Những lỗi máy hút ẩm thường gặp và cách xử lý chuẩn xác nhất

10-02-2023, 11:22 am 7284
Mã lỗi máy hút ẩm xuất hiện trên màn hình hiển thị chứng tỏ chiếc máy của bạn đã gặp trục trặc. Vậy bạn đã biết cách khắc phục những mã lỗi này chưa? Nếu chưa, hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm thông tin hữu ích trong quá trình sử dụng máy hút ẩm.

 

lỗi máy hút ẩm

Phải làm sao khi thiết bị hút ẩm bị lỗi?

Mã lỗi mà các máy hút ẩm thông thường hay mắc

Khi màn hình hiển thị của máy xuất hiện những mã số như E3, E5, P4, C8,... thì chứng tỏ những bộ phận bên trong máy đã gặp trục trặc. Tuỳ vào thương hiệu cũng như model máy mà sẽ có quy ước hiển thị các mã lỗi khác nhau. Tuy nhiên, máy hút ẩm báo lỗi E3, E5, P4, C8,... được thống kê là những mã lỗi xuất hiện nhiều nhất trên nhiều dòng máy.

 

Mã Lỗi E3

Về cơ bản đây là lỗi liên quan đến hệ thống làm lạnh của thiết bị. Tác nhân gây ra lỗi này chủ yếu là do cách hoạt động của máy nén gặp bất thường hoặc động cơ làm lạnh đã bị hư hỏng.

  • Động cơ: Có thể điện dung đã bị hỏng, trục bị mắc kẹt hoặc vòng lặp bên trong gặp vấn đề.
  • Máy nén của thiết bị hút ẩm: Rất có thể pit tông máy nén đã bị tắc, vòng lặp bên trong bị hỏng. Thiếu hụt dung môi làm lạnh hoặc điện dung của máy nén đã hư hại.

Mã Lỗi E5

Đây là lỗi thường thấy ở các sản phẩm của Harison do nhiệt độ phòng quá cao, khiến nước ngưng nhiều hơn làm khay hứng nước ngưng đầy nhanh hơn bình thường.  

Máy hút ẩm báo lỗi E5

Máy hút ẩm báo lỗi E5

Mã Lỗi P4

P4 là mã lỗi máy hút ẩm Mitsubishi thường gặp phải nhất. Khi màn hình hiển thị lỗi này thì khả năng cao, máy đã bị lỗi hệ thống cảm biến thoát nước. 

 

Mã Lỗi E1

Cảm biến nhiệt đã bị hỏng, hoặc máy bắt đầu xuất hiện tình trạng rã đông. Nguyên nhân dẫn đến sự cố này rất có thể là do điều kiện môi trường, nhiệt độ thời tiết không lý tưởng.

 

Mã Lỗi E2

Hệ thống cảm biến độ ẩm bị hỏng. Có rất nhiều lý do dẫn đến lỗi này, tuy nhiên nguyên nhân chính thường là do bộ vi mạch bên trong máy đã gặp phải sự cố.

 

Mã Lỗi E4

Đây là lỗi thuộc về hệ thống làm nóng lạnh. Nguyên nhân thường là do thanh đốt nóng hay thanh biến trở đã gặp trục trặc.

 

Mã Lỗi C8

 

Đây là loại lỗi thường thấy ở thương hiệu Sharp. Nếu trên màn hình xuất hiện chữ C8 thì máy của bạn đã gặp phải 1 trong 2 lỗi sau:

  • Máy đã bị lỗi dữ liệu tạo ion (nếu không có biểu hiện khác).
  • Nếu kèm theo cả hiện tượng đèn báo tốc độ quạt nhấp nháy liên tục có nghĩa là máy đã bị lỗi thêm ở phần vi mạch.

 

Lỗi C8 máy hút ẩm Mitsubishi

Lỗi C8 máy hút ẩm Mitsubishi khá thường gặp

Cách sửa mã lỗi máy hút ẩm

Với mỗi mã lỗi thì sẽ có cách khắc phục riêng biệt, các bạn hãy tham khảo cách sửa chữa máy hút ẩm dưới đây để có thể tự sửa ngay tại nhà nhé.

  • Đối với các mã lỗi E1, E2, E4 thì thì bạn cần kiểm tra lại bộ cảm biến độ ẩm và cảm biến dàn, cảm biến phòng nếu có. Tốt nhất bạn nên thay mới hoàn toàn để đảm bảo hiệu suất làm việc cho máy.
  • Đối với mã lỗi E3, bạn cần thay điện dung lớn hơn nếu lỗi nằm ở pít tông (bị tắc nghẽn). Còn nếu máy nén bị hư thì bạn cần tìm địa chỉ bán linh kiện máy nén chính hãng để thay thế kịp thời. Motor gặp trục trặc thì tìm ra chỗ bị rò dung môi, sửa lỗ rò và bổ sung chất dung môi vào.
  • Đối với mã lỗi E5, cần đặt máy ở nơi thoáng mát, khô ráo, có điều kiện nhiệt độ lý tưởng, tránh quá nóng hoặc quá lạnh.
  • Đối với mã lỗi C8, trước tiên bạn hãy rút phích cắm điện, sau đó cắm lại. Nếu máy vẫn hiển thị lỗi, tốt nhất bạn nên mang máy đến trung tâm bảo dưỡng để được tư vấn kỹ hơn.
  • Với mã lỗi P4, bạn nên thay mới hệ thống cảm biến thoát nước ngay lập tức để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành của máy.

 

 Trên đây là các mã lỗi thường gặp và cách khắc phục, hy vọng quá trình sử dụng máy của bạn sẽ trở nên trơn tru hơn. 

 

 

Chia sẻ nhận xét của bạn về Những lỗi máy hút ẩm thường gặp và cách xử lý chuẩn xác nhất

Tin liên quan