Các loại hạt chống ẩm phổ biến được dùng nhiều hiện nay

19-02-2024, 9:48 am 581

Do nhu cầu bảo quản và chống ẩm tăng cao nên các nhà sản xuất đã phát triển đa dạng các sản phẩm hạt chống ẩm để phục vụ cho hoạt động sản xuất công nghiệp nhằm giúp khách hàng có được những lựa chọn đa dạng. Vì vậy, bài viết hôm nay, Điện máy Đặng Gia sẽ cùng với bạn đọc khám phá các loại hạt chống ẩm được sử dụng phổ biến hiện nay đang được ứng dụng trong công nghiệp nhé!

Hạt hút ẩm Silicagel

Là một trong những loại hạt hút ẩm có khả năng hấp thụ độ ẩm mạnh nhất, sản phẩm được chuyên dùng trong công tác bảo quản dược phẩm, y học,các thiết bị điện tử, máy tính, một số linh kiện máy móc, các loại thực phẩm khô, đồ gỗ, đóng gói nông sản và những hàng hóa xuất khẩu bằng container. 

Hạt hút ẩm Silica gel màu trắng, dạng hình tròn kích thước từ 3-5mm. Khả năng hút ẩm tối đa vào khoảng 34% trọng lượng ở 90%RH. Hạt Silica gel có khả năng hấp thụ độ ẩm mạnh. Ngoài ra, loại hạt này còn có khả năng hút ẩm rất tốt (mạnh hơn so với dòng Clay) và không độc hại.

Hạt hút ẩm Silicagel

Hạt hút ẩm Silicagel

Hạt hút ẩm Dolomit

Là hoạt chất hút ẩm được làm từ những chất liệu tự nhiên, hoàn toàn không độc hại nhưng lại cho khả năng hút ẩm cực kì tốt. Vì thế loại hạt hút ẩm này thường được sử dụng vào mục đích bảo quản các đồ nội thất, đồ gỗ, đồ điện tử. 

Tuy nhiên, vì không được biết đến rộng rãi như Silicagel nên chúng ta chỉ có thể thấy sự xuất hiện của loại hạt hút ẩm này trong các linh kiện của một vài quốc gia như: Nhật Bản, Hàn Quốc…

Hạt Dolomit

Hạt Dolomit

Hạt hút ẩm Clay Active

Hạt hút ẩm Clay Active là dòng hạt chống ẩm sử dụng nguyên liệu chính là đất sét hoạt tính nên còn có tên gọi khác là hạt đất sét. loại hạt này có cấu trúc hình tròn, màu nâu, dày khoảng 2 - 6mm. Loại hạt này cũng được sử dụng để bảo quản hàng hóa giống như hạt Silicagel và có khả năng hút ẩm tới 34% trọng lượng của hạt. 

Ứng dụng: được dùng trong việc bảo quản dược phẩm, các bao bì thực phẩm, thiết bị và phụ tùng máy móc, đồ da, đồ gỗ, khô lưu trữ nông sản, dệt may, vận chuyển hàng hóa, vận chuyển container v.v…

Hạt Clay- active

Hạt Clay- active

Bột hút ẩm (hạt hút ẩm dạng bột)

Các sản phẩm hút ẩm dạng bột thường cho khả năng hút ẩm rất cao song vì hút ẩm dạng bột là một chất rất háo nước nên khi đóng gói chúng ta cần tạo ra một quy chuẩn cho sự an toàn. Không giống như các hạt hút ẩm Silicagel hay Clay Active (có cơ chế hút ẩm bằng cách hấp thụ vật lý), bột chống ẩm hút nước và ẩm thông qua cơ chế hấp thụ nước bằng các chất hóa học.

Bột hút ẩm có khả năng hút ẩm từ 150% - 250% trọng lượng của chính nó. Trong khi loại hút ẩm được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là Clay (đất sét) hay Silicagel thường chỉ lên đến tối đa 35% trọng lượng của nó.

Bột hút ẩm

Bột hút ẩm

Do ảnh hưởng của sự tương tác các thành phần hóa học nên trong quá trình hoạt động và tiến hành hút ẩm, Clay sẽ tạo thành dạng gel và không bị rò rỉ ra môi trường.

- Áp dụng cho nhiệt độ -5°C  đến 90°C.

- Không DMF theo tiêu chuẩn Reach/ Rohs và không có độc tố.

- Hàng hóa xuất bằng đường biển sẽ tránh bị đe dọa bởi "Container Rain" đồng thời cũng không gây cản trở không gian container.

- Ức chế sự hình thành của nấm mốc, nấm mốc, rỉ sét và ăn mòn.

- Kể từ khi bắt đầu sử dụng, có thể bảo quản hạt trong vòng 50 ngày. 

- Chất thải sau khi sử dụng có thể xử lý được, thân thiện với môi trường. 

Bài viết vừa rồi, Điện máy Đặng Gia đã cùng với bạn đọc khám phá các loại hút ẩm phổ biến hiện nay, và được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp. Hy vọng với những thông tin vừa cung cấp. Các bạn đọc đã hiểu hơn về khả năng hút ẩm cũng như tính ứng dụng của từng loại hạt mà chúng tôi liệt kê trong các hạng mục sản xuất công nghiệp để có thể chọn ra loại hạt hút ẩm phù hợp với nhu cầu sản xuất, bảo quản của doanh nghiệp mình. 

Chia sẻ nhận xét của bạn về Các loại hạt chống ẩm phổ biến được dùng nhiều hiện nay

Tin liên quan
Hỗ trợ online 8:00 - 18:00 | Đặt hàng online 24.24
Hỗ trợ nhanh 24/24: 0985 626 307
icon

TP.HN: -- 0985 626 307 - 0977 658 099

TP.HCM: 0965 327 282 - 0983 113 582

icon

Email: info@trungtammuasam.vn