Hướng dẫn khắc phục một số sự cố thường gặp trên máy hút ẩm

11-11-2019, 3:08 pm 65

Máy hút ẩm đang được sử dụng khá phổ biến trong các hộ gia đình, văn phòng hay nhà xưởng với chức năng cơ bản là hút ẩm và làm sạch không khí. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, thiết bị cũng khó tránh khỏi nguy cơ gặp phải một số sự cố không mong muốn.

Sau đây là một số sự cố thường gặp trên máy hút ẩm và hướng dẫn cách khắc phục kịp thời, hiệu quả.

Máy hút ẩm không hoạt động hoặc hoạt động kém hiệu quả

- Máy hút ẩm không hoạt động

Nguyên nhân có thể do người dùng quên chưa cắm điện, nguồn điện, dây dẫn bị hỏng hoặc cầu chì bị cháy. Để khắc phục, bạn nên kiểm tra, cắm điện lại cho máy, đảm bảo nguồn điện và dây dẫn không bị đứt và sửa chữa, thay thế nếu cầu chì bị cháy.

Cắm lại điện cho máy nếu nguyên nhân máy hút ẩm không hoạt động là do bị lỏng dây nguồn
Cắm lại điện cho máy nếu nguyên nhân máy hút ẩm không hoạt động là do bị lỏng dây nguồn

- Máy hút ẩm hoạt động kém

Hiện tượng máy hoạt động kém, hút ẩm kém hiệu quả chủ yếu là do quá trình sử dụng máy với tần suất cao, lâu ngày không vệ sinh, bảo dưỡng các linh kiện như màng lọc, bộ phận tản nhiệt,... Điều này khiến thiết bị giảm hiệu suất và hiệu quả làm việc bị kém đi.

Để tránh tình trạng trên, người dùng nên vệ sinh và bảo dưỡng máy hút ẩm thường xuyên với tần suất 2 tuần/lần. Bên cạnh đó, bạn nên thay mới các màng lọc hoặc bộ phận tản nhiệt nếu chúng bị hư hỏng lâu ngày. Việc này giúp cải thiện công suất hoạt động của máy hút ẩm không khí.

Nước bị rò rỉ vào thân máy hoặc bị chảy ra ngoài

Hiện tượng này biểu hiện bởi tình trạng khi máy hút ẩm đang hoạt động, đột nhiên có nước rò rỉ vào thân máy hoặc bị chảy tràn từ trong máy ra ngoài. Tình trạng này khiến máy nhanh bị chập, hư hỏng. Nguyên nhân gây ra sự cố này và cách xử lý như sau:

Đặt máy đúng tư thế để ngăn chặn hiện tượng tràn nước
Đặt máy đúng tư thế để ngăn chặn hiện tượng tràn nước

- Đặt máy sai tư thế: Máy hút ẩm bị đặt nghiêng trên bề mặt nghiêng sẽ làm rò rỉ nước ra ngoài. Để khắc phục, người dùng nên kê thêm một vật nhỏ vào chân máy, giúp máy không bị nghiêng. Và nếu sàn nhà bị nghiêng thì không nên kê máy hút ẩm trên các đồ dùng khác.

- Ống dẫn nước của máy hút ẩm bị bụi hoặc vật thể lạ làm bít tắc, gây rò rỉ nước ra máy. Để khắc phục thì người dùng chỉ cần kiểm tra, vệ sinh ống dẫn, loại bỏ tắc nghẽn là được.

Máy hút ẩm phát ra tiếng ồn lớn

Đây là một trong những sự cố thường gặp trên máy hút ẩm không khí. Nguyên nhân gây ra lỗi này chủ yếu là do máy đang bị đặt nghiêng hoặc bộ phận màng lọc bị tắc, hỏng.

Với nguyên nhân máy kêu to do bị đặt nghiêng, người dùng chỉ cần đặt lại máy hút ẩm cho đúng là được. Trong trường hợp màng lọc máy hút ẩm bị tắc gây tiếng ồn lớn khi thiết bị vận hành, người dùng chỉ cần tháo màng lọc, vệ sinh sạch sẽ rồi lắp lại cho máy là được. Đây là sự cố khá đơn giản và chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục tại nhà mà không cần gọi thợ.

Tháo màng lọc máy hút ẩm để vệ sinh, giúp máy hoạt động êm ái hơn
Tháo màng lọc máy hút ẩm để vệ sinh, giúp máy hoạt động êm ái hơn

Một số lưu ý khi chọn mua và sử dụng máy hút ẩm

Để giúp máy hút ẩm có thể làm việc tốt, hoạt động ổn định và bền bỉ cùng thời gian, ít phát sinh sự cố không mong muốn, người dùng cần chú ý tới những vấn đề sau khi chọn mua và sử dụng thiết bị:

- Mua đúng loại máy mình cần: phù hợp với diện tích không gian và nhu cầu hút ẩm.

- Không mua máy là hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ vì chúng thường có chất lượng kém, dễ gặp sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng.

- Tham khảo kỹ hướng dẫn sử dụng và khuyến cáo của nhà sản xuất. Việc này rất quan trọng trong việc giúp chúng ta có thể vận hành thiết bị đúng, đảm bảo hiệu quả làm việc và độ bền của sản phẩm, tránh gặp phải những sự cố không mong muốn.

- Định kỳ kiểm tra và vệ sinh các bộ phận của máy bằng dụng cụ chuyên dụng. Công việc này giúp người dùng có thể phát hiện vị trí bụi bẩn bám nhiều, biết các linh kiện cấu thành máy còn được cố định chắc chắn không, có làm việc tốt không, có bị nứt, hở hoặc hỏng hóc không để kịp thời thay thế, sửa chữa.

Máy hút ẩm có thể gặp phải những sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng. Vì vậy, người dùng nên tham khảo những hướng dẫn trên để biết cách xử lý kịp thời khi máy bị lỗi, hỏng. Và nếu có mong muốn đầu tư thiết bị này với mức giá ưu đãi, quý khách có thể liên hệ hotline 0977 658 099 để được tư vấn viên của công ty Đặng Gia báo giá được chiết khấu hấp dẫn.

Chia sẻ nhận xét của bạn về Hướng dẫn khắc phục một số sự cố thường gặp trên máy hút ẩm

Tin liên quan
icon-fix-facebook
Chat với chúng tôi