ở mức hiệu suất cao nhất có thể, giúp người dùng tiết kiệm tiền và thời gian. Các dòng máy sấy màng SD cũng có thể hoạt động được trong môi trường có điều kiện khắc nghiệt cao.

Đặc biệt, máy sấy khí màng SD không cần cấp điện, nên chúng có thể hoạt động an toàn trong các môi trường chống cháy nổ, ví dụ như phòng thí nghiệm.

Còn các máy sấy khí có màng SDR dành cho ngành đường sắt được áp dụng các công nghệ kỹ thuật mới, cho hiệu suất cao nhất có thể. Thiết bị làm giảm điểm đọng sương và loại bỏ độ ẩm lẫn trong hệ thống khí của toa tàu, giữ cho hệ thống khí của tàu luôn ở tình trạng tốt nhất. Máy còn đảm bảo độ sụt áp thấp nhất và không thất thoát khí khi làm sạch:

  • Xôlênôit đã được chứng nhận bởi ngành đường sắt, ống được tối ưu hóa.
  • Giảm điểm đọng sương ở áp suất làm việc tùy chỉnh.
  • Vỏ chịu nóng và khói tốt.

Máy sấy khí Atlas Copco có đặc điểm gì nổi bật?

Nhìn chung các dòng máy sấy không khí Atlas Copco sở hữu những ưu điểm nổi bật sau:

Bảo vệ hệ thống khí nén

Khí được xử lý hiệu quả giúp ngăn ngừa tình trạng rỉ sét, ăn mòn đường ống, hỏng sản phẩm hoặc các lỗi ở thiết bị khí.

Cung cấp khí khô, sạch

Máy với điểm đọng sương từ +3 đến -70 °C đảm bảo chất lượng không khí chính xác.

 Máy sấy không khí Atlas Copco cung cấp lượng khí nén khô, sạch

Máy sấy không khí Atlas Copco cung cấp lượng khí nén khô, sạch

Hiệu quả về năng lượng

Tất cả máy sấy khí đều được thiết kế hoạt động có hiệu quả và thân thiện với môi trường nhất, ngoài ra còn góp phần giảm lượng các-bon thải ra ngoài.

Độ ồn thấp

Máy sấy khô khí Atlas Copco Scroll khi vận hành vô cùng êm ái, không rung động, bạn có thể đặt gần nơi sản xuất, giúp tiết kiệm chi phí đường ống và kết nối.

Các model máy sấy khí Atlas Copco nổi bật, đáng mua nhất hiện nay

 

Mã máy Đầu khí nối vào ra Áp suất làm việc tối đa (bar) Công suất (kW) Lưu lượng Loại gas sử dụng
Máy sấy khí Atlas Copco FD 450 - 20 - 27 (m3/p) -
Máy sấy khí nén Atlas Copco FD 120 1 ½ inch 13 1.3 7.2 (m³/min) R22
Máy Sấy Khí Atlas Copco FD 260 - 20 - 15.60 m3/p R22
Máy sấy khô khí Atlas Copco FD 60 - 20 - 3,6 m³/min R1
Máy sấy khí Atlas Copco FD 375 - 20 - 375 lít/giây -

 

Trên đây là những thông tin về máy sấy khí Atlas Copco. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về dòng máy sấy khí Atlas Copco.

 

Chia sẻ nhận xét của bạn về Top 5 model máy sấy khí Atlas Copco bán chạy nhất hiện nay

Tin liên quan