Bộ lọc khí nén airtac chính hãng - Top các model tốt nhất

04-06-2022, 10:40 am 149

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua một bộ lọc khí nén mini, tiện dụng nhưng vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm lựa chọn model phù hợp, cũng như địa chỉ mua chính hãng. Vậy thì Điện máy Đặng Gia sẽ giới thiệu đến bạn về một bộ lọc khí rất được ưa chuộng trong lĩnh vực công nghiệp, sản xuất hiện nay - bộ lọc khí nén airtac cùng những review về top những sản phẩm bộ lọc khí nén airtac chính hãng, tốt nhất trong bài viết này nhé!

Giới thiệu về bộ lọc khí nén airtac 

Bộ lọc khí nén Airtac là thiết bị dùng để lọc nước, các tạp chất, dầu trong máy sấy khí giúp cho không khí được sạch và khô hơn. Bộ lọc khí nén thường được lắp ở đầu ra của máy nén khí, phía trước các thiết bị sử dụng khí nén, bên trên các đường ống dẫn khí.

 Bộ lọc khí nén Airtac đơn

Bộ lọc khí nén Airtac đơn

Cấu tạo của bộ lọc khí nén Airtac

Thân của bộ lọc khí nén Airtac bao gồm:

  • Cổng vào của bộ lọc: nơi đưa áp suất vào
  • Cổng ra của bộ lọc: không khí sau khi được lọc và tách nước sẽ đi ra theo cồng này.
  • Đường xả nước: bộ phận nằm bên dưới bộ lọc, giúp cho chất bẩn và nước có thể thoát ra ngoài.
  • Van điều áp: theo dõi chỉ số hiển thị trên đồng hồ đo áp và điều chỉnh áp suất của khí nén.

 Cấu tạo bộ lọc nén khí airtac

Bộ lọc nén khí airtac có cấu tạo như thế nào?

Nguyên lý hoạt động

Sau khi khí nén đi qua bộ lọc nước hình ống sẽ tạo ra sự ngưng tụ. Tại đây, bộ lọc sẽ hấp thụ các hạt nước đọng có kích thước lớn và tiếp tục ngưng tụ thành các hạt lớn hơn nữa, sau đó đi vào buồng tách.

Quá trình nén khí sẽ được tiến hành một cách chậm lại và ngưng tụ trên một miếng đệm giống như tổ ong, các giọt nước này sau đó sẽ đi xuống đáy hệ thống thoát nước và thông qua van xả để thoát ra ngoài. Trong giai đoạn này, bộ lọc khí nén sẽ lọc được khoảng 95% các giọt nước, hạt bụi lớn và cặn dầu.

Do khí nén sẽ được dẫn vào bộ lọc theo đường ống nối cổng vào và chuyển động dưới dạng xoáy lốc do gặp phải các tấm xoắn. Nên các hạt bụi và nước lẫn trong khí nén sẽ bị tác động bởi lực ly tâm và sẽ chuyển động hướng ra ngoài, đập vào thành trong của chén lọc và chảy xuống đáy chén lọc. Không khí sẽ tiếp tục được lọc thêm một lần nữa khi chảy qua bộ lọc khí, trước khi chảy đến van điều áp.

Thông qua hệ thống van xả, chất ngưng tụ sẽ được xả ra ngoài. Chi tiết làm kín hình côn sẽ cho phép khí nén đi ra tới cổng ra nhiều hay ít, dựa vào sự chỉnh định màng và việc xoay vít điều chỉnh. Nếu áp suất phía vào nhỏ hơn ra, màng sẽ bị đẩy lên phía trên và khí nén sẽ được thoát ra ngoài thông qua một lỗ nhỏ trên nắp.

Tại sao nên dùng bộ lọc khí nén Airtac?

Vì bộ lọc khí nén Airtac có tác dụng nâng cao chất lượng khí tạo ra để từ đó có thể cung cấp được lượng khí nén chất lượng, đảm bảo giúp quá trình sản xuất diễn ra thuận lợi; nên thiết bị này đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống khí nén, đồng thời mang lại vô vàn lợi ích như:

  • - Giúp mang lại nguồn nước sạch tinh khiết, không lẫn các tạp chất, nước và khí dầu => thân thiện với môi trường, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người sử dụng.
  • - Có thể ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề như: công nghiệp sản xuất thực phẩm, nha khoa, dược phẩm…

Review top các bộ lọc khí nén airtac được dùng nhiều nhất

Bộ lọc khí nén Airtac loại lọc đơn

Là thiết bị lọc khí nén chỉ có duy nhất 1 bộ lọc, vậy nên khả năng lọc sạch không khí của thiết bị này đôi khi chỉ ở mức tương đối, nên sẽ phù hợp với những khách hàng có yêu cầu không quá cao về độ sạch của khí nén.

Model bộ lọc khí nén đơn có thiết kế vô cùng nhỏ gọn, dễ lắp đặt và mức giá thành rẻ. Nhờ mức giá phải chăng mà bộ lọc đơn được sử dụng nhiều tại các cơ sở sản xuất, xưởng cơ khí, sửa chữa, xưởng mộc tại nước ta với mức giá phải chăng.

 Các model bộ lọc khí nén Airtac đơn tốt nhất: GFR200, GFR300, GFR400, GFR600

Bộ lọc khí nén Airtac loại lọc đôi

 Bộ lọc khí nén Airtac loại đôi

Bộ lọc khí nén Airtac loại đôi

Khác với bộ lọc khí nén loại đơn, bộ lọc khí nén Airtac loại lọc đôi gồm có 2 cốc lọc trên cùng 1 cụm lọc khí. Khí nén đi qua bộ lọc khí sẽ trải qua 2 quá trình lọc khí liên tục giúp khí nén được làm sạch hiệu quả hơn so với bộ lọc đơn. Tuy nhiên, giá bán của bộ lọc đôi cũng sẽ cao hơn.

Các model bộ lọc khí nén Airtac đôi tốt nhất: GFC200, GFC300, GFC400, GFC600.

Bộ lọc khí nén Airtac loại lọc ba

Model bộ lọc khí nén Airtac ba bộ lọc

Model bộ lọc khí nén Airtac ba bộ lọc

Dòng bộ lọc khí nén Airtac loại lọc 3 là sự kết hợp giữa 3 thiết bị, bao gồm: bộ lọc đơn => bộ điều áp => bộ bôi trơn, tạo thành một bộ 3 giúp áp suất khí nén được điều chỉnh, nước được lọc tách giúp không khí sạch vượt trội nhất.

Các model bộ lọc khí nén Airtac loại lọc 3 tốt nhất: GC200, GC300, GC400, GC600.

Bài viết trên đây, Điện máy Đặng Gia vừa cùng bạn đọc tìm hiểu về bộ lọc khí nén Airtac chính hãng, cùng những model bộ lọc khí nén Airtac tốt nhất hiện nay, nhằm giúp bạn đọc có được đánh giá tổng quan và cụ thể về sản phẩm. Nếu bạn cũng đang quan tâm về các sản phẩm máy sấy khí nói chung, bộ lọc khí nén nói riêng có thể liên hệ đến Điện máy Đặng Gia theo số hotline 0977.658.099 để được tư vấn và sở hữu những sản phẩm chính hãng 100% bạn nhé!

Chia sẻ nhận xét của bạn về Bộ lọc khí nén airtac chính hãng - Top các model tốt nhất

Tin liên quan